An toàn mùa cá độ

30/11/2023

Người dân càng mê bóng đá, cá độ lại càng nở rộ. Hệ lụy của nó sẽ là nạn trộm cắp. Để cơn sốt bóng đá diễn ra vui vẻ, bạn cần chú ý an toàn mùa cá độ bằng cách bảo vệ tài sản của bản thân và gia đình với các trang bị không thể thiếu dưới đây.

Chống trộm xe

Hầu hết các loại xe máy đều được trang bị khóa cổ. Dù việc phá khóa cổ không phải khó nhưng cũng tạo ra trở ngại cho kẻ gian. Do đó, hãy hình thành thói quen, bước xuống xe là khóa cổ và đóng nắp khóa ngay lập tức. Bên cạnh thao tác khóa cổ xe, việc khóa thêm khóa đĩa, khóa càng… không bao giờ là thừa. Các loại khóa cao cấp khó bị phá sẽ khiến kẻ gian mất nhiều thời gian hơn để trộm xe. Bạn sẽ có cơ hội để phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Ngoài ra, khóa có báo động bằng âm thanh cũng giúp bảo vệ xe tốt hơn.

Tăng cường sử dụng khóa đĩa, khóa càng... Để bảo vệ xe

Tăng cường sử dụng khóa đĩa, khóa càng… Để bảo vệ xe – Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, loại khóa ưu việt hơn chính là các loại khóa thông minh, sử dụng phương thức chống trộm bằng cách can thiệp vào hệ thống cung cấp điện của xe (bộ đề, ắc quy…), làm cho xe không thể khởi động được. Một trong những loại phổ biến trong số đó là RFID. Phương pháp này cũng tương tự công tắc phụ nhưng an toàn hơn. Khi trang bị khóa RFID, bạn sẽ được cung cấp một thiết bị nhỏ gắn vào chìa khóa xe, khi chạm thiết bị đó thì mới đề xe được. Thiết bị RFID có thể giấu ở bất cứ vị trí nào trong xe, kể cả khi kẻ trộm tìm ra được vị trí chip RFID nhưng không có thiết bị phát gắn vào chìa khóa của bạn thì cũng không mở khóa được.

Khóa chống trộm xe máy sử dụng công nghệ RFID và hỗ trợ mở khóa bằng điện thoại

Khóa chống trộm xe máy sử dụng công nghệ RFID và hỗ trợ mở khóa bằng điện thoại – Ảnh: Internet

Nhiều loại khóa dây, khóa xích có thể sử dụng cho cả xe máy và xe đạp. Loại khóa này có đặc tính nổi bật là linh động, có thể khóa xe của bạn vào các vật cố định. Ô tô thì thường đều được trang bị báo động khi có va chạm vào xe; tuy nhiên, những kẻ trộm chuyên nghiệp và liều lĩnh vẫn có thể phá khóa trong khi bạn chưa kịp chạy ra xe. Giải pháp cho bạn là một thanh khóa vô lăng – lúc này, dù kẻ gian đã mở được cửa và khởi động được xe cũng không thể lái xe của bạn đi.

Khóa vô lăng chống trộm
Khóa vô lăng chống trộm – Ảnh: Internet

Chống trộm tiền, đồ đạc có giá trị

Cũng như xe cộ, nhà hay cửa hàng của bạn cũng cần được khóa kỹ càng để đảm bảo an toàn mùa cá độ. Các loại khóa cửa ngày nay rất đa dạng với các tính năng như chống cắt, chống dò chìa, khóa mã số… Vào đến bên trong, vật dụng truyền thống để bảo vệ tiền và đồ giá trị cao trong gia đình, cơ quan, cửa hàng… Của bạn chính là két sắt. Tuy không mới nhưng két sắt ngày nay càng lúc càng được thiết kế hiện đại hơn để phù hợp với thực tiễn cuộc sống, và hiệu quả mà sản phẩm này mang lại vẫn không thể thay thế được.

Nhà cửa dễ bị trộm viếng thăm trong mùa cá độ
Nhà cửa dễ bị trộm viếng thăm trong mùa cá độ – Ảnh: Internet

Công nghệ cao hơn nữa cho bạn có thể kể đến các loại camera chống trộm và thiết bị chống trộm gia đình sử dụng cảm biến, có chức năng giám sát, phát hiện đóng/mở cửa, điều khiển từ xa, còi báo động… Khi phát hiện sự xâm nhập, hệ thống sẽ lập tức gửi cảnh báo đến người dùng thông qua ứng dụng trên điện thoại, người dùng có thể dễ dàng thấy được hình ảnh đột nhập ngay cả khi không có mặt ở nhà. Các thiết bị này giúp bạn chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi trộm cắp, đột nhập trái phép, các hiểm họa rủi ro do hỏa hoạn, cháy nổ hoặc các tình huống khác cần sự hỗ trợ khẩn cấp.

Thiết bị chống trộm gia đình
Thiết bị chống trộm gia đình – Ảnh: Internet

Để niềm vui trong không khí các trận cầu đỉnh cao mùa bóng lăn không bị ảnh hưởng bởi những hệ lụy tiêu cực do cá độ, mỗi người nên chủ động bảo vệ tài sản thật chu đáo. Như vậy, dù trong hay sau mùa cá độ, sự an toàn vẫn sẽ luôn luôn đồng hành cùng bạn.

#Xem thêm một số bài viết về :An toàn mùa cá độ