32 món ngon với cải thảo dễ làm, bổ dưỡng, lợi tiểu, phòng ngừa ung thư

Useful
22/05/24
Lượt xem : 121 view
Rate this post

Cải thảo là loại rau phổ biến hiện nay trong các bữa cơm của gia đình. Thay vì luộc hay xào thì cải thảo còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác. Hãy cùng Blog Useful tìm hiểu 32 món ngon với cải thảo qua bài viết dưới đây để bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú hơn.

1. Hướng dẫn làm món ngon với cải thảo

1.1. Cách làm kim chi với cải thảo

Một trong những món ăn từ cải thảo mà nhiều người có thể chế biến hiện nay đó là món kim chi. Những món ăn được chế biến từ kim chi ngon miệng, dễ làm luôn cung cấp cho gia đình bạn nhiều chất dinh dưỡng mà bạn sẽ có nhiều cách để chế biến ngay tại nhà thay vì ra cửa hàng để mua. Cải thảo bạn chỉ cần rửa sạch cắt đôi rồi rắc thêm một ít muối lên các bẹ cải thảo cho ngấm đều. Sau khoảng 30 phút bạn lấy rửa sạch và để ráo nước.

Bột nếp cho vào nồi khuấy đều và nấu thành phần nước ốt. Để món kim chi ngon thì bạn nên thêm những gia vị như tỏi, hành lá, hẹ, cà rốt, táo hoặc lê. Tất cả các nguyên liệu này bạn hãy xay nhuyễn, sau đó trộn đều các hỗn hợp với cải thảo là sơ chế sẵn. Cuộn kim chi cải thảo thành cuộn tròn rồi bỏ vào hộp đậy kín. Sau khoảng 2 – 3 ngày kim chi chín là có thể dùng và hãy bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Nếu bạn bận rộn, không có thời gian làm hay mình làm chưa được ngon thì có thể mua kim chi chuẩn vị của những đơn vị uy tín như: thương hiệu kim chi nổi tiếng ông Kim’sHanoiFoods,…

Cách làm kim chi với cải thảo thơm ngon tại nhà

Cách làm kim chi với cải thảo thơm ngon tại nhà (Nguồn: nhahangquangon.com)

1.2. Canh kim chi cải thảo thịt bò

Một trong những món ngon với cải thảo đơn giản mà bạn có thể chế biến cho gia đình thưởng thức đó là món canh kim chi cải thảo thịt bò. Để món ăn này trở nên ngon thì ngoài nguyên liệu chính là kim chi và thịt bò thì bạn hãy thêm nấm kim châm, đậu phụ, cần tây, cá cơm khô cùng các gia vị sẵn có trong bếp.

Lựa chọn thịt bò tươi, sáng màu, được nuôi sạch, chế biến vệ sinh đem cắt miếng vừa ăn rồi ướp với các gia vị để khoảng 10 phút cho ngấm. Nấm kim châm rửa sạch , cần tây cắt khúc, hành tím và tỏi băm nhuyễn. Thịt bò bạn cho vào nồi lẩu điện và xào tới khi thịt chín tới. Kim chi, hành tây cùng phần nước luộc cá, tương ớt vào nồi đun sôi rồi cho kim chi cùng cần tây vào và nên gia vị tùy khẩu vị. Tiếp đến, cho nấm và đậu phụ nấu sôi khoảng 5 phút là được. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể thêm ớt.

Canh kim chi cải thảo thịt bò nóng hổi cho ngày se lạnh

Canh kim chi cải thảo thịt bò nóng hổi cho ngày se lạnh (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

1.3. Canh kim chi cải thảo chay

Đây được xem là món ăn chay đơn giản nhất được chế biến từ cải thảo giúp xóa tan cảm giác ngán ngẩm trong các bữa ăn. Bạn hãy cho vừng vào rang chín rồi cho kim chi, nấm, bột ớt, gia vị đảo đều và thêm nước dùng vừa ăn đun sôi. Khi canh sôi thì nêm gia vị đường và muối cho vừa ăn rồi thêm đậu phụ vào đun sôi khoảng 15 phút là được.

Canh kim chi chay - món ăn ngon và đơn giản từ cải thảo

Canh kim chi chay – món ăn ngon và đơn giản từ cải thảo (Nguồn: daynauan.info.vn)

2. Các món canh cải thảo

2.1. Canh cải thảo thịt bằm

Thịt lợn nạc nên chọn loại thịt ngon ở những địa chỉ cung cấp thịt lợn sạch, đảm bảo chất lượng. Thịt nạc băm nhuyễn rồi ướp gia vị. Hành lá, cải thảo rửa sạch rồi thái nhỏ, cà chua bổ thành từng múi nhỏ. Đun sôi nước dùng rồi cho thịt băm vào trước, cải thảo và cà chua cho vào sau đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn, khi món ăn chín thì rắc thêm một chút hành lá cho món ăn thơm ngon hơn.

Món ăn thanh mát ngày hè canh cải thảo thịt bằm

Món ăn thanh mát ngày hè canh cải thảo thịt bằm (Nguồn: media.cooky.vn)

2.2. Canh cải thảo thịt bò

Một trong các món làm từ cải thảo rất nhiều người hay làm đó là món canh cải thảo thịt bò. Mua cải thảo tươi xanh giàu dưỡng chất đem rửa sạch rồi xắt xéo khoảng 1cm vừa ăn. Thịt bò ướp gia vị cho ngấm. Đầu tiên hãy xào thịt bò rồi cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho cải thảo vào nấu chín và nêm gia vị sao cho vừa ăn. Để món canh thêm hấp dẫn và đẹp mắt bạn hãy rắc hành lá, rau mùi lên trên, món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng nóng.

2.3. Canh cải thảo tôm khô

Tôm khô chế biến an toàn, giữ nguyên dưỡng chất đem rửa sạch cho vào nồi nước thêm một chút gừng đun sôi để nước có mùi vị của tôm. Cải thảo rửa sạch để ráo nước và chẻ dọc thân cải thảo và cắt khúc khoảng 10cm sao cho vừa ăn. Khi đã có nước dùng bạn hãy cho rau cải thảo vào đun sôi tới chín và nêm gia vị vừa ăn.

Món ngon từ cải thảo - canh cải thảo tôm khô

Món ngon từ cải thảo – canh cải thảo tôm khô (Nguồn: cookpad.com)

2.4. Canh cải thảo cà chua thịt bằm

Món ngon từ cải thảo bạn có thể làm để phục vụ gia đình trong bữa cơm là món canh cải thảo cà chua thịt bằm. Thịt nạc băm nhuyễn rồi ướp cùng gia vị, hành lá và cải thảo rửa sạch rồi hãy thái nhỏ. Cho một lượng nước vừa đủ ăn trong gia đình đun sôi rồi cho thịt bằm vào, sau khi thịt chín bạn hãy cho cải thảo và cà chua vào nấu chín, nêm gia vị sao cho vừa ăn.

2.5. Canh cải thảo thịt gà

Gà làm sạch, chọn phần cánh và đùi để ráo nước rồi xếp vào nồi. Cải thảo rửa sạch, cắt thành khúc dài. Cho hành tây, cải thảo và các gia vị như hành tây, tỏi, gừng vào nồi gà rồi cho lượng nước vừa đủ vào nấu trong khoảng 4 giờ. Khi gà và cải thảo chín mềm thì rắc hành lá thả vào nồi canh và nêm nếm gia vị vừa ăn. Món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi bạn thêm hạt tiêu hoặc ớt.

Đây là món ngon dễ làm rất bổ dưỡng và có hương vị ngọt lành cho gia đình bạn. Nếu bạn muốn món canh được chế biến nhanh thì thay vì để nguyên cả cánh và đùi thì bạn có thể xé nhỏ thịt rồi cho vào nồi. Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu không cầu kỳ dành cho thịt gà ngon và cải thảo tươi mát, bổ dưỡng đã giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn.

Bữa cơm của gia đình sẽ ngon hơn khi có món canh cải thảo thịt gà

Bữa cơm của gia đình sẽ ngon hơn khi có món canh cải thảo thịt gà (Nguồn: global.cpcdn.com)

2.6. Canh cải thảo cuộn thịt

Cải thảo rửa sạch và cắt thành từng miếng có kích thước bằng chiều ngang của miếng thịt. Luộc sơ cải thảo rồi rửa lại với nước lạnh để màu lá được tươi rồi để ráo. Sử dụng thịt lợn tươi, không nuôi tăng trọng, kiểm dịch nghiêm ngặt đem ướp đầy đủ gia vị rồi đặt lên miếng cải thảo. Nếu thích bạn có thể cuộn cùng với cà rốt hay đậu cô ve rồi cuộn lại giống như bạn cuộn chả. Dùng tăm ghim 2 đầu để tránh không bị bung ra rồi bỏ vào nồi dùng và đun sôi đến khi chín, nêm gia vị vừa ăn.

2.7. Canh cải thảo chay

Cách nấu canh cải thảo chay thật đơn giản, áp dụng cho những người bận rộn và không có thời gian chuẩn bị. Cải thảo sau khi mua về bạn hãy rửa sạch cắt khúc và để ráo, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và băm nhuyễn.

Phi hành tỏi cho thơm rồi cho nước vào, để món canh ngon hơn bạn có thể dùng xương heo để làm nước dùng. Cho cải thảo vào đun sôi cho chín rồi tắt bếp, khi múc ra tô rắc thêm hành lá, mùi tàu và một chút tiêu để món canh thêm hấp dẫn hơn. Món canh sẽ ngon hơn bị bạn dùng nóng và ăn kèm với bún hoặc cơm đều ngon.

2.8. Canh cải thảo nấu nấm rơm

Nấm rơm cắt gốc rồi rửa sạch, lựa chọn những loại nấm được trồng theo quy định, đảm bảo chất lượng. Phi hành thơm rồi cho nấm vào xào rồi cho lượng nước vừa đủ vào nấu sôi cùng với cà rốt. Khi nước sôi cho cải thảo vào và nêm gia vị vừa ăn. Thêm tiêu, hành và mùi rồi thưởng thức. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món canh ngon phục vụ bữa cơm tối cho gia đình ngay tại nhà.

Canh cải thảo nấu nấm rơm đơn giản và dễ làm

Canh cải thảo nấu nấm rơm đơn giản và dễ làm (Nguồn: cookpad.com)

2.9. Canh cải thảo nấu nấm đông cô

Nấm đông cô bạn rửa sạch để ráo nước và thái lát mỏng, cải thảo mua về bóc bỏ phần lá bên ngoài già và sâu rồi cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. hành phi thơm cho nấm đông cô xào tái rồi cho nước vừa ăn của gia đình vào đun sôi với cà rốt.

Để nước canh thêm ngon, ngọt bạn có thể sử dụng nước dùng từ thịt heo hay nước hầm xương. Khi nước sôi bạn cho cải thảo vào nấu chín và nêm vừa gia vị vừa ăn. Múc canh ra bát và rắc thêm chút hành mùi lên trên rồi thưởng thức. Vị ngọt thanh của cải thảo cùng thanh mát của nấm đông cô giúp bữa cơm của gia đình bạn không chỉ ngon miệng hơn mà còn có nhiều chất dinh dưỡng.

3. Món xào cải thảo

3.1. Cải thảo xào thịt bò

Thịt bò mua về rửa sạch cắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với các gia vị có sẵn trong bếp và để 10 phút cho gia vị ngấm vào thịt. Cải thảo rửa sạch cắt khúc ngắn rồi xào tới khi chín khoảng 80% thì cho thịt bò vào xào cùng.

Đảo đều tay cho đến khi thịt bò chín tới và bột năng thấm hết nước tạo thành sốt bao quanh thịt và rau thì tắt bếp. Múc ra đĩa và rắc ít hành hoa cắt nhỏ lên trên và bày ra mâm để thưởng thức.

Cải thảo xào thịt bò

Cải thảo xào thịt bò (Nguồn: vnthuquan.net)

3.2. Cải thảo xào cà chua

Món ngon với cải thảo đơn giản và ngon bạn có thể trổ tài ngay tại nhà đổi món cho gia đình là món cải thảo xào cà chua. Giống như tên gọi nên món này nguyên liệu chính là cải thảo và cà chua. Cải thảo sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm vừa ăn. Cà chua thái lát mỏng và thái múi.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm hành tím, thêm vài lát cà chua vào xào. Nên lựa chọn những thương hiệu dầu ăn đảm bảo chất lượng, cung cấp nhiều dưỡng chất như dầu đậu nành, hay dầu oliu, dầu lạc…Tiếp tục cho những miếng cà chua thái múi và cải thảo vào đảo đều tay trên lửa to rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn. Để món ăn thêm hấp dẫn và ngon thì bạn nên thêm tiêu và hành là rắc lên trên.

3.3. Cải thảo xào chay

Rau cải thảo có tác dụng thanh mát, khi ăn bạn sẽ cảm thấy dễ ăn và ngon miệng. Thay vì chuẩn bị những nguyên liệu cầu kỳ thì bạn cũng có thể chế biến món cải thảo xào chay để đổi vị cho gia đình.

Rau cải thảo sau khi mua về rửa sạch để ráo nước, cắt khúc thánh những đoạn vừa ăn. Tránh cắt khúc quá ngắn vì khi xào sẽ bị nát. Đun dầu nóng rồi cho gừng vào phi thơm tiếp đó, cho cải thảo vào xào trên lửa to. Khi cải thảo gần chín bạn hãy cho chút nước tương và muối đảo đều cho ngấm rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

3.4. Cải thảo xào đậu phụ chiên

Cải thảo rửa sạch cắt thành những miếng vừa ăn, đậu phụ rán vàng rồi cắt thành những sợi nhỏ khoảng 5 – 6cm. Phi thơm hành rồi cho cải thảo vào xào, khi cải thảo gần chín thì cho đậu phụ rán vào đảo đều cho tới khi cải thảo chín. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên món ăn sẽ trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

3.5. Cải thảo xào tôm

Cải thảo rửa sạch cắt khúc, cà rốt bào thành sợi nhỏ. Tôm bóc vỏ, ướp với muối và hành. Phi thơm hành rồi cho tôm vào chiên đều, khi tôm chín cho ra đĩa. Cải thảo đảo đều cùng với cà chua khi cải thảo chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho tôm vào đảo lại. Cho ra đĩa thêm hành, mùi và tiêu rắc lên trên và thưởng thức.

3.6. Cải thảo xào nấm đông cô

Cải thảo rửa sạch để ráo nước, nấm đông cô rửa sạch cắt lát, cà chua rửa sạch thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ. Cho dầu đun nóng và phi thơm tỏi rồi cho nấm vào xào tái, cà chua xào nhuyễn. Cải thảo xào tới khi chín mềm rồi nêm vừa gia vị. Có thể dùng chung cải thảo xào nấm đông cô với bún hoặc cơm đều ngon.

Cải thảo xào nấm thơm ngon và bổ dưỡng

Cải thảo xào nấm thơm ngon và bổ dưỡng (Nguồn: cookpad.com)

3.7. Cải thảo xào mực

Chế biến cải thảo sẽ trở nên ngon hơn khi kết hợp với mực. Cải thảo sau khi mua về rửa sạch cắt thành miếng vuông vừa ăn. Ngô bao tử cũng cắt nhỏ miếng vừa ăn, cà rốt thái sợi. Chọn mua mực tươi, chế biến sạch và cắt thành từng khoanh tròn và để ráo nước.

Tỏi hành phi thơm rồi cho mực vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ra đĩa. Ngô bao tử và cà rốt xào trước rồi cho cải thảo vào xào rồi cho các gia vị như tương ớt, mắm muối vào ăn cho vừa khẩu vị. Cho toàn bộ mực vào cùng với rau đảo đều tay và nhanh. Bày ra đĩa và rắc tiêu bắc cho đĩa rau xào mực thêm ngon và đậm đà hơn.

Cải thảo đem rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn

Cải thảo đem rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn (Nguồn: kgiaitri.com)

3.8. Cải thảo xào tim heo

Tim heo mua về rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng rồi ướp cùng với tiêu, hành tỏi băm nhỏ, hạt nêm và để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm. Cải thảo rửa sạch cắt khúc, nấm đông cô cắt thành sợi nhỏ.

Hành tỏi phi thơm và cho tim heo vào xào gần chín, cho nấm và cải thảo vào đảo đều rồi nêm nếm đầy đủ gia vị rồi rắc hành và mùi lên trên. Nếu muốn đậm đà thì bạn có thể chấm kèm nước tương mang hương vị truyền thống thơm ngon đậm đà và hãy thưởng thức khi còn nóng nhé!

Cải thảo xào tim heo cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Cải thảo xào tim heo cần chuẩn bị nguyên liệu gì? (Nguồn: baomoi.com)

3.9. Cải thảo xào cà rốt

Cà rốt sau khi gọt vỏ bạn có thể tỉa thành hoa cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Phi thơm tỏi rồi cho thêm một ít thịt heo bằm vào xào chung (nếu bạn muốn) đến thì thịt gần chín. Cho nước một ít nước tương ứng với cà rốt và cải thảo, cho cà rốt nấu đến khi sôi mềm và cải thảo chín thì tắt bếp. Cà rốt để lên trên đĩa để món ăn đẹp mắt hơn.

3.10. Cải thảo xào nấm thập cẩm

Cải thảo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cà rốt bào thành sợi nhỏ, nấm hương cắt chân và hành tây rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Phi hành thơm rồi cho nấm xào trước, khi nấm gần chín thì hãy cho hành tây, cà rốt và cải thảo vào đảo đều tay cho tới khi chín. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi trình bày ra đĩa, rắc thêm ít hành và mùi kèm chút tiêu để món ăn hấp dẫn hơn.

3.11. Cải thảo xào xúc xích

Cải thảo rửa sạch tách lấy bẹ và chẻ mỏng cho nhanh chín, xúc xích hương vị thơm ngon tự nhiên thái miếng mỏng. Phi thơm tỏi lên rồi cho cải thảo vào xào trên lửa lớn, khi cải thảo mềm gần chín thì cho một muỗng xì dầu vào rồi cho xúc xích vào đảo đều rồi tắt bếp. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể thêm một vài lát ớt.

Cải thảo xúc xích thơm ngon khó cưỡng

Cải thảo xúc xích thơm ngon khó cưỡng (Nguồn: 2sao.vietnamnetjsc.vn)

3.12. Cải thảo xào cay

Cải thảo xào kèm theo những lát ớt đỏ cay cay mang đến cho người thưởng thức  hương vị cay nồng ấp dẫn trong các bữa cơm nhất là những ngày đông lành lạnh. Cách chế biến món ăn từ cải thảo này rất đơn giản. Cải thảo xào đến khi hơi mềm thì bỏ ra đĩa. Sau đó cho gừng vào đảo lên cho thơm rồi bỏ tỏi và ớt vào đảo cùng tiếp đến cho cải thảo vào cùng, đảo đều tay trên lửa to để đảm bảo độ giòn và giá trị dinh dưỡng của món ăn. Thêm muối, dầu hào đảo đều rồi tắt bếp và bày ra đĩa để thường thức. Do là món xào nên hãy dùng ngay sau khi nấu sẽ không bị ngấy bởi dầu mỡ.

Cải thảo xào ngon hơn khi ăn cay

Cải thảo xào  ngon hơn khi ăn cay (Nguồn: media.cooky.vn)

3.13. Cải thảo xào miến + tương đậu nành

Thịt heo và nấm hương mua về rửa sạch, thái lát mỏng, miến ngâm với nước ấm cho mềm rồi để ráo. Thịt heo chiên vàng, hoa hồi và gừng thái lát phi thơm và cho nấm hương vào xào. Cải thảo đem xào trên lửa to rồi cho dầu hào, nước tương đậu nành, muối và nước dùng cho đến khi cải thảo chín. Cho miến và thịt heo đã chiên vàng vào xào thêm cho ngấm đầy đủ gia vị là tắt bếp.

Với cách chế biến món cải thảo xào miến kết hợp nước tương đậu nành mang đến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon hơn. Miến mềm dai cùng cải thảo mát sẽ là món ăn không mang đến sự ngán ngẩm cho các bữa cơm của bạn trong những ngày bận rộn.

3.14. Tôm xào kim chi cải thảo

Để món ăn này trở nên ngon hơn bạn nên dùng tôm tươi. Tôm bóc vỏ rồi ướp cùng dầu hào, tiêu và hạt nêm cho ngấm. Nên lựa chọn những loại hạt nêm ngon và đảm bảo chất lượng của các hãng lớn. Xào tôm rồi cho ra bát, phi hành và tỏi thơm rồi cho kim chi vào xào khoảng 3 phút thì bỏ tôm vào xào cùng. Nếu như trong quá trình xào mà khô thì bạn nên chế thêm một chút nước vào. Nêm gia vị cho vừa ăn và độ chua của kim chi hòa quyện vào nhau là bạn đã có ngay một món ăn ngon đãi chồng con sau ngày làm việc mệt mỏi.

Kim chi cải thảo sẽ ngon hơn khi xào với tôm

Kim chi cải thảo sẽ ngon hơn khi xào với tôm (Nguồn: tea-4.lozi.vn)

4. Món kim chi cải thảo kho cá

Món kim chi cải thảo kho cá là một trong những món ngon với cải thảo được nhiều người áp dụng và chế biến. Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng, kim chi rải xuống đáy nồi, lớp gừng ở giữa và lớp trên cùng là cá.

Để cá săn chắc trong quá trình nấu bạn nên ướp cà với các gia vị trước khi nấu khoảng 30 phút. Sau khi ướp xong  bạn hãy đặt nồi lên bếp để kho, khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa lại khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Để món cá kho ngon hơn thịt cá săn chắc thì bạn nên kho đi kho lại 3 lần, lần thứ 3 khi nước cạn thì cá nhừ. Sắc đỏ của món cá kho với kim chi cải thảo sẽ giúp cho bữa cơm gia đình của bạn sẽ  trở nên ngon và bắt mắt hơn.

5. Cải thảo cuộn thịt hấp

Cải thảo chọn lá to rửa sạch luộc với nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh để giữ độ tươi của cải thảo. Cà rốt cắt khúc thái nhỏ, ngô bào mỏng hoặc để nguyên hạt, mộc nhĩ ngâm nở và thải mỏng. Thịt giò sống cùng thịt băm nhỏ trộn cùng với cà rốt, mộc nhĩ, bắp ngô, hành mùi cùng các gia vị rồi trộn đều.

Đặt các lá cải thảo xuống mặt phẳng rồi cho thịt đã ướp sẵn vào  cuốn chặt lại với nhau, giống như bạn cuốn chả giò. Bỏ vào nồi hấp khoảng 20 – 30 phút. Khi thưởng thức bạn có thể cắt ra thành từng miếng nhỏ ăn cho dễ và chấm với nước tương hoặc nước mắm tùy thuộc vào sở thích.

Món ngon từ cải thảo - Cải thảo cuộn thịt hấp

Món ngon từ cải thảo – Cải thảo cuộn thịt hấp (Nguồn: baomoi.com)

6. Món cải thảo cuộn chua ngọt

Nhìn mâm cơm cả ngày chỉ có thịt và thịt sẽ khiến gia đình bạn ngán ngẩm, để thịt trở nên dễ ăn hơn tại sao bạn không biến tấu thành món cải thảo cuộn chua ngọt thơm ngon, mà cách làm thì thật là đơn giản.

Cà rốt thái chỉ, thịt luộc thái chỉ. Cà rốt và cải thảo luộc chín tới rồi để ráo. Xúc xích được ngâm trong nước mắm chua ngọt ngọt. Cải thảo đặt lên thớt hoặc mâm rồi xếp xúc xích, cà rốt lên trên rồi cuộn đều và chặt tay.

7. Cải thảo tẩm bột chiên

Một trong những món ăn từ cải thảo mà bạn nên biết để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình đó là cải thảo tẩm bột chiên. Cải thảo tách từng lá riêng và rửa sạch, bột mì pha với nước sao cho không quá đặc cũng không quá loãng. Lăn lá cải thảo qua một lớp bột mì khô rồi nhúng vào hỗn hợp bột mì đã pha sẵn. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi thả cải thảo vào chiên đến khi cải thảo chín vàng đều cả hai mặt là được.

Thay đổi khẩu vị của gia đình với món cải thảo tẩm bột chiên

Thay đổi khẩu vị của gia đình với món cải thảo tẩm bột chiên (Nguồn: media.cooky.vn)

8. Món súp miến cải thảo

Thay vì luộc, xào hay làm kim chi tại sao bạn không đổi món cho gia đình mình với món súp miến cải thảo thơm ngon. Cải thảo cát từng thành từng miếng nhỏ, tỏi băm nhỏ cùng chút ớt, miến, bột năng vào trong nồi cùng với miến đã cắt nhỏ. Trộn đều cải thảo chung với các hỗn hợp trên sau đó cho vào nồi đun sôi khoảng 20 phút. Vặn nhỏ lửa sôi liu riu, lúc gần bắc ra đánh tan trứng khuấy đều cho trứng chín rồi tắt bếp. Cho ra bát và thưởng thức lúc còn nóng, nếu muốn ăn cay thì bạn có thể thêm một chút tiêu rắc lên trên.

9. Cải thảo luộc kho quẹt

Kho quẹt là loại nước chấm được nấu từ nước mắm với đường cho sền sệt lại cùng một chút gia vị và nguyên liệu khác được nhiều người yêu thích. Nên chọn dùng các loại nước mắm nguyên chất và chính hãng. Cải thảo luộc mà chấm kho quẹt thì ngon khó cưỡng và trở thành món ăn đơn giản xuất hiện trong các bữa cơm nhiều gia đình.

Nước dùng để luộc cải thảo phải đun thật sôi và nhiều để ngập rau. Trong quá trình luộc nên bỏ thêm một chút muối hạt giúp rau nhanh mềm và xanh rau. Nên luộc rau cải thảo trên lửa to để rau có độ giòn và xanh rau, nhìn trông ngon mắt hơn.

Kho quẹt dùng để chấm cải thảo luộc

Kho quẹt dùng để chấm cải thảo luộc (Nguồn: i.pinimg.com)

Với 31 món ngon với cải thảo được kể trên Blog Useful hy vọng bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên tuyệt vời và đầm ấm hơn. Hãy tỏ ra là một người nội trợ giỏi, luôn biến tấu các món ăn khác nhau để mang lại hạnh phúc cho gia đình mình.