10 loại dâu tây ở Việt Nam ngon nhất kèm hướng dẫn cách phân biệt

Rate this post

Với rất nhiều loại dâu tây khác nhau có nguồn gốc từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… Vậy làm người tiêu dùng nắm rõ có các loại dâu tây nào? Cùng Blog Useful tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Các loại dâu tây Nhật

1.1. Dâu tây trắng

Một trong những loại dâu tây Nhật có hình dáng khá bắt mắt và chất lượng tuyệt vời đó chính là dâu tây trắng. Đây là giống dâu gần như bị tuyệt chủng nhưng đã được Nhật Bản trồng thành công. Chính vì vậy mà nó trở thành loại trái cây thơm ngon đặc biệt và đắt đỏ bậc nhất.

Dâu trắng có vỏ mọng và mỏng, thơm dịu cùng thớ thịt mọng nước. Khác với các loại dâu thông thường, dâu trắng Nhật có màu trắng, hạt màu đỏ và kích thước lớn hơn. Dâu khi còn non có màu xanh rồi chuyển dần sang màu trắng khi chín. Dâu trắng có thể sử dụng để ăn tươi, làm thức uống thơm ngon như nước ép, sinh tố…

Dâu tây trắng là giống dâu gần như bị tuyệt chủng nhưng đã được Nhật Bản trồng thành công

Dâu tây trắng là giống dâu gần như bị tuyệt chủng nhưng đã được Nhật Bản trồng thành công (Nguồn: media3.scdn.vn)

1.2. Dâu anh đào Nhật

Dâu anh đào Nhật có nguồn gốc từ Osaka, Nhật Bản cũng là một trong những loại trái cây nhập khẩu cao cấp được nhiều người yêu thích. Dâu thường được làm quà tặng tình yêu trong văn hóa của người Nhật.

Không giống như loại dâu thông thường, dâu anh đào Nhật có màu hồng nhạt pha chút cam vô cùng bắt mắt. Dâu anh đào Nhật có vị ngọt đậm đà, mùi thơm rõ nét không giống như các loại dâu khác. Loại dâu này có độ cứng và giòn, vỏ căng mọng và bảo quản được lâu hơn bình thường.

1.3. Dâu tây khổng lồ

Dâu tây khổng lồ hay còn gọi là dâu quạt, là loại dâu có hình thù như chiếc quạt. Theo nhiều người, đây là loại dâu ngon bậc nhất. Dâu có kích thước rất lớn, cân nặng có thể lên tới 13 gam/quả. Đây cũng được coi là loại dâu ngon và hiếm trên thế giới.

Dâu khổng lồ được trồng tại Nhật Bản. Loại dâu này khá khó trồng và nhạy cảm với điều kiện thời tiết nên không được trồng đại trà. Nhiều người cho rằng đây là loại trái cây biến đổi gen, thế nhưng thực tế, loại dâu khổng lồ hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên. Dâu tây khổng lồ có màu đỏ tươi cùng vị ngọt thanh mà không quá chua. Nếu biết cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh thì có thể để dâu tươi được rất lâu.

Dâu khổng lồ khá khó trồng và nhạy cảm với điều kiện thời tiết nên không được trồng phổ biến

Dâu khổng lồ khá khó trồng và nhạy cảm với điều kiện thời tiết nên không được trồng phổ biến (Nguồn: xahara.vn)

2. Các loại dâu tây của Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng được xem là “vương quốc” của dâu tây. Các loại dâu tây tuy giá đắt đỏ nhưng lại được nhiều người ưa chuộng nhờ vào chất lượng tuyệt vời. Dâu tây Hàn Quốc có màu đỏ tươi đậm, quả có kích thước lớn, vị ngọt đậm đà cùng mùi thơm hấp dẫn.

Dâu tây Hàn Quốc luôn được kiểm tra và đảm bảo chất lượng vượt trội. Dâu được trồng với công nghệ hiện đại trong nhà kính, hạn chế sâu bệnh cùng hóa chất trong khi trồng. Dâu tây được bảo quản cẩn thận ngay từ khâu thu hoạch cho đến khi cung ứng ra thị trường.

Các vườn dâu tây tại Hàn Quốc còn cung cấp thêm dịch vụ tham quan nông trại cho người dân. Du khách vừa được trải nghiệm hái dâu ngay tại vườn, vừa có thể mua về để thưởng thức.

Dâu tây Hàn Quốc

Dâu tây Hàn Quốc (Nguồn: dalatcobien.com)

3. Các loại dâu tây của Việt Nam

3.1. Dâu tây Mộc Châu

Dâu tây trong những năm gần đây được trồng và canh tác nhiều tại Mộc Châu, Sơn La. Với điều kiện thời tiết mát mẻ quanh năm, Mộc Châu khá phù hợp với trồng dâu tây giúp đem lại sản lượng lớn và chất lượng tuyệt vời ra thị trường.

Hương vị dâu tây của Mộc Châu thơm ngon và ngọt đậm đà không thua kém so với các loại dâu tây nhập khẩu. Ngoài Sơn La, các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai cũng đang được áp dụng mô hình trồng dâu tây giúp cải thiện cuộc sống và mang đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng trái cây sạch của người tiêu dùng.

3.2. Dâu tây Đà Lạt

Trong các loại dâu tây ở Việt Nam, dâu Đà Lạt là nổi tiếng nhất. Đà Lạt chính là nơi có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp nhất để trồng dâu tây. Đây cũng là vựa trồng dâu tây lâu đời với những loại trái cây ngon nhất tại Việt Nam.

Hằng năm, dâu tây được thu hoạch tại Đà Lạt có khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường toàn khu vực miền Nam. Dâu tây tại đây gồm nhiều loại gồm dâu Úc, New Zealand, Nhật Bản,…tuy nhiên chất lượng không thể sánh bằng sản phẩm nhập khẩu.

Đà Lạt là vựa trồng dâu tây ngon và lớn nhất tại Việt Nam

Đà Lạt là vựa trồng dâu tây ngon và lớn nhất tại Việt Nam (Nguồn: media3.scdn.vn)

3.3. Dâu tây Đà Lạt Mỹ đá

Dâu tây Đà Lạt Mỹ đá được trồng tại Đà Lạt và các huyện lân cận như Lâm Hà, Đức Trọng, Lạc Dương, Đơn Dương của tỉnh Lâm Đồng. Gọi là dâu tây Đà Lạt Mỹ đá nhưng dâu lại là giống dâu truyền thống của Đà Lạt. Dâu tây Đà Lạt Mỹ đá thường được trồng ngoài trời vì nó có khả năng chống chịu được với điều kiện thời tiết. Dâu tây giống Mỹ đá cũng không cần sử dụng đến thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên cũng như các loại dâu khác, dâu tây Mỹ đá cũng chỉ để được từ 3-4 ngày trong điều kiện mát mẻ.

4. Các loại dâu tây của Mỹ

Dâu tây của Mỹ được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam và nhận được sự yêu thích của người dùng. Dâu tây Mỹ có kích thước nhỏ và vị chua hơn so với các loại dâu khác nên thường được sử dụng để làm thành các món ăn, sinh tố hoặc làm bánh kem. Để mua được dâu tây mỹ ngon bạn hãy đến cửa hàng hoa quả sạch nhập khẩu với chất lượng và giá tốt nhé!

Dâu tây Mỹ thơm ngon nhưng có vị chua hơn các loại dâu khác

Dâu tây Mỹ thơm ngon nhưng có vị chua hơn các loại dâu khác (Nguồn: hstatic.net)

5. Các loại dây tây của Úc

Một dòng dâu tây khác trên thị trường mà Blog Useful muốn giới thiệu đến bạn đó là dâu tây của Úc. giống dâu tây này có màu đỏ tươi bóng. Kích thước của mỗi trái dâu cũng có sự khác biệt, mỗi quả thường lớn bằng nửa bàn tay với cuống xanh có thể bảo quản được 4-5 ngày trong điều kiện mát mẻ. Hiện nay, nông nghiệp Úc đang phát triển các giống dâu tây mới có sản lượng vượt trội. giống dâu mới cho chất lượng hơn hẳn giống dâu cũ với hương vị ngọt đậm hơn, độ giòn và thơm ngon.

6. Dâu tây giống New Zealand

Dâu tây giống New Zealand là một trong những giống dâu cao cấp được trồng tại Đà Lạt. Dâu giống này có màu đỏ tươi bắt mắt, hương thơm ngọt ngào, thịt dâu tây thơm, giòn, ngọt và không hề thua kém những loại dâu tây nhập khẩu.

Dâu tây giống New Zealand được trồng tại Việt Nam nhưng có chất lượng sánh ngang với các loại dâu nhập khẩu

Dâu tây giống New Zealand được trồng tại Việt Nam nhưng có chất lượng sánh ngang với các loại dâu nhập khẩu (Nguồn: chothuexedulichtphcm.com)

Dâu tây được trồng quanh năm với điều kiện phù hợp. Tại hệ thống cửa hàng VinMart và Useful.vn tự hào là đơn vị cung cấp dâu tây tươi ngon và đạt chất lượng tốt nhất. Trái cây nói chung và dâu tây nói riêng khi được cung ứng ra thị trường luôn được kiểm tra khắt khe qua các quy trình nghiêm ngặt, tươi ngon mỗi ngày, cuống xanh cùng độ tươi ngon, giòn ngọt. Khi sử dụng nguồn thực phẩm tươi sạch tại Useful.vn, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc.

Những thông tin của Blog Useful hẳn đã giúp bạn phần nào trả lời được nỗi phân vân “dâu tây loại nào ngon”. Có rất nhiều loại dâu trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình mình để có thể chế biến các món ngon dâu tây bổ dưỡng. Hãy nhớ, để đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe cả nhà, bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín.