An toàn khi sử dụng máy khoan ta rô

An toàn khi sử dụng máy khoan ta rô là điều đầu tiên mà người sử dụng máy cần phải biết, thiết bị này có chuyển động quay tròn tốc độ cao. Vì vậy nhằm tránh hư hỏng cho máy và an toàn cho người nên áp dụng các biện pháp an toàn khi sử dụng .

An toàn khi sử dụng máy khoan ta rô, đầu tiên cần đọc thật kỹ và làm quen với các sách hướng dẫn sử dụng, tìm hiểu các ứng dụng, hạn chế thấp nhất các nguy hiểm có thể xảy ra. Nên nối đất các dây nối đất của máy mài.Nếu máy mài được trang bị một chuôi điện 3 chấu, thì phải cắm vào ổ cắm điện 3 chấu.

Dây nối đất sẽ giúp tránh bị điện giật một cách ngẫu nhiên. Ổ cắm hoặc trạm cắm cũng phải được nối đất vậy không bao giờ được cô lập hay loại bỏ dây nối đất.(hoặc loại bỏ chấu thứ 3 nếu sử dụng điện 1 phase).

Máy sẽ làm việc tốt hơn nếu sử dụng đúng với mục đích thiết kế máy, phải bật công tắt về vị trí “OFF” trước khi cắm điện dây nguồn vào ổ điện. Đảm bảo rằng các dụng cụ điều chỉnh được lấy ra khỏi máy trước khi khởi động máy.

Kiểm tra các bộ phận bị hư hỏng người bảo trì cần phải xem lại các bộ phận chi tiết hư hỏng thật kỹ để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động đúng. Phải tắt điện máy mài trước khi bảo trì sửa chữa, lắp đặt thay mới các chi tiết trên máy.

Phải đeo kính bảo vệ mắt của bạn để không bị tổn thương bởi các phôi gia công hoặc bụi văng, có thể mang mặt nạ bảo vệ khi làm việc, điều này ngăn được bụi và các phôi khác. Không nên vận hành máy khi đang sử dụng chất gây nghiện, gây say. Ví dụ như Rượu, Bia, thuốc lá, ma túy….Vì lúc đó có thể bạn sử dụng máy không đúng cách và không được an toàn.

Nên sử dụng các phụ tùng thay thế chính hãng, vì nếu sử dụng sai sẽ làm cho máy hư hỏng thêm và hoạt động không đạt hiệu suất cao. Không bao giờ đứng trên máy vì khi té ngã có thể gây thương tích. Không bao giờ để máy chạy mà không cần giám sát, phải tắt máy khi rời khỏi máy. Phải tháo cắm dây nguồn ra khỏi ổ điện khi có sự điều chỉnh, thay đổi các bộ phận.

Nơi làm việc phải thật khô ráo, không sử dụng máy khoan tarô tại các khu vực ẩm ướt hoặc tiếp xúc với mưa. Giữ khu vực làm việc của bạn sạch sẽ và đủ ánh sáng. Môi trường làm việc phải tránh các nơi khu vực có chất thải từ sơn, dung môi, hoặc chất lỏng dễ cháy….. gây ra một mối nguy hiểm.

Những người không có trách nhiệm (khách và trẻ em) phải đứng xa máy với một khoảng cách an toàn, đặc biệt là khi máy đang hoạt động. Không nên sử dụng máy làm một công việc mà nó không được thiết kế, phải đảm bảo cho máy làm việc trong một điều kiện tốt nhất. Giữ cho máy sạch sẽ và an toàn nhất.

Trong quá trình làm việc, có thể sử dụng các bộ gá kẹp, eto…như vậy sẽ an toàn hơn khi sử dụng bằng tay, hạn chế được tại nạn lao động xảy ra. Khi làm việc, phải giữ tư thế vững chắc, không được mang các loại giày dễ trượt, giữ cho nền chung quanh vị trí đặt máy sạch sẽ, không có vết dầu, gỗ hay phế liệu hoặc các loại mảnh vụn khác.

Quần áo bảo hộ phải thích hợp, nếu cần thiết phải trang bị thêm bao trùm tóc, nên chú ý các loại đồ trang sức có thể bị quấn vào khi máy đang chuyển động. Xưởng làm việc phải có khóa, có người quản lý thiết bị…

An toàn khi sử dụng máy khoan ta rô