Thịt thỏ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ở Việt Nam lại không phổ biến như thịt bò, lợn hay gà. Chính vì vậy, nhiều người còn chưa biết cách chế biến món ngon từ thịt thỏ. Cùng Blog Useful xem ngay 20 cách chế biến thịt thỏ dưới đây để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé.
1. Món ngon từ thịt thỏ xào nấm
Thực đơn chế biến thịt thỏ đơn giản nhất là xào nấm. Sau khi sơ chế thịt thỏ thì thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị và tiêu. Bạn nên chọn loại nấm tươi ngon, được trồng theo quy định đạt chuẩn để đảm bảo an toàn thực phẩm, trước khi xào đừng quên rửa sạch với nước muối. Sau khi làm nóng dầu trong chảo, bạn phi tỏi thơm lên rồi cho thịt thỏ vào xào đến khi săn lại mới thêm nấm, nhanh tay đảo đều và nêm gia vị vừa ăn. Lúc dùng có thể cho thêm tiêu xanh, ớt tùy khẩu vị người thưởng thức.
Thịt thỏ xào nấm (Nguồn: nhahangchayantam.com)
2. Thịt thỏ nướng sả ớt
Thịt thỏ làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng gia vị, sả ớt, đường và một chút dầu ăn thực vật ít béo, tốt cho sức khỏe trong 1 giờ. Sau khi ướp đủ thời gian thì gắp ra vỉ, nướng trên than hoa. Mỗi lần lật thịt thỏ thì quét đều nước ướp lên để miếng thịt không bị khô. Lúc dùng chấm với muối tiêu chanh hoặc các loại tương ớt thơm ngon, không hóa chất sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn
Thịt thỏ nướng xả ớt (Nguồn: youtube.com)
3. Thịt thỏ roti
Ướp thỏ cùng ngũ vị hương, tỏi băm cùng gia vị trong 30 phút. Có thể đeo găng tay nilon rồi trực tiếp bóp thịt thỏ với gia vị để ngũ vị hương được đều và ngấm hơn. Sau đó cho thịt thỏ vào xào săn lại rồi để ra đĩa. Làm nóng dầu ăn vào rồi thả tỏi băm, hồi, quế vào cho thơm lên, cuối cùng cho thịt thỏ vào xào cùng. Khi thực hiện được khoảng 10 phút thì cho nước dừa cùng rượu trắng vào nấu nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm là dùng được.
4. Thịt thỏ giả cầy
Thịt thỏ ướp với riềng, mẻ, sả, ớt, mắm tôm, mì chính và một chút nước mắm. Ướp khoảng 45 phút để thịt ngấm gia vị. Vì mắm tôm có vị mặn sẵn rồi nên hãy chú ý kẻo món thịt sẽ bị đậm quá nhé. Ướp xong thì cho thịt vào nồi xào săn lại mới thêm nước, nấu nhỏ lửa đến khi thịt mềm nhừ.
Thịt thỏ nấu giả cầy (Nguồn: danviet.vn)
5. Thịt thỏ sốt vang
Thịt thỏ sau khi được làm sạch, bạn đem ướp với gia vị, tiêu đen vị cay thơm đặc trưng và rượu vang. Sau đó phi thơm hành tỏi rồi cho thịt thỏ vào đảo tới khi thịt chín sơ thì cho nước vào đun. Tiến hành làm nước sốt cho thịt thỏ, đầu tiên gọt vỏ, bỏ hạt và bào nhỏ cà chua. Bạn lấy tỏi phi thơm rồi cho cà chua đã bào nhỏ xào cùng, sau đó đổ một ít bột mì vào cho sệt nước lại, thêm một chút nước nấu thịt thỏ vào để tăng hương vị. Khi thịt thỏ chín và gần cạn nước thì bạn cho nước sốt vào nấu cùng cho sôi lên, thêm rượu vang vào, tắt bếp là hoàn thành món thịt thỏ roti hấp dẫn rồi nhé!
Thịt thỏ nấu sốt vang ăn kèm bánh mì (Nguồn: jamja.vn)
6. Thỏ nướng thanh trà
Thanh trà bỏ vỏ, bỏ hạt chỉ giữ lại phần thịt. Cho thịt thỏ vào ướp cùng gia vị, hành tỏi băm và quả thanh trà trong 15 phút. Sau đó dùng lò nướng làm nóng nhanh, an toàn nướng thịt thỏ trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ C. Trong lúc nướng hãy quết nước ướp lên thịt để thịt không bị khô. Lấy thịt thanh trà xào cùng một chút dầu ăn, nêm nếm gia vị và tương ớt rồi rưới lên miếng thịt thỏ đã nướng chín. Bày ra đĩa cùng xà lách, cà chua và thưởng thức.
7. Thịt thỏ rán
Thịt thỏ làm sạch xong thì lọc xương để riêng, thái thịt thành miếng mỏng rồi ướp 20 phút cùng hành, tỏi băm nhuyễn và gia vị, hạt tiêu. Tiếp theo, bạn khuấy một quả trứng, sử dụng trứng tươi sạch, chất lượng cùng bột năng và vừng rang cho quyện vào nhau. Lần lượt nhúng thịt vào bát bột cho vào chảo dầu đã nóng già rồi rán chín vàng. Món thịt thỏ rán chấm cùng nước mắm dấm tỏi hoặc tương ớt đều ngon.
Món ngon từ thịt thỏ rán (Nguồn: alicdn.com)
8. Thịt thỏ xào lăn
Thịt thỏ làm sạch rồi lọc xương để riêng. Phần thịt thỏ ướp cùng dầu hào vị ngọt tự nhiên, cho món ăn đậm vị, cà ri, tỏi băm trong 30 phút cho ngấm. Cho tỏi, sả, ớt phi cùng dầu ăn đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt thỏ vào xào cùng. Để lửa lớn và đảo nhanh tay để thịt giữ được vị ngon mà không bị dai. Thịt chín tắt bếp và cho ra đĩa rồi thưởng thức.
9. Thỏ hấp
Nếu bạn không biết thịt thỏ làm món gì ngon nhất thì hãy thử làm món thỏ hấp xem sao. Món này không cầu kỳ mà lại giữ được hương vị nguyên bản của thịt. Thịt thỏ sau khi làm sạch thì nên cắt riêng phần đùi, lấy dao rạch vài đường vào phần thịt dày để lúc hấp dễ ngấm gia vị hơn. Chuẩn bị nồi hấp dung tích lớn, lưu thông khí hiện đại để thịt chín đều và ngon hơn.
Trước khi hấp thì ướp thịt trong 30 phút với một chút gia vị, hạt tiêu, sả đập dập và lá chanh thái nhỏ. Sau khi ướp, cho thịt thỏ vào túi nilon, buộc chặt rồi cho vào nồi hấp. Để sôi khoảng 10 phút thì bạn lật thịt rồi hấp tiếp 10 phút nữa. Nếu thấy thịt thỏ mềm và có màu trắng tức là đã chín rồi. Vậy là món thịt thỏ hấp đã hoàn thành để bạn cùng những người thân yêu thưởng thức rồi đó.
Món ngon từ thịt thỏ hấp (Nguồn: upload.wikimedia.org)
10. Thịt thỏ xào sả ớt
Thịt thỏ thái vừa miếng mỏng, ướp gia vị với sả ớt trong 15 phút. Cho dầu ăn nóng già rồi thả sả và ớt vào trước, đảo qua rồi cho thịt thỏ vào xào cùng. Xào lửa to và nhanh tay cho thịt thỏ săn lại và sả dậy mùi thơm là món ăn hoàn thành. Cách chế biến món thịt thỏ xào sả ớt cực nhanh và đơn giản phải không?
Thịt thỏ xào xả ớt (Nguồn: youtube.com)
11. Thịt thỏ quay
Để làm món thịt thỏ quay nên dùng phần đùi thỏ là ngon nhất. Đùi thỏ chặt từng khúc rồi ướp cùng giấm, đường, hạt tiêu, hành tỏi băm và rau húng lìu trong 20 phút. Nếu bạn không thích chặt miếng thì để nguyên chiếc đùi cũng được, nhưng thời gian ướp và nướng sẽ lâu hơn đấy nhé.
Bạn bắc chảo lên bếp, phết một lớp mỡ lợn rồi cho đùi thỏ vào quay. Để 5 phút thì lật mặt rồi quét nước cốt dừa lên phần đùi đã xém vàng. Lặp lại như thế cho đến khi các mặt của miếng thịt chuyển sang màu vàng hơi nâu là món ăn đã hoàn thành rồi. Tham khảo thêm cách nướng thịt bằng lò nướng điện để tiết kiệm được thời gian cho chế biến món ăn.
Thịt thỏ quay được trình bày ngon mắt (Nguồn: quanhohua.com)
12. Thịt thỏ xào rau má
Thịt thỏ làm món gì ngon đôi khi cũng phụ thuộc vào gia vị dùng để chế biến. Bạn có thể làm món thịt thỏ xào rau má để thịt vừa ngọt lại có vị thơm mát của rau. Trước khi xào hãy ướp thịt với riềng, sả và một chút gia vị. Cho hành khô vào phi thơm rồi thả thịt vào xào cùng, khi thịt săn lại mới cho rau má vào. Như vậy rau má sẽ chín vừa phải mà lại giữ màu xanh ngon mắt.
13. Thỏ rang muối
Thịt thỏ ướp cùng gia vị, dầu ăn, hành tỏi băm và lòng đỏ trứng trong 15 phút. Sả cắt khúc, tước sợi rồi cho cùng lá chanh vào chảo dầu ăn nóng cho vàng và thơm lên thì vớt ra để riêng. Thỏ ướp xong thì lăn qua bột năng, thả vào dầu sôi đến khi chín vàng thì vớt ra, để ráo mỡ. Sau khi chiên hết thịt thỏ thì cho tất cả thịt, sả và lá chanh vào cái nồi sạch, xóc đều cùng hỗn hợp muối đã chuẩn bị. Cho ra đĩa và dùng ngay cùng loại muối tiêu với hương vị đặc trưng cay nồng hoặc tương ớt.
Món ngon từ thịt thỏ rang muối (Nguồn: shopify.com)
14. Thịt thỏ nấu cà ri
Thịt thỏ thái miếng vuông, ướp cùng bột cà ri, sốt cà chua, lá nguyệt quế và gia vị trong vòng 30 phút. Bạn phi thơm tỏi rồi cho thịt thỏ vào xào chín sơ thì thêm nước dừa tươi ngập thịt, hầm trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ. Khi thịt chín bạn mới cho cà rốt, khoai tây vào hầm chung, đến khi cả thịt lẫn rau củ chín nhừ thì thêm nước dừa vào khuấy đều. Đun thêm 5 phút nữa rồi cho một chút rượu vang vào rồi tắt bếp. Nếu như không có nhiều thời gian chuẩn bị thì bạn có thể dùng gói sốt cà ri đảm bảo ngon như tự nấu và chế biến chung với thịt thỏ nhanh chóng. Món thỏ nấu cà ri nên dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Thịt thỏ nấu cari (Nguồn: 1.bp.blogspot.com)
15. Thịt thỏ chiên
Với món thịt thỏ chiên, bạn đừng nên chặt miếng thịt quá bé, khi chiên sẽ làm mất vị ngọt của thịt. Sau khi chặt thi ướp cùng gia vị, hành tỏi đập dập chứ không nên băm nhuyễn. Cho dầu nóng già thì bạn cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi vớt ra, dùng luôn chỗ dầu ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe phi hành tỏi để chiên thịt thỏ. Trước khi thả thịt thỏ vào chảo thì gắp các miếng hành tỏi ướp cùng ra để chúng không bị cháy còn thịt thỏ sẽ rất thơm. Thịt thỏ chín thì lấy ra để ráo dầu ăn, lúc dùng rắc hành tỏi phi lên trên.
Thịt thỏ chiên (Nguồn: alicdn.com)
16. Thỏ nướng sa tế
Trong các món ngon từ thịt thỏ không thể thiếu được món thỏ nướng sa tế, cách làm món này cũng rất đơn giản. Thịt thỏ ướp cùng sả, ớt, hành tỏi băm, gia vị và sa tế. Để thịt ngấm nhất có thể thì bạn nên ướp trong khoảng 1 – 2 giờ. Sau khi ướp, xếp thịt thỏ lên vỉ và nướng. Không nên để lửa to quá và cứ 5 phút thì nên lật một lần cho thịt được chín đều. Lúc thịt gần chín thì phết bên ngoài miếng thịt một lớp sa tế để màu sắc được đẹp hơn. Đây cũng là món nhậu đãi khách ăn lai rai dễ làm, để được lâu ngon lại bổ.
17. Thịt thỏ khô
Cách chế biến món thịt thỏ khô không hề đơn giản nhưng nếu bạn có thời gian thì hãy thử làm xem sao nhé. Thịt thỏ làm sạch, lọc xương để riêng, phần thịt thái miếng mỏng dọc thớ thịt để khi làm khô sẽ không bị vụn.
Thịt sau khi thái thì ướp cùng sả, gừng, tỏi băm nhuyễn cùng mắm, muối, ngũ vị hương, bột ớt, mật ong và một chút dầu ăn. Bóp thịt cho gia vị không bị vón một chỗ rồi bọc lại cất vào ngăn tủ mát làm lạnh nhanh và giữ món ăn tươi ngon trong khoảng 10 giờ đồng hồ.
Sau khi ướp thì cho vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng. Đun thịt đến khi cạn nước, gắp ra để nguội rồi xé sợi nhỏ. Sau đó bạn dàn mỏng thịt trên một chiếc đĩa, cho vào lò vi sóng đa năng quen thuộc trên bàn bếp quay ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt khô hết nước. Xong xuôi, bạn để thịt thỏ nguội rồi cất vào các bình thủy tinh ăn dần nhé.
Thịt thỏ xấy khô xào lăn (Nguồn: alicdn.com)
18. Thịt thỏ nộm
Sau khi làm sạch thịt thỏ, bạn hãy thui cho thịt được sạch lông và lớp bì thơm hơn rồi lọc bỏ xương. Phần thịt đem luộc sơ qua rồi ướp một chút gia vị, cho vào rán thật vàng. Khi thịt nguội thì thái miếng mỏng rồi trộn cùng riềng sả đã phi vàng, thêm xoài xanh vào sau cùng với nước mắm tỏi ớt pha nhạt. Cuối cùng mới thêm vừng rang và rau thơm để thưởng thức.
Salad thịt thỏ xé phay (Nguồn: 1.bp.blogspot.com)
19. Thỏ rán lá lốt
Thịt thỏ lọc lấy thịt rồi băm nhỏ, đem ướp cùng một chút gia vị tạo mùi hương ngon tự nhiên. Lá lốt sau khi rửa sạch thì cho thịt thỏ vào cuốn lại, đem rán vàng. Vì lá lốt vốn đã rất thơm rồi nên không cần ướp nhiều loại gia vị nữa. Món ngon từ thịt thỏ như thế này nên dùng nóng với cơm.
20. Thịt thỏ om
Để làm món thịt thỏ om thì nên thái miếng thịt vuông bằng cỡ quân cơ rồi ướp cùng nước dừa và gia vị. Sau khi phi thơm hành thì cho thịt thỏ vào xào săn lại, nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm nước dừa vào om trong 30 phút. Đến khi thịt nhừ thì cho mẻ vào đun thêm 15 rồi tắt bếp.
Thịt thỏ om (Nguồn: 24h.com.vn)
Mua thịt thỏ ở đâu ngon? Tại VinMart và Useful.vn hiện nay có cung cấp các loại thực phẩm sạch. Đặc biệt là các loại thịt và rau củ luôn được cung cấp từ thương hiệu nông sản sạch VinEco và những địa chỉ đảm bảo uy tín khác. Nếu bạn đã biết cách chế biến thịt thỏ rồi thì ghé qua VinMart hoặc Useful.vn để mua các thực phẩm cần thiết cho món ăn của mình nhé.
Với 20 món ngon từ thịt thỏ kể trên, Blog Useful hy vọng rằng gia đình bạn sẽ có những bữa ăn thật mới mẻ và ngon miệng. Thịt thỏ là loại thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng và có nhiều cách chế biến, vậy nên hãy bổ sung vào thực đơn nhà mình những món ăn ngon và bổ dưỡng này.
Truy cập trang thương mại điện tử Useful.vn để đặt mua thực phẩm tươi sạch giao hàng tiện lợi chỉ 2h và lựa chọn combo thực đơn ngon bổ lại rẻ với nguyên liệu sơ chế sẵn giúp việc nấu nướng giờ là chuyện nhỏ bạn nhé!
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025
- Top 5 Loại Serum Giảm Nám Tàn Nhang Nổi Đình Đám
- 15 máy xông mặt loại tốt nhất chăm da đẹp chống chảy xệ giá từ 300k – Phần 2
- Lộ diện mỹ nhân vào vai cô Tấm, nhan sắc ra sao mà được khen “lúc hiền lúc ác”?
- Độc đạo: Hồng đánh tráo kết quả ADN thất bại, Quân Già sốc nặng khi nghe tin
- Bảng xếp hạng mẫu nail trứng cút dễ thương của các bạn trẻ hiện đại