Việc du học Tây Ban Nha 2023 cần chứng minh tài chính hay không?

27/09/2023

Việc du học Tây Ban Nha 2023 cần chứng minh tài chính hay không?: Lo lắng của phụ huynh khi cho con du học Tây Ban Nha 2023 là điều kiện du học Tây Ban Nha 2023 và chi phí du học Tây Ban Nha 2023 có đắt đỏ như các nước khác hay không đặc biệt là khi du học Tây Ban Nha 2023 cần chứng minh tài chính hãy cùng Useful.vn tìm hiểu nhé.

Việc du học Tây Ban Nha 2023 cần chứng minh tài chính hay không?

Học tập và sinh sống tại quốc gia này, du học sinh không chỉ được đào tạo ở một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt mà còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đặc trưng

Không chỉ thế, so với nhiều quốc gia Châu Âu khác, chi phí du học Tây Ban Nha thấp và linh hoạt hơn rất nhiều. Do đó, số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn du học Tây Ban Nha ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, để được học tập ở quốc gia này, bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện, chẳng hạn như GPA kết quả học tập, VISA du học, chứng chỉ ngôn ngữ IELTS… Trong đó, chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha cũng vô cùng quan trọng, quyết định bạn có xin được VISA hay không.

chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha

Chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha là gì?

Chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha là việc khẳng định với Đại sứ quán/Lãnh sự quán và đại diện trường tại Tây Ban Nha rằng bạn và gia đình có đầy đủ khả năng chi trả cho khoá học sắp tới. Số tiền này để trang trải cho chi phí sinh hoạt, học tập, bảo hiểm… và đảm bảo rằng bạn sẽ không có ý định định cư trái phép hay lao động bất hợp pháp tại đất nước này.

Tài chính du học Tây Ban Nha cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Du học sinh phải cung cấp sổ tiết kiệm có số dư theo quy định khi tiến hành thủ tục chứng minh tài chính. Trước đây, thủ tục chỉ yêu cầu bạn có 6.000 Euro (tương đương 150 triệu VNĐ) được gửi với thời hạn khoảng 1-2 tháng. Hiện nay, xin VISA du học Tây Ban Nha cần số tiền gấp đôi, bạn phải có tối thiểu là 12.000 Euro (tương đương 300 triệu VNĐ) được gửi từ 4-6 tháng trước kỳ nhập học.

chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn sở hữu các loại tài sản khác như nhà, đất, cổ phần,… thì bạn cũng phải cung cấp các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu. Tùy thuộc vào tài chính gia đình bạn, thutucduhoc.vn sẽ tư vấn cho bạn những giấy tờ hợp lý để chứng minh tài chính. Ngoài ra, học sinh, sinh viên cần có giấy cam kết bảo lãnh và chuẩn bị tốt vốn ngoại ngữ để tham gia buổi phỏng vấn VISA du học.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha

Hộ chiếu: Hộ chiếu còn giá trị trong vòng 6 tháng, có chữ ký.
Giấy khai sinh ( cả bản gốc và bản sao)
Giấy khám sức khỏe
Sơ yếu lý lịch (bản gốc) theo mẫu của Lãnh sự quán Tây Ban Nha.
Ảnh 4×6 (2 ảnh)
Đơn xin cấp VISA du học Tây Ban Nha
Học bạ chương trình THPT (dịch song ngữ)
Công điện xác nhận chuyển tiền của ngân hàng
Thư bảo lãnh, thư mời của trường đại học ở Tây Ban Nha
Giấy xác nhận nhà ở tại Tây Ban Nha
Giấy tờ xác định thu nhập, tài chính…

Lời kết: Như vậy, các bạn cần phải trải qua bước chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha để có thể thực hiện hoá giấc mơ du học của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị, hãy liên hệ với thutucduhoc để được tư vấn và hướng dẫn thực hiện hiệu quả nhất!

 

#Xem thêm một số bài viết về :Việc du học Tây Ban Nha 2023 cần chứng minh tài chính hay không?