An toàn khi sử dụng máy cưa vòng

30/11/2023

An toàn khi sử dụng máy cưa vòng bao gồm cưa vòng đứng và cưa vòng ngang là điều mà người sử dụng cần quan tâm nếu không muốn hư hỏng thiết bị và tai nan lao động xảy ra.  được thiết kế phù hợp với các quy định phòng chống tai nạn của các quốc gia và cộng đồng.

Việc sử dụng không đúng cách hoặc làm xáo trộn các thiết bị an toàn sẽ làm giảm năng suất sản xuất và trách nhiệm sẽ thuộc về người sử dụng. Do đó cần phải hiểu rỏ các qui định về biện pháp an toàn khi sử dụng máy cưa vòng ngang hoặc .

Lời khuyên dành cho người vận hành
Máy cưa vòng Waytrain có cấp bảo vệ cho từng bộ phận khác nhau, nhưng người vận hành máy cưa cũng cần biết để tự bảo vệ cho mình theo các quy định bắt buộc như sau:

– Kiểm tra các đường dây điện và điện áp phải tương tự như điện áp theo yêu cầu động cơ của máy cưa. Kiểm tra nguồn cung cấp điện và hệ thống dây tiếp đất, kết nối cáp nguồn của máy với ổ cắm và dây nối đất (màu vàng-xanh trong màu).

– Chỉ có phần lưỡi được sử dụng để cắt không được bảo vệ, còn lại tất cả phải được bảo vệ. Không được sử dụng máy mà không có che chắn.

– Luôn luôn ngắt kết nối máy ra khỏi ổ cắm điện trước khi thay đổi lưỡi hoặc thực hiện bất kỳ công việc bảo trì, thậm chí trong trường hợp khi máy hoạt động không bình thường.

– Luôn luôn đeo kính bảo vệ mắt thích hợp. Không bao giờ đặt bàn tay hoặc cánh tay của bạn vào khu vực cắt trong khi máy đang hoạt động.

– Không thay đổi các thông số máy trong khi nó đang được cắt (chỉ cho phép thay đổi tốc độ). Không mặc quần áo rộng rãi như: áo sơ mi với tay áo quá dài, găng tay quá lớn, vòng đeo tay, dây chuyền hoặc bất kỳ đối tượng khác có thể bị mắc kẹt trong máy trong khi hoạt động. Giữ khu vực làm việc gọn và thoáng không có các vật linh tinh như thiết bị, công cụ, v.v …

– Thực hiện chỉ có một hoạt động tại một thời điểm. Không bao giờ có nhiều số dụng cụ, vật dụng trong bàn tay của bạn cùng một lúc. Giữ cho bàn tay của bạn càng sạch càng tốt.

– Tất cả các hoạt động nội bộ, bảo trì hoặc sửa chữa, phải được thực hiện trong một khu vực sáng đèn hoặc nơi có đủ ánh sáng từ nguồn ngoài để tránh nguy cơ tai nạn. Thay thế mới bảng cảnh báo nếu nó bị che khuất hoặc gỡ bỏ.

– Giữ tay và các bộ phận khác của cơ thể khỏi đường cưa khi lưỡi cưa đang chạy. Không mở nắp lưỡi trong khi máy đang chạy. Không lưu trữ vật liệu dễ cháy ở gần hay xung quanh máy. Luôn luôn đeo kính an toàn, hãy bảo vệ máy trong nơi mọi lúc.

– Không nên đeo găng tay, Không nên mặc quần áo rộng và mái tóc dài nhốt (nếu có phải trùm lại). Giữ cho khu vực làm việc sạch sẽ và không bày các vật dụng linh tinh .

Ghi chú: biện pháp an toàn khi sử dụng máy cưa vòng được xem như một yếu tố không thể thiếu trong quá trình vận hành và không thể bỏ qua được

Máy cưa vòng ngang - Baotrithuc.vn

Máy cưa vòng ngang

#Xem thêm một số bài viết về :An toàn khi sử dụng máy cưa vòng