Chọn lựa gạo ngon
Gạo nếp ngon là phải có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt và không lẫn mùi lạ.
Chuẩn bị
Trước khi đồ, cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Khi ngâm nhớ cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn.
Chế biến
Khi đồ xôi, thường xuyên mở vung, đảo đều xôi. Nhớ đừng gạt gạo nếp bằng mà hãy cho lệch một bên hoặc cho gạo theo vòng quanh nồi, để hở thông hơi lên thì sẽ không bị nhão ở phía dưới. Khi xôi chín, bạn hãy cho ra mâm nhôm để bay hơi, dùng đũa đảo xôi cho tơi hạt và không bị hấp hơi. Khi xôi nguội, cho ra đĩa.
Còn nếu bạn muốn làm món xôi xéo thì chỉ cần thêm mỡ gà xào với hành, trộn đều, cho thêm chút nước cốt dừa thì món xôi sẽ rất ngon.
Xem thêm:
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025
- Có nên chăm sóc da mặt mỗi ngày hay không?
- Bán kết Miss Universe 2024: Đối thủ của Kỳ Duyên khoe “skill” cực đỉnh trong phần thi trang phục dạ hội
- Hướng dẫn cách sửa lỗi Netflix 5.8 – một lỗi thường gặp nhưng lại rất ít người biết cách sửa
- Thi công mặt bậc cầu thang gỗ gõ đỏ để bền đẹp vĩnh viễn
- Bảng giá phòng khám Careplus 2022 cập nhật mới nhất các dịch vụ