Bảo hiểm du học cho con: Phân loại, Loại nào tốt, Cần lưu ý gì

27/09/2023

Quyết định học tập tại nước ngoài, mỗi người cần chuẩn bị để đối phó với những bất ngờ và biến cố có thể xảy ra. Lúc này, bảo hiểm du học cho con sẽ là phao cứu sinh hữu ích mà cha mẹ có thể dành tặng cho con trẻ.

1. Bảo hiểm du học là gì?

Chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về việc đi du học. Về cơ bản, đây là loại bảo hiểm có phạm vi quốc tế, có các quyền lợi hữu ích để hỗ trợ về mặt y tế, tài chính và hậu cần cho các bạn du học sinh. Sản phẩm này sẽ có giá trị trong suốt thời gian bạn học tập và kết thúc khi hết hạn xin visa du học tại nước ngoài.

Tại nhiều quốc gia, đầy là quy định bắt buộc, yêu cầu các du học sinh phải đáp ứng. Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi tối ưu cho các bạn trẻ khi học tập tại một môi trường hoàn toàn mới, dễ xảy ra các vấn đề rắc rối không mong muốn. Nếu không có sự hỗ trợ từ những loại bảo hiểm này, khoản tài chính mà bạn phải bỏ ra có thể sẽ là gánh nặng lớn cho gia đình. Vì vậy nếu có ý định du học tại nước ngoài, đừng bỏ qua sản phẩm tài chính hữu ích này bạn nhé.

Bảo hiểm du học rất cần thiết cho những ai đang có ý định theo đuổi các chương trình giáo dục nước ngoài

Bảo hiểm du học rất cần thiết cho những ai đang có ý định theo đuổi các chương trình giáo dục nước ngoài (Nguồn: blog.valiancecoaching.com.br)

2. Các loại bảo hiểm du học

2.1. Bảo hiểm y tế

Viện phí ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới là một khoản không hề nhỏ. Do đó khi sử dụng bảo hiểm y tế, gánh nặng này sẽ được giảm tải đáng kể. Đặc biệt là khi bạn bị ốm đau, tai nạn, thương tích, cần phải sử dụng thuốc thang và nhập viện điều trị.

2.2. Bảo hiểm hỗ trợ du lịch

Theo kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch của những người hay đi nước ngoài thì đây là một sản phẩm không thể thiếu với những ai ưa dịch chuyển. Nhờ chúng, bạn sẽ được hỗ trợ khi đi lại, du lịch ở nước ngoài. Bên cạnh việc chi trả một phần cho những rắc rối liên quan đến tài chính, bảo hiểm còn mở kênh hỗ trợ hậu cần, giúp bạn ứng phó các tình huống khẩn cấp.

2.3. Bảo hiểm cho chương trình học tập

Với loại hình bảo hiểm này, nếu quá trình học tập của bạn phải dừng lại một cách bất đắc dĩ, bạn sẽ được bồi thường cho khoản tiền học phí.

3. Những điều cần biết về bảo hiểm du học cho con

Mỗi quốc gia có những quy định khác nhau về các loại bảo hiểm dành cho du học sinh. Cụ thể:

Tại Mỹ: bạn cần quan tâm tới bảo hiểm nhân thọ, nhà ở, y tế và xe hơi. Nhiều trường học yêu cầu sinh viên đóng bảo hiểm sức khỏe trước khi nhập học. Vì vậy bạn có thể đăng ký theo diện hợp tác của trường, hoặc mua ngay ở trong nước để tiết kiệm chi phí và được hưởng quyền lợi tối ưu. Điều này còn giúp bảo vệ bạn trong quá trình trên đường đến Mỹ. Điều quan trọng là bạn cần giữ các loại giấy tờ, hợp đồng thật cẩn thận, tránh để thất lạc, nếu không quá trình cấp lại sẽ rất phức tạp.

Tại Hà Lan: việc mua bảo hiểm của đơn vị tài chính uy tín như Bảo Việt trước khi đi du học sẽ giúp bạn qua visa một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, càng mua sớm, bạn càng được hưởng nhiều lợi ích, đồng thời luôn có sự hỗ trợ cần thiết trong các trường hợp khẩn cấp dù đang ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Tốt nhất, bạn nên mua loại EU để nhận được những ưu đãi tối ưu từ phía đơn vị tài chính Hà Lan.

Tại Nhật Bản: du học sinh tới đây cần phải đóng bảo hiểm quốc dân (bắt buộc). Trong trường hợp giấy tờ quan trọng bị thất lạc, bạn cần khai báo với đơn vị bảo hiểm để làm lại. Ngoài ra bảo hiểm du học tại đây là tự nguyện, nhưng theo kinh nghiệm của các du học sinh thì bạn nên tham gia để được hưởng lợi ích tốt nhất, đặc biệt là khi sử dụng các dịch vụ y tế. Loại hình bảo hiểm này dành cho du học sinh thuộc diện tự túc, học bổng và bán tự túc. Bạn có thể đăng ký tại trường nếu chúng chưa được bao gồm trong học phí.

Mua bảo hiểm y tế khi đi du học giúp bạn giảm gánh nặng tài chính khi ốm đau

Mua bảo hiểm y tế khi đi du học giúp bạn giảm gánh nặng tài chính khi ốm đau (Nguồn: duhoccanada.org)

4. Nên mua bảo hiểm du học nào tốt

4.1. Bảo hiểm du học Bảo Việt

Với uy tín và tiềm lực trong ngành, cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn bảo hiểm du học cho con của Bảo Việt bởi tất cả đều hợp lệ khi xin Visa. Chọn sản phẩm này, bạn sẽ được hưởng mức phí tốt, thời gian sát với thực tế. Bên cạnh đó, đơn vị bảo hiểm luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi, đem lại trải nghiệm thoải mái cho người tham gia. Đây cũng là một trong những công ty có sản phẩm luôn nằm trong top các loại bảo hiểm du lịch quốc tế có quyền lợi tốt nhất cho người tham gia.

4.2. Bảo hiểm du học Dai-ichi Life

Dai-ichi Life hợp tác với rất nhiều đơn vị đại học quốc tế tại Australia, Thái Lan, Hoa Kỳ. Vì vậy nếu đang có ý định du học tại đất nước này, bạn có thể đăng ký sản phẩm bảo hiểm du học phù hợp của công ty để được ưu tiên và nhận những quyền lợi tối ưu.

4.3. Bảo hiểm du học Prudential

Khách hàng sử dụng bảo hiểm du học Prudential sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như: ưu tiên xét tuyển và ưu đãi về học phí khi du học tại các trường thuộc đơn vị hợp tác của hãng. Trong đó bao gồm trường Kinh doanh Quốc tế HULT và hơn 150 trường đại học đối tác của EF (thuộc các quốc gia Mỹ, Úc, Đức, Singapore, Anh).

Prudential là đơn vị tài chính uy tín trong nước, được nhiều người tin chọn

Prudential là đơn vị tài chính uy tín trong nước, được nhiều người tin chọn (Nguồn: tbdn.com.vn)

5. Mua bảo hiểm du học ở đâu?

Để sở hữu bảo hiểm du học, bạn có thể đăng ký mua bằng nhiều hình thức như: thông qua nhân viên tư vấn tin cậy, tới các văn phòng bảo hiểm của hãng hoặc đơn giản nhất là đăng ký mua bảo hiểm tại Adayroi.com – đơn vị phân phối các sản phẩm tài chính uy tín trên nền tảng công nghệ tiện lợi. Với hình thức này, bạn không chỉ được cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích mà còn có cơ hội  nhận được rất nhiều phần quà giá trị từ nhà phân phối.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với những ai đang quan tâm tới bảo hiểm du học cho con. Có thể nói đây là sản phẩm tài chính cần thiết mà bất cứ ai đi học tập tại nước ngoài cũng cần dùng tới. Điều quan trọng là du học sinh cần chọn cho mình gói phù hợp với bản thân và đáp ứng yêu cầu của quốc gia đó. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các loại bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi hấp dẫn để quản trị rủi ro trong tương lai bản thân và gia đình.

#Xem thêm một số bài viết về :Bảo hiểm du học cho con: Phân loại, Loại nào tốt, Cần lưu ý gì