Review lớp học tiền sản Vinmec có tốt không, nội dung, lịch học

30/11/2023

Việc tham gia các lớp tiền sản là một trong những yếu tố các mẹ bầu thời đại hiện nay đang rất quan tâm đặc biệt. Lớp học tiền sản Vinmec là một trong những lựa chọn thú vị bạn không nên bỏ qua nếu đang tìm kiếm.

1. Nội dung lớp học tiền sản ở Vinmec có gì đặc biệt?

Thời gian gần đây, tham gia các lớp học tiền sản đã trở thành xu hướng mới cho những người sắp làm mẹ, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ. Để đáp ứng nhu cầu đó, các lớp học tiền sản Vinmec đã được bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec tổ chức nhằm cung cấp cho thai phụ những kiến thức cần thiết về sức khỏe, cách chăm sóc sức khoẻ và những điều cần chuẩn bị trước khi đón em bé chào đời.

Tại các lớp học tiền sản của Vinmec, bạn sẽ được tư vấn và cung cấp kiến thức đồng đều cả phần lý thuyết và thực hành về các kinh nghiệm chăm sóc mẹ và bé

Tại các lớp học tiền sản của Vinmec, bạn sẽ được tư vấn và cung cấp kiến thức đồng đều cả phần lý thuyết và thực hành về các kinh nghiệm chăm sóc mẹ và bé (Nguồn: vinmec.com)

1.1 Phần lý thuyết

Các bài học tại Vinmec được thiết kế đa dạng, phân chia thành từng giai đoạn của quá trình vượt cạn cũng như những cách chăm sóc trẻ sơ sinh giúp các cặp bố mẹ bớt bỡ ngỡ khi lần đầu đón đứa con của mình.

1.1.1 Dấu hiệu chuyển dạ

Các bác sĩ, chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm tại Vinmec và các bệnh viện trung ương uy tín sẽ giúp bạn nhận biết rõ những dấu hiệu khi chuyển dạ. Sản phụ sẽ được học cách phân biệt giữa những cơn đau đẻ giả và thật, cách tính cơn gò đau đẻ để chuẩn bị nhập viện. Ngoài ra, các thai phụ khi tham gia lớp học tiền sản Vinmec còn được cung cấp những kiến thức về các bệnh lý thường gặp trong thai kỳ và cách khắc phục, chế độ dinh dưỡng khi mang thai giúp cơ thể bé được phát triển toàn diện, …

Dấu hiệu chuyển dạ là một trong những nội dung quan trọng, cơ bản được đặc biệt lưu ý tại các lớp tiền sản của Vinmec

Dấu hiệu chuyển dạ là một trong những nội dung quan trọng, cơ bản được đặc biệt lưu ý tại các lớp tiền sản của Vinmec (Nguồn: conlatatca.vn)

Xem thêm: Chăm sóc cho bé 

 1.1.2 Chăm sóc hậu sản

Không chỉ cung cấp cho thai phụ những kiến thức về cách chuẩn bị trước khi đi sinh, lớp học tiền sản Vinmec còn cung cấp cho vợ chồng thai phụ chi tiết những cách chăm sóc hậu sản chính xác và khoa học nhất. Thai phụ được học những điều nên kiêng sau khi sinh cũng như về chế độ dinh dưỡng sau sinh, cách nghỉ ngơi hồi phục nhanh nhất cho sản phụ sau khi sinh. Đặc biệt hơn, các lớp học còn là nơi chia sẻ tâm sự, trao đổi phương pháp giúp sản phụ ổn định tâm lý, tránh những ảnh hưởng xấu do thay đổi tâm sinh lý bất thường sau sinh dễ dẫn đến chứng trầm cảm sau sinh cực kỳ nguy hiểm.

Mẹ bầu cũng được hướng dẫn những cách chăm sóc sau sinh an toàn nhất cho cả mẹ và bé

Mẹ bầu cũng được hướng dẫn những cách chăm sóc sau sinh an toàn nhất cho cả mẹ và bé (Nguồn: vinmec.com)

1.1.3 Chăm sóc bé

Đến với khóa học, các cặp bố mẹ sẽ được tư vấn và giải đáp về tất tần tật những đồ dùng cho trẻ sơ sinh bạn cần sắm trước khi đi sinh, cách dùng và công dụng của từng món đối với trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, những bài học về dinh dưỡng cho trẻ, chế độ dinh dưỡng và thực phẩm cho mẹ cần bổ sung để sữa mẹ đầy đủ chất cho bé cũng sẽ được trực tiếp các chuyên gia trao đổi trong khóa học, giúp em bé sơ sinh nhanh chóng cứng cáp, khỏe mạnh ở những tháng đầu đời. Tham gia lớp học tiền sản Vinmec, bạn không chỉ đến và nghe mà còn được trực tiếp trao đổi, hỏi đáp tâm sự với những chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm và cả những người đã từng có kinh nghiệm làm mẹ về những khó khăn, bỡ ngỡ khi lần đầu làm cha mẹ.

1.2 Phần thực hành

Các khóa học tiền sản ngày nay không còn quá cứng nhắc bởi những bài học lý thuyết mà các thai phụ có thể được trực tiếp thực hành để cảm nhận lớp học. Tại buổi học, bạn sẽ được trực tiếp tập theo những bài vận động nhẹ nhàng giúp cơ thể giảm mệt mỏi khi mang thai cũng như giúp quá trình sinh nở thuận lợi hơn. Công đoạn tắm đúng cách cho trẻ sơ sinh, cách massage cho bé dễ tiêu hóa, ngủ ngoan cũng sẽ được cung cấp và trực tiếp thực hành giúp bạn không còn lúng túng khi lần đầu chăm sóc cho con.

Bạn sẽ được thực hành tại chỗ những bài tập nhẹ nhàng. cách chăm sóc cho bé sơ sinh cùng những chuyên gia của Vinmec

Bạn sẽ được thực hành tại chỗ những bài tập nhẹ nhàng. cách chăm sóc cho bé sơ sinh cùng những chuyên gia của Vinmec (Nguồn: wappuri.com)

 2. Lịch học tiền sản Vinmec

Các lớp học tiền sản của Vinmec được tổ chức miễn phí dành cho những sản phụ đã đăng ký gói thai sản trọn gói tại bệnh viện Vinmec với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn. Đồng thời, lịch học các lớp cũng được tổ chức linh hoạt và thuận tiện với thời gian, nhu cầu của các thai phụ giúp bạn vẫn học được những kiến thức cần thiết về thai kỳ mà không lo lắng ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Với tiêu chí mong muốn mọi điều tốt đẹp nhất đến với mẹ và bé, bệnh viện Vinmec tổ chức những buổi học với lịch học đa dạng và phù hợp nhất với thời gian các mẹ bầu

Với tiêu chí mong muốn mọi điều tốt đẹp nhất đến với mẹ và bé, bệnh viện Vinmec tổ chức những buổi học với lịch học đa dạng và phù hợp nhất với thời gian các mẹ bầu (Nguồn: vinmec.com)

Bạn có thể đăng ký gói thai sản thông qua hotline hoặc mua trực tiếp các dịch vụ chăm sóc bà bầu và gói thai sản Vinmec để tham gia ngay các lớp học tiền sản Vinmec đầy bổ ích cho lần đầu làm mẹ của mình.

Tham khảo: https://www.watsons.vn

#Xem thêm một số bài viết về :Review lớp học tiền sản Vinmec có tốt không, nội dung, lịch học