Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay: PTI, PJICO, Bảo Việt, PVI, BIDV

30/09/2022

Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay: PTI, PJICO, Bảo Việt, PVI, BIDV: Số lượng ô tô ngày càng tăng và tỷ lệ tai nạn liên quan đến ô tô cũng tăng lên chóng mặt. Và để không phải tốn quá nhiều chi phí sửa chữa xe sau tai nạn, đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm. Vậy bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay? Ưu nhược điểm của các loại bảo hiểm xe ô tô? Cùng khám phá trong bài viết này.

1. Mua bảo hiểm ô tô hãng nào tốt?

Thu nhập người dân gia tăng, số lượng người mua ô tô ngày càng lớn. Kéo theo đó là thị trường bảo hiểm ô tô màu mỡ với nhiều hãng tham gia. Có thể kể đến như:

1.1 Bảo hiểm bưu điện PTI

PTI (Bưu điện) là một đơn vị cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm ô tô từ bảo hiểm tự nguyện đến bắt buộc. Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc của PTI được áp dụng cho những thiệt hại nằm ngoài hợp đồng liên quan đến tài sản, tính mạng, thân thể của bên thứ ba do xe ô tô tham gia bảo hiểm gây ra.

Hoặc còn áp dụng cho trường hợp thiệt hại về tính mạng, thân thể của những hành khách theo hợp đồng vận chuyển của xe ô tô tham gia bảo hiểm gây ra. Tối đa mức bồi thường cho trường hợp này lên tới 100.000.000 VNĐ/1 tai nạn.

Bảo hiểm tự nguyện dành cho xe ô tô của PTI khá đa dạng. Có thể kể đến như: Bảo hiểm cho thiệt hại vật chất của xe ô tô hay bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bưu Điện (PTI), Bảo hiểm dành cho tài xế, phụ xe và những hành khách ngồi trên xe ô tô, Bảo hiểm cho chủ xe về hàng hóa được vận chuyển trên xe, Bảo hiểm trách nhiệm chủ xe với người thứ ba, hành khách trên xe theo mức bảo hiểm tự nguyện. Ví dụ như: Bảo hiểm vật chất xe Hyundai i20bảo hiểm vật chất xe Ford Focus …

Bảo hiểm ô tô của công ty bảo hiểm Bưu điện PTI

Bảo hiểm ô tô của công ty bảo hiểm Bưu điện PTI (Nguồn: thebank.vn)

1.2 Bảo hiểm PVI  (Tập đoàn dầu khí Việt Nam)

Tương tự như Công ty bảo hiểm PTI, Bảo hiểm PVI cũng có đầy đủ các gói bảo hiểm xe ô tô: Bảo hiểm bắt buộc cho chủ xe, bảo hiểm tự nguyện gồm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, bảo hiểm cho tài xế, phụ xe và những hành khách ngồi trên xe, bảo hiểm về hàng hóa vận chuyển, bảo hiểm về người thứ ba và hành khách trên xe theo mức tự nguyện.

Hệ thống gara/xưởng sửa chữa liên kết với PVI có mắt trên toàn quốc và đều có chất lượng đạt chuẩn. Cách thức giải quyết bồi thường của PVI được đánh giá là nhanh chóng và chính xác. Họ hỗ trợ 24/7 cho khách hàng một cách nhiệt tình, chuyên nghiệp.

1.3 Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay? Khi tư vấn mua bảo hiểm ô tô, không thể không kể đến hãng bảo hiểm Bảo Việt. Bảo hiểm Bảo Việt luôn được đánh giá cao, quý khách sẽ được lựa chọn 3 gói bảo hiểm xe ô tô chất lượng như gói bắt buộc, gói phổ thông và gói nâng cao. Gói bắt buộc là gói theo quy định của Nhà nước cho trách nhiệm dân sự của chủ xe về tính mạng, thân thể người khác và hành khách trên xe.

Gói phổ thông gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe theo mức tự nguyện, bảo hiểm vật chất cơ bản và bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe khi xảy ra tai nạn. Gói bảo hiểm xe ô tô toàn diện nâng cao. Ngoài các điều khoản ở trong gói phổ thông quy định, khách hạng lựa chọn gói bảo hiểm xe ô tô nâng cao tại Bảo Việt còn được nhận thêm một số điều khoản mở rộng như bảo hiểm cho xe bị ngập nước, bảo hiểm mất cắp, lựa chọn gara/xưởng sửa chữa…

Mức phí bảo hiểm khi lựa chọn Bảo Việt sẽ theo quy định Nhà nước với bảo hiểm bắt buộc và 1,55% giá trị xe với bảo hiểm vật chất cơ bản và 0,1% với bảo hiểm người ngồi trên xe khi tai nạn. Bảo Việt còn có ưu đãi đối với các khách hàng không phát sinh bồi thường trong 1 năm đầu.

Cụ thể, quý khách sẽ được giảm 10% phí bảo hiểm vật chất cơ bản xe nếu không phát sinh đòi bồi thường trong 1 năm. Và tỷ lệ này tăng lên 20% nếu không phát sinh đòi bồi thường trong 2 năm liên tiếp và tăng lên 30% nếu không phát sinh đòi bồi thường trong 3 năm liên tiếp. Ngoài ra, Bảo Việt còn cung cấp nhiều tiện ích như cứu hộ hoàn toàn miễn phí trong bán kính 70km, giải quyết vấn đề 24/7 và tái ký hợp đồng hoàn toàn miễn phí …

1.4 Bảo hiểm BIDV

Tương tự như các hãng bảo hiểm khác, Bảo hiểm BIDV hay còn gọi là Bảo hiểm BIC có đầy đủ các gói bảo hiểm xe ô tô cho quý khách lựa chọn. Bao gồm: Bảo hiểm bắt buộc, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho chủ xe, Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa trên xe. Khi lựa chọn bảo hiểm vật chất xe của BIC, quý khách hàng còn được lựa chọn thêm các quyền lợi mở rộng hấp dẫn.

1.5 Bảo hiểm Petrolimex PJICO

Đến với hãng bảo hiểm Petrolimex PJICO, quý khách sẽ được lựa chọn các gói bảo hiểm ô tô như vật chất xe, trách nhiệm dân sự của chủ xe bắt buộc, bảo hiểm cho người ngồi trên xe khi tai nạn với sự hỗ trợ 24/7 và thủ tục đơn giản.

Bảo hiểm ô tô của Bảo Việt đa dạng hấp dẫn

Bảo hiểm ô tô của Bảo Việt đa dạng hấp dẫn (Nguồn: ibaoviet.vn)

2. Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô

2.1 Lựa chọn gói phù hợp

Điều đầu tiên trong kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô mà bạn cần ghi nhớ là lựa chọn gói phù hợp. Vậy gói bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay? Tùy thuộc vào tình hình tài chính và môi trường đi lại của bạn để quyết định gói bảo hiểm ô tô phù hợp. Theo nhiều năm kinh nghiệm, bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm ngập nước (thủy kích) phù hợp với các loại xe giá trị trung bình. Trong khi các dòng xe sang trọng hơn sẽ cần thêm các bảo hiểm khác như bảo hiểm mất cắp các bộ phận …

Lựa chọn gói phù hợp là kinh nghiệm cần nhớ khi mua bảo hiểm ô tô

Lựa chọn gói phù hợp là kinh nghiệm cần nhớ khi mua bảo hiểm ô tô (Nguồn: xedoisong.vn)

2.2 Đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm

Để tránh việc bị các nhân viên tư vấn những gói bảo hiểm không thích hợp và lãng phí, bạn cần phải đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm trước khi ra quyết định. Điều này sẽ giúp bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất. Hãy cân nhắc kỹ càng tình huống của bạn trước khi đưa ra quyết định.

2.3 Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm

Ai cũng muốn được bồi thường nhanh chóng tuy nhiên để có được điều đó trước hết bạn cần hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mình trong các gói bảo hiểm ô tô. Điều này là hết sức cần thiết giúp bạn đáp ứng các tiêu chí mà các công ty bảo hiểm đòi hỏi để bạn được nhận mức bồi thường theo quy định. Không nắm vững quyền lợi và trách nhiệm sẽ khiến bạn thiệt thòi. Do đó, đây là điều bạn cần ghi nhớ khi mua bảo hiểm ô tô.

2.4 Thủ tục yêu cầu bồi thường

Nắm kỹ thủ tục yêu cầu bồi thường sẽ giúp bạn không bị kiện tụng và chịu tổn thất không cần thiết. Đây là kinh nghiệm cực kỳ đáng quý khi mua bảo hiểm ô tô mà nhiều người rỉ tai nhau. Khi xảy ra trường hợp hư hại, hỏng hóc cần bồi thường, bạn cần đáp ứng đầy đủ các thủ tục giấy tờ bên công ty bảo hiểm yêu cầu. Khi chuẩn bị giấy tờ, hãy kiểm tra kỹ càng các quy định để không bị tốn thời gian, công sức và không bỏ lỡ các hạn thời gian quan trọng khi bảo hiểm.

2.5 Xử lý khi xảy ra tai nạn, sự cố

Cách thức xử lý khi xảy ra tai nạn, sự cố cần tuân thủ việc bình tĩnh, không thỏa thuận vội vàng với bên thứ ba. Bạn cần gọi ngay cho 115 để đưa người bị thương đi cấp cứu cũng như bạn cần thông báo ngay lập tức cho công ty bảo hiểm, chính quyền địa phương. Ngoài ra, khi xảy ra tai nạn, sự cố, bạn cần giữ nguyên hiện trường để các bên đến kiểm tra và thẩm định.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô là gì?

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô là gì? (Nguồn: baohiemhcm.com)

3. Lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

3.1 Phạm vi bảo hiểm

Lưu ý đầu tiên khi mua bảo hiểm ô tô chính là hết sức chú ý đến phạm vi bảo hiểm. Tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như môi trường đi lại của bạn, hãy chọn phạm vi bảo hiểm phù hợp nhất. Điều này giúp bảo vệ toàn diện xe ô tô của bạn trước những nguy hại không đáng có.

3.2 Mức trách nhiệm

Điều cần chú ý thứ 2 là mức trách nhiệm. Ai cũng mong muốn có được mức trách nhiệm cao. Vì vậy, trước khi mua bảo hiểm ô tô, bạn cần nghiên cứu các mức trách nhiệm của các hãng bảo hiểm cung cấp cho gói bảo hiểm bạn lựa chọn. Đừng quên đối chiếu mức trách nhiệm của các hãng so với chi phí bảo hiểm bạn bỏ ra. Điều này sẽ giúp bạn nhận được mức bảo hiểm tốt nhất trong tầm giá.

3.3 Thời gian, thủ tục giải quyết quyền lợi

Khi lựa chọn mua bảo hiểm ô tô, bạn cần lựa chọn những nơi có thời gian, thủ tục giải quyết quyền lợi nhanh chóng, gọn nhẹ. Cuộc sống, công việc bận rộn của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu lựa chọn những đơn vị như vậy. Để có được điều này, bạn cần nghiên cứu kỹ càng các quy định thời gian và thủ tục giải quyết của các đơn vị cung cấp bảo hiểm ô tô để lựa chọn.

Cần lưu ý mức trách nhiệm, phạm vi bảo hiểm và thời gian giải quyết khi mua bảo hiểm ô tô

Cần lưu ý mức trách nhiệm, phạm vi bảo hiểm và thời gian giải quyết khi mua bảo hiểm ô tô (Nguồn: xevaphongcach.net)

Như vậy, bài viết này đã giúp giải đáp cho bạn băn khoăn bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay. Đừng quên, bạn có thể mua bảo hiểm ô tô phù hợp giá cực kỳ hấp dẫn, của các đơn vị cung cấp bảo hiểm ô tô uy tín. Đặc biệt, mua tại Useful, bạn sẽ được hoàn tiền vào thẻ VinID và thủ tục nhận chứng nhận bảo hiểm nhanh chóng, đơn giản không mất nhiều thời gian. Ngoài ra, trên Useful còn có nhiều gói bảo hiểm hấp dẫn khác cho bạn lựa chọn như Bảo hiểm trễ chuyến bay đảm bảo, Bảo hiểm du lịch an toàn, Bảo hiểm tai nạn và viện phí giá ưu đãi… Hy vọng rằng bạn đã có kiến thức cần thiết để lựa chọn gói bảo hiểm ô tô phù hợp nhất. Chúc thành công.

#Xem thêm một số bài viết về :Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay: PTI, PJICO, Bảo Việt, PVI, BIDV