Quy trình sinh bệnh viện quốc tế City như thế nào, có bảo hiểm không

Chọn bệnh viện để sinh con là một quyết định vô cùng quan trọng của mỗi bà bầu. Bệnh viện quốc tế City là một lựa chọn đáng tham khảo dành cho bạn. Vậy quy trình sinh bệnh viện quốc tế City cụ thể như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó.

1. Quy trình sinh bệnh viện quốc tế City

1.1. Sinh ở bệnh viện City có tốt không

Bệnh viện Quốc tế City là một bệnh viện đa khoa lớn tại Sài Gòn. Đây được dự kiến làm nơi đào tạo, nghiên cứu nguồn nhân lực y tế trong khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangrila.

Đánh giá bệnh viện Quốc tế City chi tiết đều luôn ghi điểm ở mọi mặt: vị trí, chi phí, chất lượng dịch vụ. Trong số 21 chuyên khoa hiện nay, khoa Phụ sản, khoa nhi vẫn luôn là thế mạnh hàng đầu của bệnh viện. Từ trước đến nay, bệnh viện City đã là nơi chào đón hàng chục ngàn thiên thần nhỏ đến với thế giới một cách an toàn, suôn sẻ. Điều đó có được là nhờ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu, trang thiết bị tiện nghi và đội ngũ y bác sĩ, hộ sinh được đào tạo bài bản và dày dặn kinh nghiệm.

Sinh con tại bệnh viện Quốc tế City, mẹ bầu và gia đình có thể đạt được sự an tâm tối đa. Không chỉ lựa chọn sinh con ở đây, những review về các gói thai sản của bệnh viện Quốc tế City cũng rất tốt, nhiều gia đình sử dụng để nhận sự chăm sóc chất lượng cao ngay từ đầu.

Phòng bệnh tại bệnh viện đa khoa quốc tế City đạt chuẩn 5 sao (Nguồn: useful.vn)

1.2. Đăng ký sinh ở bệnh viện City

Để đăng ký sinh ở bệnh viện hiện nay có rất nhiều cách. Trực tiếp nhất, bạn có thể đến bệnh viện ở địa chỉ số 3, đường 17A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Để có thể chủ động hơn hoặc có những thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể email tới địa chỉ  [email protected] hoặc gọi số điện thoại (848) 6280 3333. Tuy nhiên, nếu xét về mặt chi phí thì mua voucher gói thai sản – sinh con tại bệnh viện City mới là lựa chọn tối ưu hơn cả. Sau khi mua voucher, bạn chỉ việc đặt lịch hoặc đến trực tiếp bệnh viện để sử dụng dịch vụ như bình thường.

Bệnh viện có trang thiết bị hiện đại và tiêu chuẩn

Bệnh viện có trang thiết bị hiện đại và tiêu chuẩn (Nguồn: useful.vn)

1.3. Chi phí sinh ở bệnh viện quốc tế City

Giá dịch vụ sẽ tùy thuộc vào quy trình sinh bệnh viện quốc tế City mà bạn lựa chọn (sinh thường, sinh mổ, sinh lần đầu hay lần 2, 3, sinh đơn thai hay đa thai,… ). Sau đây là giá tham khảo một số chi phí thường gặp nhất:

  • Gói sinh thường19.000.000 đồng
  • Gói sinh mổ35.000.000 đồng
  • Giá thuê phòng 2 giường: 900.000 đồng/ngày
  • Giá thuê phòng 1 giường1.900.000 đồng/ngày
  • Giá thuê phòng chăm sóc đặc biệt2.500.000 đồng/ngày

Như đã nói ở trên, nếu bạn được áp dụng các chương trình khuyến mãi như mua voucher dịch vụ thì giá sẽ giảm thiểu đáng kể. Ví dụ, gói sinh mổ thai đơn lần đầu cho khách không có bảo hiểm tư nhân trên Useful.vn hiện chỉ còn 28.350.000đ.

1.4. Bảo hiểm sinh đẻ ở bệnh viện quốc tế City áp dụng thế nào

Theo quy định hiện hành, bệnh viện City hiện cho phép khách hàng sử dụng bảo hiểm của Nhà nước và tư nhân khi sử dụng dịch vụ tại đây. Với bảo hiểm y tế Nhà nước, bạn sẽ được hưởng tối đa 100% nếu đúng tuyến và tối đa 60% nếu trái tuyến. Còn nếu sử dụng bảo hiểm tư nhân thì hãy xuất trình thẻ bảo hiểm ngay từ đầu để các nhân viên bệnh viện xử lý giúp bạn do thủ tục sẽ phức tạp hơn một chút. Cụ thể, nếu bảo hiểm của bạn trong hệ thống chi trả trực tiếp thì bệnh viện sẽ liên hệ với công ty bảo hiểm để làm thủ tục bảo lãnh trong vòng 48 tiếng. Còn nếu bảo hiểm ngoài hệ thống chi trả trực tiếp thì bạn sẽ cần đóng một khoản phí ước tính điều trị trước, bệnh viện sẽ hỗ trợ yêu cầu bên công ty bảo hiểm xác nhận. Nếu công ty bảo hiểm không xác nhận trong thời hạn quy định, bạn sẽ phải trả phí điều trị và bệnh viện City sẽ cung cấp giấy tờ cần thiết để bạn đòi bồi thường từ công ty bảo hiểm.

Bệnh viện City có áp dụng quyền lợi bảo hiểm Nhà nước và cả tư nhân, giúp bạn yên tâm hơn về tài chính khi chào đón con yêu chào đời (Nguồn: viknews.com)

2. Có nên chọn mua gói sinh bệnh viện Quốc tế City không?

Chọn dịch vụ thai sản, sinh con chất lượng là nhiệm vụ quan trọng của bất kỳ gia đình nào sắp đón thành viên mới. Nếu xét về tiêu chí chất lượng, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ và dịch vụ chăm sóc thì bệnh viện Quốc tế City chắc chắn là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Tuy nhiên, quyết định có lựa chọn địa chỉ này hay không còn có thể phải tùy thuộc vào yếu tố khác nữa như vị trí (nhà bạn có gần bệnh viện không) hay vấn đề tài chính. Ngoài bệnh viện Quốc tế City thì những gói thai sản của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Hồng Ngọc hay Pháp Việt,… đều rất đáng lựa chọn.

Nhìn chung, quy trình sinh bệnh viện quốc tế City cũng tương tự như nhiều bệnh viện tư nhân khác và luôn được cắt giảm tối đa thủ tục rườm rà để mẹ sinh em bé một cách thoải mái, nhanh chóng, an tâm nhất. Là nơi chào đời của rất nhiều em bé mỗi ngày, chắc chắn bệnh viện City luôn biết mẹ con bạn cần gì trong lần sinh nở quan trọng sắp tới!