22 món rau xào với thịt bò ngon, nhanh, tiện lợi, đơn giản, dễ làm

Useful
30/11/23
Lượt xem : 105 view
Rate this post

Rau xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin, là thực phẩm cần được bổ sung hằng ngày. Bên cạnh đó, thịt bò cũng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cùng tìm hiểu các công thức nấu ăn kết hợp tạo nên các món rau xào với thịt bò cho những bữa cơm thơm ngon đa dạng và giàu dinh dưỡng!

1. Rau muống xào thịt bò ngon đúng vị

Rau muống là loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình, khi có thể chế biến thành các món ăn đa dạng từ xào, luộc, nấu canh, ăn sống, … Rau muống khi kết hợp cùng thịt bò không chỉ mang đến một món ăn giàu chất xơ, cung cấp đạm và vitamin mà còn bổ sung các khoáng chất như sắt, kẽm. Đây cũng được xem là nữ hoàng của các loại rau bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại.

Để làm món này, trước tiên bạn chọn loại thịt bò tươi ngon màu đỏ tươi, Ướp thịt với các loại gia vị và để trong tầm 20 phút. Trong thời gian đấy, bạn có thể chần sơ rau với nước sôi rồi ngâm qua nước đá để rau được xanh và giòn. Tiếp theo phi thơm hành phi, hành tím rồi xào thịt bò đến khi chín tới, múc ra đĩa. Bỏ rau vào xào đến khi chín rồi cho đĩa thịt bò lúc nãy vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã có ngay món ăn cực thơm ngon cho cả nhà.

Rau muống xào thịt bò thơm ngon đầy dinh dưỡng

Rau muống xào thịt bò thơm ngon đầy dinh dưỡng (Nguồn: cooky.vn)

2. Rau cần xào thịt bò ngon hết ý

Nhắc tới thịt bò, không thể không nhắc đến món rau cần xào bò thơm ngon truyền thống bởi giá trị dinh dưỡng cao được kết hợp giữa hai loại thực phẩm đầy dưỡng chất. Rau cần cũng là một trong những loại rau ăn lá giàu chất xơ, bổ sung vitamin và là cây thuốc nam có nhiều giá trị trong việc thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Cũng như các món rau xào với thịt bò khác, bạn nhớ xào thịt bò chín tới, múc riêng và xào rau, khi gần chín thì bỏ thịt bò vào lại để thịt không bị dai, chín quá và vẫn giữ được độ ngon cũng như giá trị dinh dưỡng nhé!

Nguyên liệu cho món rau cần xào bò thơm ngon

Nguyên liệu cho món rau cần xào bò thơm ngon (Nguồn: thongtinnongthon.vn)

3. Rau cải xào thịt bò ngon tuyệt

Vị ngọt giòn của rau cải kết hợp cùng thịt bò thơm mềm sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả nhà. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, mát gan, tốt cho tiêu hóa, đây còn là món ăn cung cấp nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư. Rau gì xào thịt bò ngon thì chắc chắn không thể thiếu rau cải rồi.

4. Rau bí xào thịt bò vừa thơm không bị xơ

Cùng biến tấu với món rau bí xào thịt bò thơm ngất ngây vị bí, đậm đà vị bò. Ngọn rau bí không chỉ tươi ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, bạn nhớ nhặt lớp lông tơ phủ ngoài để món rau không bị xơ nhé. Cách nấu vô cùng đơn giản như những các món rau xào với thịt bò khác là bạn đã có ngay một món ăn đầy dưỡng chất cho cả nhà.

Rau bí xào bò thơm ngon đúng vị

Rau bí xào bò thơm ngon đúng vị (Nguồn: baomoi.com)

5. Rau tiến vua xào thịt bò dễ làm đủ chất

Rau tiến vua hay còn có tên gọi khác là rau cần biển, là loại rau chứa nhiều chất xơ, chất khoáng, vitamin, hàm lượng calo thấp nên đây là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại rau này chỉ có ở các vùng biển Trung Quốc, và khá đắt đỏ.

6. Rau lang xào thịt bò đạm bạc ngon miệng

Ngoài món canh rau lang thịt bò truyền thống, bạn có thể đổi  vị với món xào cho bữa cơm thêm ngon miệng với cách làm đơn giản. Tương tự như xào các món rau khác, chỉ cần xào thịt, xào rau với lửa to để rau chín mà không mất đi độ xanh ngon. Nêm nếm tăng thêm vị cho rau lang giúp thanh nhiệt cơ thể và đem đến bữa cơm ngon cho gia đình.

Rau lang thịt bò cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Rau lang thịt bò cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể (Nguồn: baomoi.vn)

7. Rau mầm xào thịt bò đậm đà

Rau mầm là thực phẩm chứa lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với các loại rau khác nên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần chọn mua loại rau này tại những địa chỉ bán có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo. Bạn có thể trộn salad, hoặc xào với thịt bò cho bữa ăn thêm đa dạng và ngon miệng.

Rau mầm là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều cách chế biến thơm ngon

Rau mầm là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều cách chế biến thơm ngon (Nguồn: baomoi.com)

8. Rau tầm bóp xào thịt bò nhanh chóng ngon miệng

Một loại rau khác mà bạn có thể kết hợp cùng thịt bò cho bữa ăn cả nhà là rau tầm bóp. Đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, giúp trị viêm họng, cung cấp vitamin B6, protein cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều loại thực phẩm này vì có thể gây dư thừa vitamin B6, ảnh hưởng đến trí nhớ. Những người bị viêm khớp, có các bệnh về tim mạch cũng không nên ăn món ăn này.

9. Rau rút xào thịt bò nhanh chóng, cực chuẩn

Rau rút hay rau nhút là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp mát gan, giải nhiệt, nhuận tràng, hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ, … Nhưng vì có tính hàn nên thực phẩm này không tốt đối với người có thể trạng yếu, phụ nữ mang thai. Khi sử dụng cần rửa sạch sẽ, đúng cách để tránh nhiễm sán hoặc các loại ký sinh trùng. Đây là món ăn cực kỳ ngon miệng khi xào với thịt bò, nấu canh, mang nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

10. Rau má xào thịt bò

Giống như rau lang, ngoài chế biến món canh thơm ngon bổ dưỡng, bạn có thể xào rau má cùng thịt bò để món ăn thêm phần đặc sắc và thơm ngon. Rau má không chỉ là món ăn giải nhiệt mà còn là vị thuốc với các công dụng rất quý đối với da, cải thiện hệ tuần hoàn tim mạch, cải thiện trí nhớ, tốt cho hệ thần kinh, ngăn ngừa ung thư. Thịt bò xào với rau gì thì ngon nhỉ? Đừng quên rau má bạn nhé!

Rau má là loại rau “sân vườn” quen thuộc

Rau má là loại rau “sân vườn” quen thuộc (Nguồn: qualityplus.co.th)

11. Rau ngổ xào thịt bò

Rau ngổ là món rau dân dã miền Tây được nhiều người yêu thích bởi mọc tự nhiên, không hóa chất và giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Rau ngổ có vị cay, mát, thanh nhiệt, cũng được sử dụng như một loại thuốc nam vô cùng hiệu quả. Loại cây này còn giúp lợi tiểu, trị sỏi thận, ngăn ngừa ung thư. Bạn cũng có thể chế biến rau ngổ thành món canh chua thơm ngon với các loại cá, hải sản tươi sống hoặc xào thịt bò, cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe cho cả nhà.

12. Rau dớn xào thịt bò

Rau dớn là loại rau rừng được nhiều người vô cùng yêu thích bởi mùi vị ngon, chế biến được nhiều món ăn đa dạng từ xào tỏi thơm giòn đến luộc, các món xào, gỏi tôm thịt, nộm, … Trong đó, món rau dớn xào thịt bò là món ăn ngon miệng, dễ làm, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể nên được nhiều đầu bếp lựa chọn cho thực đơn của gia đình. Bên cạnh đó, ngoài giá trị dinh dưỡng từ thịt bò, rau dớn là thực phẩm rất tốt cho sự lưu thông máu, giải độc, nhuận trường, lợi tiểu, ngủ ngon, cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Cùng với các loại rau củ quả tự nhiên nhiều dưỡng chất, rau dớn là loại thực phẩm được ưa chuộng bởi sự thơm ngon không thể chối từ.

13. Rau sắng xào thịt bò

Rau sắng hay còn có tên gọi khác là rau ngót rừng, cũng là một trong những thực phẩm tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao. Đây là loại lá giúp trị táo bón, cung cấp sắt cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên lạm dụng loại thực phẩm này vì có thể dẫn tới bệnh Alzheimer, tiêu chảy. Những người bị cao huyết áp hay đang bị sỏi thận thì không nên ăn các món ăn chế biến từ rau sắng. Ngoài rau xào thịt bò thơm ngon, bạn có thể xào rau sắng cùng tỏi, nấu canh cua,… cho thực đơn thêm đa dạng.

14. Rau bina xào thịt bò

Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt, chứa nhiều chất chống oxy hóa, các chất khoáng như sắt, kẽm, magie, và chất xơ. Đây là thực phẩm tốt cho não, tăng trí thông minh, ngừa lão hóa, cải thiện thị lực, chống loãng xương và cải thiện trao đổi chất, … và rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể xào cùng thịt bò, dầu hào hoặc trộn đều ngon mà không mất đi dưỡng chất.

Rau bina chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá

Rau bina chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá (Nguồn: webtretho.vn)

15. Rau đắng xào thịt bò

Rau đắng là món ăn quen thuộc miền Tây Nam Bộ, có thể ăn sống hoặc nấu chín với nhiều cách chế biến khác nhau từ nấu lẩu, trộn gỏi, canh tôm rau đắng, cháo cá lóc rau đắng, … Bạn cũng có thể xào thịt bò cùng rau đắng ăn ngon lạ miệng. Vì có vị đắng nên đây cũng là vị thuốc với nhiều công dụng chữa bệnh như: lợi tiểu, giải độc, thanh nhiệt, hỗ trợ trí nhớ, tốt cho những bệnh nhân mắc Alzheimer. Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc bệnh tim, tiểu đường, người đang dùng thuốc chống đông máu và trầm cảm không nên sử dụng loại thực phẩm này.

16. Rau mồng tơi xào thịt bò

Cách làm rau mồng tơi xào thịt bò có khác so với những loại rau khác, đó là thay vì thái lát mỏng, thịt bò sẽ được băm nhuyễn, giúp hương vị giữa thịt và rau được hòa quyện cùng nhau một cách hoàn hảo nhất. Đây là loại rau có chất nhờn, khi xào sẽ tiết ra nước nên đây là cách nấu phù hợp nhất để thể hiện được hương vị trọn vẹn của món ăn. Thịt tươi ngon được mổ theo phương pháp nhân đạo, kết hợp cùng rau mồng tơi bổ dưỡng sẽ là món ngon thanh nhiệt không thể bỏ qua trong mùa hè này.

17. Rau su su xào thịt bò

Rau su su xào thịt bò hấp dẫn

Rau su su xào thịt bò hấp dẫn (Nguồn: baomoi.com)

Su su ngọt mát kết hợp cùng thịt bò đầy dưỡng chất sẽ là món ăn ngon, đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà. Bên cạnh các loại trái cây ngon ngọt giàu vitamin, đây cũng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, được nhiều người yêu thích.

18. Rau tần ô xào thịt bò

Thay đổi khẩu vị cùng món rau tần ô xào thịt bò với nhiều công dụng cho sức khỏe từ lá tần ô: giúp thanh nhiệt, tốt cho tiêu hóa, giàu dinh dưỡng cùng các loại vitamin. Thêm ngay món ăn này vào thực đơn cho cả nhà bạn nhé!

19. Rau thiên lý xào thịt bò

Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả, hay giảm đau xương khớp, trị mất ngủ,… thì rau thiên lý là món ăn không thể thiếu trong thực đơn món ngon. Rau gì xào thịt bò ngon lại còn nhiều công dụng cực hữu ích thế này, đừng quên chọn mua rau thiên lý cho bữa ăn tròn vị đậm đà.

20. Rau cải xoong xào thịt bò

Cải xoong cũng là một trong những món ngon họ nhà cải chứa nhiều dưỡng chất được nhiều người yêu thích. Thịt bò xào với rau gì thì ngon? Đừng quên mua ngay cải xoong bạn nhé!

21. Thịt bò xào giá đỗ

Giá đỗ cùng với thịt bò cũng là một món xào thơm ngon nhiều dưỡng chất được nhiều người lựa chọn cho thực đơn hằng ngày.

22. Rau diếp xào thịt bò

Tương tự như rau xà lách, bạn có thể sử dụng rau diếp cá cùng thịt bò xào ngon đúng điệu. Đây là món ăn lạ miệng đầy dinh dưỡng lại vô cùng đơn giản với những nguyên liệu cực dễ tìm. Đừng quên bổ sung món này vào danh sách các món rau xào với thịt bò bạn nhé!

Rau diếp cá xào bò thanh mát cơ thể

Rau diếp cá xào bò thanh mát cơ thể (Nguồn: cooky.vn)

Thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, khi kết hợp cùng các loại rau sẽ mang đến những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn nguồn rau chất lượng, đảm bảo nguồn gốc để tránh “tiền mất tật mang” nhé. Bạn có thể mua các loại rau tại Useful với nguồn thực phẩm chất lượng từ nông trại VinEco, đảm bảo mùa nào thức nấy, đảm bảo tươi mới mỗi ngày, đem đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Thịt bò tại đây cũng là thịt tươi được giết mổ theo phương pháp nhân đạo, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực vệ sinh thực phẩm. Hiện nay, để tiết kiệm thời gian các bà nội trợ có thể tham khảo combo món ăn ngon thay đổi cả tuần trên Useful.

Ngoài ra, bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, bạn nên thực hiện khám sức khỏe tổng quát định kỳ để có thể chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất. Blog Useful cùng bạn đồng hành trong dinh dưỡng vì sức khỏe cả nhà!