Quản Lý Tiệm Nails Để Hút Khách và Phát Triển

13/09/2023

Quản Lý Tiệm Nails Để Hút Khách và Phát Triển: Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, các tiệm nail cũng mọc lên như nấmNail đang là hình thức làm đẹp được phái nữ vô cùng yêu thích, do nhu cầu tăng cao nên nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn dịch vụ này để khởi nghiệp và phát triển tương lai. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch quản lý tốt, bạn sẽ không thể nào tiếp cận được nhiều khách hàng, thậm chí chỉ cần mắc một lỗi nhỏ cũng khiến bạn “dâng” khách vào tay đối thủ. Bài viết sau đây, Useful sẽ chỉ ra những sai lầm khi quản lý tiệm Nail mà hầu như ai ai cũng từng mắc phải.

Kết quả hình ảnh cho quản lý tiệm nail

Những sai lầm bạn cần tránh để không mất khách

Tay nghề không vững

Đối với tiệm nail vừa mới mở thì việc để lại ấn tượng cho khách hàng về trình độ chuyên môn rất quan trọng. Vì vậy, việc để nhân viên có tay nghề không cao, không vững làm cho khách sẽ là điểm trừ đó. Nếu bạn có ý định đào tạo nhân viên thì nên đào tạo bàn bản trước khi để họ thực hành lên khách hàng của bạn.

Không tiết chế được cảm xúc

Kết quả hình ảnh cho office

Việc giữ bình tĩnh và tiết chế cảm xúc khi có điều gì xảy xa dù lớn hay nhỏ cũng là việc cần thiết tránh có những thái độ tiêu cực đến khách nếu bạn không muốn mất khách hàng hoặc mất những thợ giỏi trong tiệm.

Không tôn trọng khách

Cho dù là bạn hay nhân viên đang phục vụ khách hàng, việc biết tiết chế trong câu nói rất quan trọng. Chỉ nên nói những việc ngoài lề không nên tập trung hỏi quá nhiều về cuộc sống của họ. Như vậy thì khách sẽ cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng. Hoặc khi khách hàng phàn nàn hoặc không hài lòng về dịch vụ và chất lượng của tiệm, trước khi giải thích hay tranh luận thì bạn nên đặt mình vào vị trí của khách để có cảm nhận rõ ràng hơn – đây cũng được coi là sự tôn trọng đến cảm xúc của họ.

Xử lý tình huống chưa khéo léo

Kết quả hình ảnh cho comfort

Khi có sự bất hòa giữa thợ và khách, một hành động thường xuyên được các chủ tiệm áp dụng là trấn áp người thợ. Nhưng điều này thực tế lại gây ra những tình huống khó cứu chữa về sau. Bạn có thể mất cả thợ lẫn khách nếu cứ tiếp tục cư xử không khéo léo. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và biết cách xử lý tinh tế hơn để thuận lòng cả hai bên.

Quản lý nhân sự chưa thấu đáo 

Bạn hãy chú ý giữ những người thợ giỏi và đào tạo nâng cao tay nghề của thự phụ, không nên tập trung ưu ái những nhân viên giỏi mà lơ là những nhân viên khác. Điều này vô tình sẽ gây ra sự mâu thuẫn nội bộ trong nhân viên và khiến chủ tiệm Nails mất đi lượng lớn nhân viên khi cần thiết.

Kinh nghiệm quản lý tiệm nail cho người mới

Thắt chặt từ khâu tuyển dụng

Nhân viên cũng là một trong những yếu tố quyết định sự tồn tại của tiệm nail. Tiệm nail cũng là nơi dùng để thư giãn nên vì vậy không một khách hàng nào muốn nhân viên của bạn có thái độ cau có, không hòa nhã với họ. Việc tuyển chọn nhân viên nail, ngoài kỹ năng chuyên môn ra thì còn phải đòi hỏi về ngoại hình như: gương mặt khả ái, giọng nói, cử chỉ nhẹ nhàng, khả năng ăn nói tốt

Tạo điều kiện cho nhân viên học thêm kỹ năng làm nail

Kết quả hình ảnh cho tiệm nails

Chắc chắn rằng khi tuyển nhân viên nail cho tiệm thì việc kiểm tra tay nghề là điều đương nhiên. Nhưng khi họ đã là nhân viên chính thức của tiệm, bạn cũng nên tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi và biết thêm nhiều kỹ năng về nail hơn nữa. Họ có thể học từ bạn, hoặc đến các lớp học về nail hay việc đi thi để có thêm bằng cấp. Điều này cũng sẽ làm khách hàng có thêm niềm tin về tay nghề của tiệm nail nhà bạn

Tổ chức khen thưởng 80% phê bình 20%

Có một điều chắc chắn rằng, ai cũng muốn được khen hơn là được chê. Vì vậy việc khen thưởng cho nhân viên là một điều nên làm. Bạn có thể tuyên dương những nhân viên được khách hàng khen ngợi nhiều nhất, nhân viên có thái độ tốt với khách,… hay những buổi Teambuilding để mọi người có thể thư giãn. Việc này sẽ làm họ quý trọng bạn hơn từ đó cũng sẽ phấn đấu nhiều hơn để đạt được những phần thưởng từ bạn. Bạn nên hạn chế việc phê bình nhân viên của bạn, chỉ nên góp ý nhẹ nhàng khi họ làm sai tránh những bất mãn không đáng từ họ

Xây dựng nét đặc trưng riêng cho tiệm nail

Điểm đầu tiên thu hút khách hàng chính là không gian cửa tiệm của bạn. Bạn nên trang trí tiệm nail theo một phong cách hài hòa, màu sắc cũng không nên quá nổi bật, không gian rộng rãi và thoáng mát.

Kết quả hình ảnh cho tiệm nails

Thái độ làm việc của nhân viên cũng là một trong những yếu tố xây dựng nét đặc trưng của tiệm. Bạn nên đào tạo nhân viên biết cách lắng nghe những chia sẻ của khách hàng. Không nên để khách hàng chờ đợi quá lâu, không phàn nàn hay cãi vã trong tiệm.

Trang phục của nhân viên cũng phải gọn gàng, tốt nhất là nên mặc đồng phục của tiệm, đầu tóc được búi cao thể hiện sự chuyên nghiệp

Chú trọng các dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi làm móng

Bạn cũng nên chú trọng đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng đi kèm. Điều này không những giúp xây dựng điểm khác biệt mà còn là yếu tố níu giữ chân của khách hàng. Bạn nên áp dụng ưu đãi đối với từng khách hàng và có những chính sách hấp dẫn để giữ chân lượng khách hàng trung thành của tiệm

Quản lý nội bộ chặt chẽ

Kết quả hình ảnh cho tiệm nails

Cửa tiệm của bạn dù là có một chi nhánh hay nhiều chi nhánh thì việc quản lý cũng nên chặt chẽ, tránh để tình trạng không đồng bộ giữa chi nhánh này với chi nhánh khác hay giữa nhân viên này với nhân viên kia về mặc đồng phục, phong cách phục vụ, thái độ,

Sử dụng phần mềm quản lý tiệm nail phù hợp

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng và chuyên nghiệp hơn trong khâu quản lý tiệm nail thì việc lựa chọn phần mềm quản lý là điều cần thiết. Phần mềm quản lý tiệm nail sẽ giúp bạn tối ưu hóa các bước trong quá trình cung cấp dịch vụ đến khách hàng

Một số phần mềm quản lí tiệm Nails tiệm ích.

1. Phần mềm quản lý tiệm Nails – TimeSoft

Timesoft hiện đang là 1 trong những đơn vị cung cấp phần mềm quản lý tiệm Nails chuyên nghiệp nhất hiện nay. Sau hơn 3 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực phần mềm quản lý, TimeSoft đã chứng minh được vị thế của mình trên thị trường.

Kết quả hình ảnh cho phần mềm quản lý nhân viên massage

Với nhiều tính năng ưu việt TimeSoft tự tin có thể giải quyết những khó khăn mà các chủ tiệm Nail đang gặp phải từ khách hàng, nhân viên và ngay cả việc quản lý tài chính bằng phương pháp thủ công gây thất thoát lớn, tiết kiệm đến 90% thời gian quản lý cũng như phải có mặt tại tiệm Nails. Với giao diện thiết kế thân thiện cho người sử dụng, mọi đối tượng đều có thể sử dụng phần mềm ngay sau 10 phút hướng dẫn của các chuyên viên. Phần mềm TimeSoft ứng dụng công nghệ điện toán đám mây vượt trội giúp dữ liệu bán hàng được đồng bộ liên tục và quản lý – bán hàng ngay trên Smartphone.

Tính năng phần mềm TimeSoft

 • Quản lý lịch hẹn khách hàng
 • Quản lý bán hàng – tạo hóa đơn bán hàng nhanh chóng
 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Quản lý chấm công nhân viên
 • Tính lương và hoa hồng nhân viên
 • Quản lý quỹ tài chính
 • Marketing & dịch vụ khách hàng

Kết quả hình ảnh cho phần mềm quản lý tiệm nails TimeSoft

Ngoài ra phần mềm còn có các tính năng quản lý hữu ích khác như:

 • Quản lý mọi tài sản, công cụ, vật dụng trong mỗi tiệm nails,
 • Quản lý chương trình khuyến mãi, quản lý chuỗi chi nhánh,
 • Quản lý ca làm việc,
 • Quản lý phụ kiện gắn móng,…
 • Đặc biệt khi bạn sử dụng phần mềm quản lý tiệm Nails của TimeSoft thì có thể đăng sản phẩm dịch vụ của mình lên Mạng xã hội Belife.vn.

Hiện nay TimeSoft đa có chương trình dùng thử miễn phí để khách hàng có thể trải nghiệm các tính năng của phần mềm

2. Phần mềm quản lý tiệm Nail – PosApp

PosApp đã là đơn bị cung cấp giải pháp quản lý, bán hàng sớm nhất trên thị trường phần mềm quản lý.  PosApp phần mềm được ưa chuộng tại Mỹ đã cung cấp dịch vụ đến 30.000 cửa hàng từ lĩnh vực bán lẻ cho đến lĩnh vực nhà hàng ăn uống F&B. Gần đây do nhu cầu của thị trường thì PosApp đã phát triển phần mềm quản lý tiệm Nails.

Kết quả hình ảnh cho PosApp

Những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý PosApp

 • Chức năng tính tiền của phần mềm quản lý tiệm Nail giúp thu ngân tính toán nhanh chóng khi chạm vào màn hình. Hình thức thanh toán đa dạng: Thẻ trả theo lần, thẻ trả tiền trước, thẻ theo liệu trình,…
 • Ứng dụng công nghệ Cloud & Mobile: có thể bán hàng ngay trên thiết bị di động máy bàn hoặc thiết bị chuyên nghiệp như máy POS.
 • Hỗ trợ khách hàng đặt lịch hẹn trên smartphone qua ứng dụng giúp quá trình đặt lịch hẹn được hệ thống hóa.
 • Phần mềm cho phép nhân viên đăng ký lịch làm bao gồm ngày, ca làm việc cho từng nhân viên. Và nhân viên có thể tự theo dõi thu nhập của mình giúp giảm lượng công việc cho người quản lý tiệm Nail.
 • Tính năng quản lý tồn kho giúp quản lý việc nhập-xuất của các vật liệu và sản phẩm làm móng, hạn chế thất thoát và giúp việc thống kê quản lý nhanh chóng dễ dàng.
 • Báo cáo chi tiết – chặt chẽ như báo cáo số liệu doanh thu, chi phí,..theo tháng, ngày, giờ.
 • Phần mềm hỗ trợ quản lý nhiều cơ sở tiệm Nail chỉ với 1 tài khoản quản lý duy nhất.

3. Phần mềm quản lý tiệm nail AB-Nail

Phần mềm AB-Nail bao gồm mọi thứ bạn cần để quản lý thành công các dịch vụ cho tiệm nail. Phần mềm sẽ giúp bạn trong việc vận hành cơ sở thương mại một cách hữu hiệu hơn, từ việc tính tiền, đến việc chia tiền cho thợ, sẽ giúp các bạn tránh được những thất thoát tiền bạc không cần thiết, đồng thời tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc sổ sách hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho AB-Nail

 • Các tính năng ưu việt của phần mềm quản lý nail Ab- Nail:
  Tích hợp với các thiết bị như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, đầu đọc thẻ từ, thẻ từ
 • Thao tác nhanh chóng với thiết bị in hóa đơn
 • Thống kê doanh thu dịch vụ theo khoảng thời gian, thống kế doanh số nhân viên, nhóm dịch vụ
 • Quản lý thẻ thành viên – Cung cấp và quản lý thẻ thành viên Voucher – Thống kê, quản lý và tổng hợp khách hàng theo thẻ
 • Quản lý danh mục sản phẩm, hóa chất và các dịch vụ cung cấp; khai báo danh sách các sản phẩm – dịch vụ kèm theo
 • Sao lưu dữ liệu tự động lên máy chủ lưu trữ file FTP
 • Thao tác cài đặt dễ dàng – nhanh chóng
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Như vậy, để quản lí chặc chẻ hơn quản lí chặc chẻ hơn phát triển các của hằng Nails các chủ tiệm phải có kế hoạch và phương án thích hợp ngoai fra sử dụng phần mềm quản lí tiệm Nails thích hợp giúp các bản dể dàng quản lí hơn rất nhiều, Chúc các bạn thành công nhé.

 

 

#Xem thêm một số bài viết về :Quản Lý Tiệm Nails Để Hút Khách và Phát Triển