Việc du học Đức 2023 bằng tiếng anh có khó khăn hay không?

27/09/2023

Việc du học Đức 2023 bằng tiếng anh có khó khăn hay không?:Nhiều bạn sinh viên đặt câu hỏi về du học Đức 2023 là nên học anh hay tiếng Đức và có khó khăn du học Đức về tiếng anh hay không? thì bài viết sau đâu sẽ giải đáp các câu hỏi đó của các bạn cũng như các điều kiện du học Đức bằng tiếng anh cho các bạn hiểu hơn nhé.

Việc du học Đức 2023 bằng tiếng anh có khó khăn hay không?

Thực tế cho thấy hầu hết các chương trình ở Đức học bằng tiếng Đức, đặc biệt là bậc đại học. Các chương trình du học Đức bằng tiếng Anh phổ biến hơn cho hệ cao học hoặc nghiên cứu sinh. Thế nhưng bạn đừng lo lắng vì thực tế vẫn có nhiều trường đại học ở Đức cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh. Nhiều trường thậm chí còn miễn học phí.

Du học Đức 2023

Vậy việc đầu tiên là tìm ra danh sách các trường cung cấp ngành học bạn đang quan tâm bằng tiếng Anh. Tưởng khó nhưng thực tế bạn chỉ cần khoảng 10 giây để tìm ra danh sách các trường này bằng cách vào trực tiếp trang DAAD – cơ quan quản lý việc trao đổi học thuật quốc tế của Đức.

Trong phần tìm kiếm khoá học có 4 tiêu chí bạn có thể chọn:

Kiểu khoá học: ví dụ học đại học, thạc sỹ, nghiên cứu sinh tiến sỹ, postdoc, vv;
Ngôn ngữ học: Bạn có thể chọn tiếng Đức hoặc tiếng Anh hoặc cả hai;
Ngành học: chọn ngành bạn muốn học;
Từ khoá liên quan.
Kinh nghiệm là bạn không cần điền từ khoá trước mà chỉ chọn 3 tiêu chí đầu trước, để xem có bao nhiêu lựa chọn phù hợp trước đã, rồi nếu nhiều mới cần thêm từ khoá.

Xem thêm: Điều kiện để du học Đức 2023 thạc sĩ 

Nên lưu ý điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Dĩ nhiên rằng điều kiện để có thể du học Đức bằng tiếng Anh là có một trường cung cấp chương trình học bằng tiếng Anh như bạn đã tìm ở trên. Tiếp theo sẽ là điều kiện về tiếng Anh và một số điều kiện bắt buộc khác.

Nếu bạn du học bằng tiếng Đức thì bạn cần đạt trình độ tối thiểu là B1 với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều từ 70/100 trở lên. Nếu bạn du học bằng tiếng Anh thì hầu hết các trường đều yêu cầu tiếng Anh tối thiểu một trong các chứng chỉ sau:

TOEFL (paper based): 550
TOEFL (computer based) 213.8
IELTS 6.0.
Lưu ý rằng, điều kiện về tiếng Anh có thể thay đổi theo yêu cầu của một số trường khác nhau. Bạn nên vào trong thông tin tuyển sinh đã tìm được và xem yêu cầu cụ thể là gì.

<<Du học Đức 2023 cần lưu ý cho các bạn sinh viên>>

Lựa chọn học bằng tiếng Anh và tiếng Đức

Nếu bạn có dự định đi du học Đức thì đây là một số lời khuyên dành cho bạn khi quyết định du học bằng tiếng Anh hay tiếng Đức. Nếu bạn dự định đi học đại học thì du học tiếng Anh có thể giúp bạn tận dụng vốn tiếng Anh học bao lâu nay mà không phải học tiếng Đức vất vả. Tuy nhiên nếu bạn dự định ở lại xin việc làm tại Đức thì tiếng Đức gần như là điều bắt buộc. Vì thế bạn sẽ bị bất lợi nếu du học Đức bằng tiếng Anh.

Chưa kể đến việc bạn có ít lựa chọn trường hơn hẳn nếu chọn các chương trình tiếng Anh (nếu có). Trong khi đó có rất nhiều trường tốt dạy bằng tiếng Đức miễn học phí hoặc học phí rất thấp.

Khó khăn du học Đức về tiếng anh

Nếu bạn dự định đi du học thạc sỹ hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sỹ thì tiếng Anh lại là một lựa chọn không tồi. Vì có nhiều chương trình tiếng Anh dành cho hai hệ này hơn. Với thạc sỹ thì thời gian học ngắn chỉ 3-4 kỳ nên nếu bỏ ra 1 năm học tiếng Đức nữa thì cũng thật đáng suy nghĩ. Riêng với làm nghiên cứu sinh tiến sỹ thì học bằng tiếng Anh rất có lợi vì môi trường nghiên cứu sinh hầu như đa phần tiếng Anh. Hơn nữa bạn không phải tham gia quá nhiều khoá học bổ sung nên cũng sẽ không gặp vấn đề gì cho việc học tập.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh là bạn phải tìm được chương trình học bằng tiếng Anh trên trang của DAAD (đầy đủ nhất), đáp ứng được các yêu cầu về tiếng Anh (tối thiểu 6.0 IELTS hoặc tương đương), và một số yêu cầu bắt buộc khác theo hệ mình học.

Kết bài:

Trên đây là những giải đáp về những khó khăn du học Đức bằng tiếng anh mà chúng mình đã tìm hiểu trước đó và gởi đến các bạn, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể xác định mình nên học tiếng Đức hay tiếng Anh trước khi du học Đức. Chúc các bạn sớm đạt được ướ mơ của mình!

#Xem thêm một số bài viết về :Việc du học Đức 2023 bằng tiếng anh có khó khăn hay không?