Chọn lựa gạo ngon
Gạo nếp ngon là phải có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt và không lẫn mùi lạ.
Chuẩn bị
Trước khi đồ, cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Khi ngâm nhớ cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn.
Chế biến
Khi đồ xôi, thường xuyên mở vung, đảo đều xôi. Nhớ đừng gạt gạo nếp bằng mà hãy cho lệch một bên hoặc cho gạo theo vòng quanh nồi, để hở thông hơi lên thì sẽ không bị nhão ở phía dưới. Khi xôi chín, bạn hãy cho ra mâm nhôm để bay hơi, dùng đũa đảo xôi cho tơi hạt và không bị hấp hơi. Khi xôi nguội, cho ra đĩa.
Còn nếu bạn muốn làm món xôi xéo thì chỉ cần thêm mỡ gà xào với hành, trộn đều, cho thêm chút nước cốt dừa thì món xôi sẽ rất ngon.
Xem thêm:
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025
- 8 Sai lầm khiến da lão hóa cực nhanh có thể bạn đang mắc phải
- Nữ thần quốc dân bị yêu cầu giải nghệ vì 4 năm đóng 11 phim rác, tiếc cho nhan sắc hoàn mỹ không tỳ vết
- Top 9 quán buffet dưới 100k được giới trẻ sành ăn yêu thích
- Review mẫu nail đính charm lấp lánh làm cho nàng thêm vẻ quến rũ
- “Nửa Thân Quen, Nửa Xa Lạ” trên K+: Siêu phẩm truyền hình gây bão với diễn xuất của Điền Hi Vi và Châu Vũ Đồng