Trứng là món ăn quen thuộc, dễ làm lại có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Với 5 công thức làm món trứng cực nhanh gọn dưới đây, bạn sẽ chỉ cần năm phút là có thể có một món ăn kèm cơm trắng thơm ngậy và đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.
Trứng nướng với quả bơ
Đây là món ăn lí tưởng cho những người muốn giảm cân, giữ dáng. Trứng và quả bơ cung cấp các chất béo có lợi cho cơ thể, cho chúng ta nguồn năng lượng đầy đủ để hoạt động cả một ngày dài. Đây cũng là món ăn mới lạ rất hợp với những người thích vị béo ngậy, ngòn ngọt bùi bùi của quả bơ.
Nguyên liệu
– 4 quả trứng
– 2 quả bơ chín
– Dầu ô liu
– Muối, hạt tiêu, gia vị tùy sở thích
Cách làm
– Làm nóng lò đến 200°C.
– Cắt bơ làm đôi, bỏ hạt. Múc bớt thịt quả ra để chỗ cho trứng.
– Đập trứng và cẩn thận đổ vào một nửa bơ. Rắc muối, tiêu và gia vị theo sở thích.
– Nướng trong lò khoảng 15 phút hoặc cho đến khi trứng chín như bạn muốn.
Salad bơ với thịt nguội và trứng
Đây là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng, vừa có rau, vừa có chất đạm, cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới. Món này vừa có thể làm bữa sáng, vừa có thể làm món ăn vặt khi bạn ‘buồn miệng’ vào buổi chiều.
Nguyên liệu
– 4 quả trứng luộc chín, cắt đôi
– 1 quả bơ được cắt đôi
– Hành lá băm nhỏ
– 4 lát thịt xông khói (thái hạt lựu thành từng miếng nhỏ và chiên chín kĩ)
– 100ml sữa chua
– 1 muỗng canh kem chua
– Nước cốt chanh
– Muối, hạt tiêu
Cách làm
– Xếp, trứng, bơ, hành lá và thịt xông khói vào bát, mỗi nguyên liệu gạt gọn sang một bên
– Trộn đều kem chua và sữa chua trong một bát khác. Sau đó thêm nước cốt chanh, thì là, muối và tiêu rồi tiếp tục đảo đều.
– Đổ hỗn hợp sữa chua vào tô nguyên liệu rồi đảo đều. Rồi hỉ cần trang trí nữa là món salad của bạn đã hoàn thành.
Trứng ốp la rán với ớt chuông
Nếu bạn là một fan của món ớt chuông thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món này. Trứng ốp la rán ớt chuông vừa đẹp mắt, lại thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng nữa đấy.
Nguyên liệu
– 3 quả trứng
– 1 quả ớt chuông
– Dầu ô liu, muối, hạt tiêu
Cách làm
– Thái lát ớt chuông. Chọn các vòng ớt chuông to nhất.
– Làm nóng chảo với dầu ô liu, chiên ớt chuông đến khi chín.
– Đập trứng vào giữa miếng ớt chuông sao cho trứng còn nguyên, không bị vỡ. Rắc thêm muối hoặc hạt tiêu tùy khẩu vị.
– Chiên trứng đến khi chín kĩ hoặc còn lòng đào theo sở thích của bạn. Xếp thêm lá xà lách hoặc các loại rau khác để ăn kèm nhé.
Sandwich trứng và giăm bông
Món này còn có tên gọi là Croque-monsieur, là một loại bánh sandwich Pháp nổi tiếng với pho mát và giăm bông. Đơn giản, ngon lành lại đủ chất, đây sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho bản thân và gia đình của bạn.
Nguyên liệu
– 2 quả trứng
– 4 lát bánh mỳ
– 50 gram bơ
– 4 lát phô mai
– 2 lát giăm bông
– 2 lá rau diếp
– Muối, hạt tiêu, gia vị tùy sở thích
Cách làm
– Phết lên bánh mì một lớp bơ mỏng, chiên đến khi hai mặt bánh chín vàng nâu. Bỏ hai lát bánh ra ngoài, rồi xếp phô mai lên các lát bánh còn lại, đậy chảo. Chiên đến khi phô mai chảy đều ra bánh.
– Đặt một miếng giăm bông và một lá rau diếp lên trên phô mai. Sau đó, cho thêm một lát pho mát, cuối cùng đậy miếng bánh mì còn lại lên. Đậy nắp lại và để yên khoảng 30 giây. Lấy bánh mì ra khỏi chảo.
– Bạn cũng có thể dùng salad tươi thay cho rau diếp nếu không thích món rau này nhé.
– Với món trứng, bạn hãy ốp la trứng rồi xếp lên trên bánh sandwich, bánh sẽ ngon hơn mà vẫn giữ được hương vị đậm đà của trứng cùng mùi hương thơm ngậy của phô mai đấy.
Bánh muffin trứng
Nếu ưa thích vị ngòn ngọt, béo ngậy của bánh nướng, bạn sẽ mê mẩn món muffin trứng này cho xem. Món ăn đủ dưỡng chất để cung cấp năng lượng cho bạn làm việc và học tập, lại còn có thể là món ăn nhẹ bổ dưỡng cho các buổi chiều, chắc chắn đây sẽ là món khoái khẩu của bạn và gia đình.
Nguyên liệu
– 12 – 15 quả trứng
– 200 gram phô mai bẻ vụn
– 50 gram hành lá
– 200 gram rau tùy sở thích: cà chua, ớt chuông, súp lơ hoặc bí xanh
– 200 gram giăm bông, xúc xích hoặc thịt luộc
– Dầu ô liu, muối, hạt tiêu
Cách làm
– Làm nóng lò đến 190°C. Phết dầu ô liu vào khuôn bánh.
– Thái lát rau, chiên đến khi chín vàng; thái thịt thành từng khối nhỏ khối.
– Xếp thịt kín đáy khuôn, sau đó cho rau xào, phô mai vụn và hành lá vào. Xếp sao cho các nguyên liệu đầy khoảng 2/3 cốc.
– Đập trứng, đánh bông cùng muối và hạt tiêu.
– Cẩn thận đổ hỗn hợp trứng vào khuôn. Bạn có thể khuấy nhẹ tất cả nguyên liệu cho đều.
– Nướng bánh trong khoảng 15 phút. Chúng sẽ chín phồng và có màu vàng ngon mắt. Bạn có thể mang đến công ty, trường học để nhâm nhi mỗi khi đói bụng, rất tiện lợi phải không?