Chọn lựa gạo ngon
Gạo nếp ngon là phải có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt và không lẫn mùi lạ.
Chuẩn bị
Trước khi đồ, cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Khi ngâm nhớ cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn.
Chế biến
Khi đồ xôi, thường xuyên mở vung, đảo đều xôi. Nhớ đừng gạt gạo nếp bằng mà hãy cho lệch một bên hoặc cho gạo theo vòng quanh nồi, để hở thông hơi lên thì sẽ không bị nhão ở phía dưới. Khi xôi chín, bạn hãy cho ra mâm nhôm để bay hơi, dùng đũa đảo xôi cho tơi hạt và không bị hấp hơi. Khi xôi nguội, cho ra đĩa.
Còn nếu bạn muốn làm món xôi xéo thì chỉ cần thêm mỡ gà xào với hành, trộn đều, cho thêm chút nước cốt dừa thì món xôi sẽ rất ngon.
Xem thêm:
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025
- Tìm Hiểu Cấu Tạo Tủ Bếp Hiện Đại Gồm Những Gì?
- Video: ĐBQH góp ý về việc nhà giáo không được nói lắp, nói ngọng
- Tuyển tập mẫu nail sang chảnh 2022 lôi cuốn làm cho vẻ ngoài của nàng thêm xinh
- Top 7 địa điểm ăn uống tại Vinpearl Nha Trang độc đáo phong vị giá rẻ
- Sean “Diddy” Combs sẽ không chấp nhận thỏa thuận nhận tội