Chọn lựa gạo ngon
Gạo nếp ngon là phải có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt và không lẫn mùi lạ.
Chuẩn bị
Trước khi đồ, cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Khi ngâm nhớ cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn.
Chế biến
Khi đồ xôi, thường xuyên mở vung, đảo đều xôi. Nhớ đừng gạt gạo nếp bằng mà hãy cho lệch một bên hoặc cho gạo theo vòng quanh nồi, để hở thông hơi lên thì sẽ không bị nhão ở phía dưới. Khi xôi chín, bạn hãy cho ra mâm nhôm để bay hơi, dùng đũa đảo xôi cho tơi hạt và không bị hấp hơi. Khi xôi nguội, cho ra đĩa.
Còn nếu bạn muốn làm món xôi xéo thì chỉ cần thêm mỡ gà xào với hành, trộn đều, cho thêm chút nước cốt dừa thì món xôi sẽ rất ngon.
Xem thêm:
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025
- “Nữ pháp sư” Kim Go Eun trở lại rạp với phim tình cảm lãng mạn
- Sử Dụng BHA Đúng Cách Như Thế Nào
- Lý giải nguyên nhân chưa giải phóng mặt bằng xong dự án Vành đai 3 TP.HCM
- Đánh học sinh lớp 6 bầm tím 2 chân, cô giáo chủ nhiệm bị đình chỉ công tác
- Vì Sao Nên Sử Dụng Ceramides Trong Làm Đẹp