Vì sao nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023

05/12/2023

Vì sao nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023: Do nền giáo dục của Tây Ban Nha được đánh giá cao, chi phí du học Tây Ban Nha cũng khá thấp so với các nước Châu Âu khác. Tuy nhiên, du học Tây Ban Nha có đơn giản hay không? Vì sao nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023 cùng xem ngay bài viết sau đây nhé.

Vì sao nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023

Nghĩ đến Châu Âu, người ta thường thấy hình ảnh thanh lịch, quý phái, mang nét gì đó hơi “lạnh lùng”. Vì vậy có lẽ Tây Ban Nha là một đất nước Châu Âu mang nét khá khác biệt khi những vũ điệu flamenco rực lửa, lối sống nồng nhiệt, những nét đặc sắc, đa dạng do nhiều luồng văn hóa ảnh hưởng là những điều người ta tưởng tượng ra khi nghĩ tới đất nước này. Một đất nước phong phú như vậy, nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là khám phá thú vị khi du học Tây Ban.

khám phá thú vị khi du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha – đất nước của những điều đặc sắc

Điệu nhảy flamenco – nét đặc sắc trong âm nhạc Tây Ban Nha: đối với người dân yêu âm nhạc tại đất nước này thì vũ điệu flamenco được xem như là đứa con tinh thần, điệu nhảy xuất phát từ Andalusia. Du học sinh khi đến đây có thể tận hưởng điệu nhảy này tại bất cứ đâu.

Bóng đá – một tín ngưỡng của Tây Ban Nha: đất nước có nhiều đội bóng đáng để tự hào như Barcelona, Real Madrid và Sevilla. Nếu bạn mong đợi được chiêm ngưỡng một trận đấu bóng đỉnh cao ở Tây Ban Nha, nếu bạn là một fan hâm mộ của bóng đá thì việc lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha cũng như du học tại quốc gia này là một lựa chọn tuyệt vời.

Những phương tiện giao thông công cộng như: Tàu điện ngầm, fast train, xe bus, xe điện, tàu thường… thường xuyên được đầu tư và nâng cấp dịch vụ, thậm chí là lập kỉ lục về số km fastrain tại Châu Âu. Du học tại đây, du học sinh sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về việc đi lại bởi giao thông ở đây vô cùng thuận tiện. Hơn thế nữa, nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ được giảm 50% phí khi dùng những dịch vụ trên.

khám phá thú vị khi du học Tây Ban Nha

Những thuận lợi và thách thức cho người học tiếng Tây Ban Nha

a, Thuận lợi

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ đứng sau tiếng Anh với hơn 500 triệu người sử dụng. Có 58 quốc gia trên thế giới có sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Như vậy, nếu biết tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới.

Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha còn giúp bạn mở rộng địa lý làm việc toàn cầu từ các quốc gia đang phát triển Châu Mỹ La tin đến Châu Á như Philipines hay thậm chí là Mỹ.

Một thông tin vui khác dành cho các bạn đang theo học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam đó là hiện nay, các tập đoàn kinh tế của Tây Ban Nha đầu tư vào Việt nam với số vốn hùng hậu hơn nữa cũng có thể các bạn sinh viên sẽ nhận được việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

b, Thách thức

Học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam thiếu môi trường thực hành.

Cơ hội cạnh tranh cao khi xin việc với các ngoại ngữ khác như tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Trung Quốc, Hàn, Nhật Bản đang rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Các trường đại học hàng đầu dành cho du học Tây Ban Nha

Mặc dù du học Tây Ban Nha còn được xem là còn khá mới lạ tại Việt Nam, tuy nhiên, đất nước này được xem là điểm đến lý tưởng của các sinh viên tại các quốc gia khác. Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha thường xuyên nằm ở những thứ hạng cao trong top 20 thế giới. Vì thế, nếu bạn có ý định du học Tây Ban Nha thì bạn có thể tham khảo những cái tên sau đây:

♦ Đại học Barcelona

♦ Universidad Autónoma de Madrid

♦ Universitat Autònoma de Barcelona

♦ Đại học Complutense Madrid

♦ Đại học Navarra

Các trường đại học Tây Ban Nha

Kết bài: 

Có rất nhiều khóa học ngôn ngữ mà bạn có thể đăng ký trước chương trình học chính quy hoặc ngay trong thời gian học. Các khóa học tiếng Tây Ban Nha sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết sâu sắc không chỉ về ngôn ngữ mà còn về nền văn hóa phát triển xung quanh nó.

#Xem thêm một số bài viết về :Vì sao nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023