Văn khấn bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng mang đến tài lộc may mắn

13/09/2023

Đối với những ai kinh doanh buôn bán thì việc thực hiện nghi lễ cúng rất quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình bày biện mâm cỗ phải chuẩn bị bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng như thế nào? Cùng Blog Adayroi tham khảo các thông tin hữu ích cầu mong buôn may bán đắt và may mắn nhé.

1. Bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng

Thông thường tại cửa hàng thường có bàn thờ thần tài kèm theo tượng thần tài lộc. Rằm tháng 7 là ngày dễ dàng kết nối với đấng thần linh, vậy nên việc cúng rằm tại cửa hàng nên được thực hiện với hai ý nghĩa. Thứ nhất là cảm tạ, tri ân các Ngài đã ban lộc.

Thứ hai là xin thêm lộc và cầu mong các Ngài phù hộ cho việc kinh doanh buôn bán được hanh thông. Trong đó, bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng rất quan trọng và nên có trong quá trình cúng lễ. Văn khấn rằm tháng 7 tại cửa hàng, nên lựa chọn bài cúng thần linh sau đây.

 Cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng cũng cần phải chuẩn bị tươm tất

Cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng cũng cần phải chuẩn bị tươm tất (Nguồn: heoquayhuuchien.com)

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản xứ này.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm …. (Nhâm Thìn)

Tín chủ chúng con tên là: … ngụ tại nhà số …., đường …., phường (xã) …., quận (huyện) …, tỉnh (thành phố) …. Thành tâm sắm sửa hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, soi xét chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội, chúng con đội ơn Tam bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền đáp.

Do vậy, chúng con kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo hưng long.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên tham khảo cách thỉnh, cúng ông Địa, Thần tài để có nhiều may mắn và tài lộc trong làm ăn.

 Nên đọc bài văn khấn cúng rằm trong quá trình cúng lễ

Nên đọc bài văn khấn cúng rằm trong quá trình cúng lễ (Nguồn: baogiaothong.vn0

2. Cách cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng

Ngoài việc cúng thần linh, chúng ta vẫn có thể thực hiện các mâm cúng khác ngay tại cửa hàng.

2.1. Cúng Phật

Đối với cúng Phật, mâm cỗ cúng không cần quá cầu kỳ quan trọng là thể hiện được tấm lòng thành của người cúng. Chúng ta có thể chuẩn bị một mâm cỗ chay hoặc mâm ngũ quả với các trái cây bắt mắt, tươi lâu, bánh trái, hoa tươi. Chúng ta nên tham khảo và lựa chọn những trái cây cúng lễ mang đến nhiều may mắn cho việc làm ăn buôn bán. Bên cạnh đó nên chuẩn bị một bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng dành riêng cho lễ cúng Phật.

2.2. Cúng gia tiên

Để việc làm ăn buôn bán được hanh thông, chúng ta cũng đừng quên cảm tạ tổ tiên đã luôn phù hộ đội trì. Vậy nên việc chuẩn bị một lễ cúng gia tiên ngay tại cửa hàng cũng rất phù hợp và ý nghĩa. Mâm cỗ cúng gia tiên có thể là cỗ mặn hoặc cỗ chay. Nên chuẩn bị tươm tất, các món ăn được làm từ nhiều thực phẩm tươi ngon đa dạng vừa là để thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên, vừa là mâm cỗ để mọi người thụ lộc sum vầy đoàn tụ vui vẻ trong ngày Vu Lan đầy ý nghĩa.

Bên cạnh đó bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng dành riêng cho lễ cúng gia tiên cũng là điều không thể thiếu. Lễ cúng gia tiên nên thực hiện vào ban ngày, trong khoảng từ 6h sáng đến 6h tối, tốt nhất là vào buổi trưa và nên thực hiện bên trong nhà.

2.3. Cúng chúng sinh

Việc cúng chúng sinh để những ma quỷ không quấy rối làm phiền đến công việc làm ăn là điều cần thiết. Lễ cúng chúng sinh tại cửa hàng nên được thực hiện ngoài trời, có thể là ngay trước cửa chính.

Người cúng nên chuẩn bị một mâm cúng chay với bánh kẹo và các loại trái cây kèm theo các vật dụng, đồ dùng dành cho thờ cúng: tiền vàng, quần áo,… Để cúng lễ. Chúng ta cũng nên lưu ý việc cúng chúng sinh nên diễn ra trước ngày 14/07 âm lịch và cúng vào chiều tối.

 Mâm cỗ cúng gia tiên tại cửa hàng

Mâm cỗ cúng gia tiên tại cửa hàng (Nguồn: laodong.vn)

3. Cúng thí thực cô hồn

Cũng tương tự như cúng chúng sinh, lễ cúng cô hồn sẽ được thực hiện bên ngoài cửa hàng với mục đích ban phát lộc cho những vong hồn vất vưởng ở trần gian, cầu mong họ không làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn. Mâm cúng được chuẩn bị thường là mâm cỗ chay. Trong lễ cúng sẽ có gạo, cháo trắng, các loại bỏng, bánh kẹo, tiền vàng mã, quần áo. Trong quá trình cúng nên đọc bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng dành riêng cho cúng cô hồn để lễ cúng thêm ý nghĩa và tươm tất hơn.

 Cúng chúng sinh tại cửa hàng

Cúng chúng sinh tại cửa hàng (Nguồn:vietnammoi.vn)

Rõ ràng, việc cúng rằm tại cửa hàng có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng. Trong đó, bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng cũng phải được sử dụng sao cho đúng lễ cúng, mục đích để công việc làm ăn buôn bán trở nên thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn. Đặt mua đồ thờ cúng chất lượng, hợp phong thủy tại Adayroi để được giao hàng tận nơi, tiết kiệm thời gian bạn nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Văn khấn bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng mang đến tài lộc may mắn