Thực hiện ước mơ du học Mỹ tự túc 2023 của các bạn sinh viên

26/09/2023

Thực hiện ước mơ du học Mỹ tự túc 2023 của các bạn sinh viên: Nhiều bạn sinh viên ước mơ du học Mỹ, tuy nhiên việc có học bổng du học Mỹ yêu cầu điều kiện rất khắt khe. Chính vì vậy, nhiều sinh viên đã lựa chọn hình thức du học Mỹ tự túc. Có nên du học Mỹ tự túc? Điều kiện, thủ tục, chi phí như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về hình thức du học này.

Thực hiện ước mơ du học Mỹ tự túc 2023 của các bạn sinh viên

Du học Mỹ tự túc là hình thức du học khá phổ biến đối với sinh viên Việt, bởi săn học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc bán phần có hạn và không phải ai cũng có được. Nên đối với những bạn có đam mê và quyết tâm du học Mỹ thì hình thức du học tự túc rất đáng cân nhắc.

Nếu như khi nhận được suất học bổng thì bạn sẽ được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí du học thì đối với hình thức tự túc, bạn sẽ phải tự chi trả toàn bộ học phí, phí sinh hoạt của bản thân.

Du học Mỹ tự túc 2023

Các điều kiện du học Mỹ tự túc 2023

Điều kiện tài chính: Nếu bạn đang có ý định đi du học Mỹ, bạn phải chắc chắn rằng gia đình có đủ khả năng chi trả cho các chi phí như học phí, phí sinh hoạt, nhà ở…trong suốt thời gian học tập và nghiên cứu tại đây. Trên thực tế, chi phí trung bình mỗi du học sinh tại Mỹ phải chi trả rơi vào khoảng 20.000USD – 80.000USD cho một năm học và dự kiến chi phí này sẽ tăng 5% mỗi năm.

Điều kiện visa du học: Visa du học Mỹ là một trong những điều kiện bắt buộc khi bạn lựa chọn du học tại Mỹ. Để có thể xin visa thành công, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính, bày tỏ mong muốn được học tập tại Mỹ và chứng minh rằng bản thân sẽ quay về Việt Nam ngay sau khi hoàn thành xong chương trình học. Một số tiêu chuẩn cơ bản cần phải đảm bảo khi muốn xin visa du học Mỹ:

Tuổi từ 14-34 tuổi.
Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục.
Học lực từ khá trở lên.
Chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân hoặc gia đình (người bảo hộ).

Điều kiện ngoại ngữ: Một số chứng chỉ tiếng Anh có giá trị quốc tế mà bạn có thể lựa chọn như TOEFL, IELTS, SAT, GRE, GMAT… Hiện nay, phần lớn các trường đại học tại Mỹ yêu cầu trình độ ngoại ngữ bạn phải đạt từ 79-90 điểm TOEFL hoặc 80-100 điểm đối với với bậc cao học. Đối với chứng chỉ IELTS, bạn phải đạt ít nhất 6.0-6.5 đối với bậc đại học và IELTS 6.5 nếu bạn chọn bậc thạc sĩ.

Du học Mỹ tự túc 2023

Thường chi phí du học Mỹ tự túc tổng là bao nhiêu?

Chi phí du học Mỹ 2023 có thật sự đắt không là một câu hỏi băn khoăn của khá nhiều bạn du học sinh khi có ý định du học tại đất nước này. Tuy nhiên, thật khó để trả lời một con số cụ thể cho câu hỏi này vì chi phí du học Mỹ sẽ phụ thuộc rất lớn vào khu vực bạn sinh sống, tùy vào trường học mà bạn chọn cũng như sự chi tiêu của bạn.

Phần lớn các trường đại học ở Mỹ có mức học phí dao động trong khoảng 18.000 USD – 25.000 USD cùng với một số khoản chi phí sinh hoạt khác thì có thể ước tính được mức chi phí trung bình một năm du học Mỹ có thể lên đến 30.000 USD – 45.000 USD.

Với khoản đầu tư trên bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới cùng với đội ngũ giảng viên là những người hàng đầu trong ngành. Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm, học tập, nghiên cứu và sinh sống tại một đất nước đứng đầu thế giới về mọi mặt. Chắc chắn đây sẽ là một khoản chi phí bỏ ra vô cùng xứng đáng dành cho tương lai.

Du học Mỹ tự túc 2023

Nhìn chung, học phí cần đóng khi du học Mỹ cho từng bậc học trên thực tế như sau:

Bậc học Học phí trung bình (USD)
Trường trung học phổ thông tư thục 25.000 – 45.000
Trung học công lập 5.000 – 7.000
Cao đẳng cộng đồng 9.000 – 12.000
Đại học công lập (4 năm) 20.000 – 28.000
Đại học tư thục (4 năm) 28.000 – 35.000
Thạc sĩ công lập 28.000 – 30.000
Thạc sĩ tư thục 35.000 – 38.000

Khi lựa chọn du học tại Mỹ, bạn sẽ phải chi trả một số khoản chi phí sinh hoạt sau đây:

Chi phí Số tiền (USD/năm) Ghi chú
Nhà ở 10.000 – 15.000 * Bao trọn gói các dịch vụ vệ sinh, giặt giũ.
* Giá thuê nhà phụ thuộc vào từng bang

Đi lại và mua sắm 600 Thay đổi tùy vào nơi bạn sinh sống
Ăn uống 720 – 1.600 Thay đổi tùy nhu cầu mỗi người
Vui chơi, giải trí 2.500 Thay đổi tùy nhu cầu mỗi người
Internet 600
Bảo hiểm y tế 350 – 500
Điện thoại 1.200
Sách vở và dụng cụ học tập 900 – 1.300

Cách du học Mỹ tực túc 2023 chi phí thấp

_Săn học bổng của trường

Ngày nay, các trường cao đẳng hay đại học tại Mỹ đều có các chương trình hỗ trợ cho sinh viên du học Mỹ như cấp học bổng hoặc hỗ trợ tài chính cho những bạn có thành tích xuất sắc. Chính vì vậy, để có thể tiết kiệm được chi phí, các bạn du học sinh Việt có thể cố gắng nâng cao thành tích học tập để săn học bổng nhằm có nguồn tài chính hỗ trợ việc học. Ngoài ra, việc đạt được nhiều học bổng cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng khi xin việc.

_Học Cao đẳng thay vì thi thẳng vào Đại học

Ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn học Cao đẳng thay vì thi thẳng vào Đại học do mức chênh lệch giữa hai hệ đào tạo này tại Mỹ. Một bạn du học cao đẳng sẽ chỉ phải chi khoảng 7.000 – 9.000 USD cho một năm học, trong khi đó, một sinh viên đại học phải chi đến 12.000-28.000 USD hoặc cao hơn nếu chọn các trường đại học tư thục Mỹ.

Ngoài lợi ích có thể tiết kiệm được chi phí khi du học, các bạn trẻ khi lựa chọn chương trình Cao đẳng sẽ có cơ hội được chuyển tiếp lên các trường đại học nổi tiếng để lấy bằng cử nhân. Điều này đồng nghĩa rằng, bạn có thể hoàn thành chương trình học cao đẳng và được cấp bằng cử nhân sau khi học xong năm 3-4 tại trường đại học.

Du học Mỹ tự túc 2023

_Tìm việc làm thêm ngoài giờ

Ngoài việc săn học bổng của trường học, nhiều sinh viên cũng lựa chọn tìm việc làm thêm ngoài giờ để có thể trang trải được một phần chi phí du học Mỹ.

Sinh viên có thể xin việc làm part-time tại các khuôn viên trường (on – campus) như quản lý thư viện trường, nhân viên tiệm cà phê hoặc những nơi ngoài làm việc ngoài trường học.

Bạn cần nắm rõ các quy định về việc làm thêm ngoài giờ của các trường như bạn không được phép làm thêm quá 20 tiếng/ tuần trong mỗi kỳ học và nếu trong các kỳ nghỉ, bạn có thể làm fulltime 40 tiếng/tuần.

_Có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Một bí quyết giúp các bạn du học sinh Việt tại Mỹ có thể tiết kiệm được chi phí du học tự túc chính là lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý và khoa học. Bạn nên lên kế hoạch thật chi tiết và bảng chi tiêu và phải tính toán thật kỹ các khoản chi quan trọng và không quan trọng để tránh việc chi tiêu lãng phí.

Kết: Trên đây là những giải đáp của du học về chủ đề du học Mỹ tự túc 2023 cần những điều kiện gì. Đừng quên theo dõi trang website của chúng mình về du học nhé.

 

#Xem thêm một số bài viết về :Thực hiện ước mơ du học Mỹ tự túc 2023 của các bạn sinh viên