Xin visa đi du lịch Pháp có khó không? Cách chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn

13/09/2023
Pháp là đất nước thơ mộng xinh đẹp với những lâu đài cổ, các công trình kiến trúc hoa lệ nổi tiếng, thủ đô Paris lãng mạn… Vậy xin visa đi du lịch Pháp có khó không, kinh nghiệm nào để vượt qua vòng phỏng vấn?

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc - Tour du lịch nước ngoài ...

1. Xin visa đi du lịch Pháp có khó không?

1.1. Làm Visa đi du lịch Pháp là gì?

Visa Schengen là loại visa cho phép nhập cảnh vào các nước nằm trong khối Schengen như Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Tây Ban Nha, Phần Lan… Visa Schengen có thể bị giới hạn khi sử dụng cho một số nước như Hà Lan hoặc dùng cho nhiều nước như Luxembour, Bỉ. Khi xin visa vào Pháp, nơi nộp hồ sơ phụ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu nên hộ chiếu của bạn cấp ở Hà Nội nhưng đang sinh sống ở thành phố khác thì phải nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội.

Trong trường hợp, hộ chiếu cấp tại các tỉnh thành khác thì phụ thuộc vào vùng miền để xác định bạn nộp hồ sơ ở đâu. Hiện nay, các dịch vụ tư vấn xin Visa đi Châu Âu uy tín, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất toàn bộ những gì cần làm để có được visa đi Pháp nhanh chóng nhất bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Xin visa đi du lịch Pháp có khó không?

Xin visa đi du lịch Pháp có khó không? (Nguồn: sohu.com)

1.2. Thủ tục làm visa đi du lịch Pháp

1.2.1. Thời gian xin xét duyệt visa đi Pháp

Thời gian xin xét duyệt visa Schenge đi du lịch Pháp thông thường là 15 ngày có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ phải xác minh thêm. Một số trường hợp đặc biệt việc xác minh hồ sơ kéo dài tận 2 tháng. Bạn phải có hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn để xin visa Pháp.

1.2.2. Hồ sơ cần có

Bạn hãy chuẩn bị kĩ hồ sơ đầy đủ gồm:

 • Giấy tờ cá nhân: Đơn xin cấp visa Pháp theo mẫu Đại sứ quán; 2 ảnh 4×6 nền trắng không quá 3 tháng, hộ chiếu bản gốc, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt có công chứng.
 • Chứng minh nghề nghiệp.
 • Chứng minh tài chính: Phải có ít nhất 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng, nếu có thì bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
 • Lịch trình chuyến đi: Kế hoạch tham quan tại Pháp chi tiết, dự định ghé thăm các điểm cụ thể nào; xác minh đặt phòng khách sạn, vẽ máy bay về Việt Nam khứ hồi.
 • Khi có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng phải có thêm giấy ủy quyền của cha mẹ trẻ cho phép trẻ đi. Chữ ký của cha mẹ được chính quyền địa phương xác nhận, bản sao hộ chiếu của cha và mẹ hoặc các loại giấy tờ tùy thân có ảnh hay giấy chứng minh mối liên hệ gia đình.

1.2.3. Kinh nghiệm xin visa Pháp đơn giản, nhanh chóng

 • Hồ sơ phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin, hồ sơ và tờ khai phải trùng khớp nhau về thông tin để không mất thời gian làm lại. Bạn hãy nhớ tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán để dễ dàng trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.
 • Khi tới lịch hẹn phỏng vấn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và mang theo ảnh chụp chung cùng gia đình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ cùng những giấy tờ khác chứng mình có mối quan hệ giữa Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp cư trú.
 • Đại sứ quán/Lãnh sự quán ngày càng chặt chẽ hơn đối với cấp visa cho nên bạn càng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ với sự chứng nhận của chính quyền địa phương càng tốt. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài thì phải chuẩn bị tiền để cho chuyến đi vì sẽ có những phát sinh xảy ra.
 • Khi đi phỏng vấn ăn mặc lịch sự, thoải mái hãy trả lời ngắn gọn, tập trung đúng trọng tâm câu hỏi.

1.3. Lưu ý khi xin visa đi Pháp

Theo kinh nghiệm xin Visa châu Âu nhiều du khách chia sẻ nói chung và nếu đi Pháp nói riêng cần chú ý những điều sau:

 • Đại sứ quán Pháp không nhận hồ sơ xin cấp visa qua đường bưu điện và hồ sơ đó phải do chính đương đơn hoặc người thân (bố, mẹ) nộp trực tiếp.
 • Lệ phí xin làm visa du lịch Pháp sẽ không hoàn trả lại nếu như visa của bạn bị từ chối.
 • Visa du lịch Pháp sẽ bị từ chối nếu bạn khai thông tin không trung thực hoặc dùng giấy tờ giả mạo trong hồ sơ.
 • Hồ sơ xin cấp visa Pháp nên nộp trước 2 tháng hoặc muộn nhất là 15 ngày trước khi dự tính đi du lịch.
 • Ngoài visa du lịch Pháp bạn có thể xin visa Schengen ngắn hạn có giá trị tại Pháp và 25 quốc gia trong khối thành viên Schengen.

Hồ sơ xin visa du lịch Pháp gồm có những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin visa du lịch Pháp gồm có những giấy tờ gì? (Nguồn: visaliendaiduong.com)

2. Bí quyết phỏng vấn đi du lịch Pháp thành công

 • Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn để chủ động đi lại, hãy đến sớm khoảng 15 phút so với giờ hẹn để chuẩn bị tâm lý tốt nhất, hãy ăn mặc lịch sự nhé!
 • Chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ các loại giấy tờ: Hồ sơ phải đáp ứng 3 yếu tố là rõ ràng, đầy đủ và trung thực nhất là khi bạn đưa ra kế hoạch du lịch cụ thể, giấy tờ chứng minh tài sản càng giúp bạn dễ được cấp visa hơn.
 • Tâm lý vững vàng: Hãy thoải mái, vui vẻ, không nên quá căng thẳng phần phỏng vấn trôi chảy mạch lạc.
 • Trả lời đúng trọng tâm và trung thực các câu hỏi: Trả lời ngắn gọn, trung thực vì nếu trả lời sai hay không khớp với hồ sơ thì khả năng được cấp visa du lịch Pháp có thể rất thấp.

Xin visa đi du lịch Pháp có khó không và kinh nghiệm xin visa bảo đảm hiệu quả được chia sẻ cho bạn trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc để sớm đạt được mong muốn đến đất nước mộng mơ này. Ngoài ra, bạn có thể hiện thực hóa khao khát vi vu xứ sở mộng mơ Pháp mà không cần chạy đôn chạy đáo xin Visa bằng cách chọn tour du lịch châu Âu hấp dẫn trên Useful đã bao gồm Visa: tour Châu Âu mùa thu 8N7Đ giá hấp dẫn qua Pháp – Bỉ – Hà Lan – Luxembourg, book tour đi 4 nước Pháp – Đức – Bỉ – Hà Lan 8N7Đ, Bay Hàng Không 5 Sao Qatar Airways,…

#Xem thêm một số bài viết về :Xin visa đi du lịch Pháp có khó không? Cách chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn