Cách làm bánh bí đỏ Flan cho ngày hè nóng nực

Useful
12/07/24
Lượt xem : 33 view
bi do flan 4 f269
Rate this post

Theo các nghiên cứu khoa học, bí đỏ là một trong số ít những loại có hàm lượng sắt, axit hữu cơ, muối khoáng và vitamin cao. Chính vì vậy có rất nhiều các loại món ăn ngon đầy bổ dưỡng được làm từ bí đỏ, trong đó bao gồm cả các loại bánh. Bánh Flan bí đỏ

Flan bí đỏ có vị ngọt thơm của lớp bí đỏ dẻo dẻo bao quanh lớp flan trứng mềm mịn sẽ là món ăn cực hấp dẫn không thể chối từ. Công thức làm bánh Flan bí đỏ khá đơn giản và món bánh này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một bữa xế vừa ngon vừa bổ trong những ngày hè oi ả và nắng gắt.

Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ

  • Bí đỏ: 1 trái
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Đường trắng: 60gr
  • Vani: 1 ống
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi: 150ml
  • Muối
Bi Do Flan 01

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ khá đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh flan bí đỏ

Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, sau đó dùng dao nhọn khía một đường vòng quanh cuống bí để lấy hết phần hạt và ruột bên trong ra ngoài. Giữ lại phần nắp và thân bí đỏ.

Bước 2: Cho trứng gà + nước cốt dừa + đường + muối + sữa tươi + bột vani vào một tô lớn và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp để loại bỏ cặn cho mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào bên trong trái bí đỏ.

Bước 4: Đậy nắp bí đỏ lại và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 đến 25 phút. Hết thời gian hấp, kiểm tra nếu thấy hỗn hợp bánh flan bên trong đông lại thì có nghĩa bánh đã chín.

Bước 5: Bánh Flan bí đỏ sau khi chín, để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành Phẩm

Khi nào muốn ăn, bạn chỉ cần dùng dao cắt flan bí đỏ thành từng miếng hình tam giác và thưởng thức. Vị mát lạnh thơm ngọt, béo bùi của flan bí đỏ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bi Do Flan 02

Cắt flan bí đỏ thành từng miếng và thưởng thức thôi nào

Những điều cần lưu ý khi làm bánh bí đỏ flan

  • Khi rót hỗn hợp bánh flan vào bí đỏ chú ý không nên rót đầy đến mép mà chừa lại một khoảng nhỏ trong quả bí để khi hấp chín hỗn hợp sẽ nở lên nữa là vừa.
  • Có thể thay thế vani bằng lá dứa. Bạn rửa sạch rồi cắt lá dứa thành các khúc nhỏ, xay đều lấy nước, lọc qua rây để loại bỏ cặn thừa sau đó trộn cùng với hỗn hợp bánh flan.
  • Để thành phẩm đạt được độ ngon đúng chuẩn, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, nhất là bí đỏ. Bạn nên chọn những quả bí cầm lên thấy nặng và chắc tay, vỏ trơn nhẵn, tránh mua bí đỏ có các vết hoặc nốt trên vỏ. Những quả bí có cuống dài từ 2 – 5 cm thường ngon hơn trái có cuống ngắn.
  • Bánh flan bí đỏ vừa ngon vừa bổ dưỡng đã hoàn thành sau bốn công đoạn, không quá phức tạp phải không? Với cách làm bánh flan bí đỏ ở trên, bạn hoàn toàn có thể làm bánh tại nhà vào những dịp rảnh rỗi để thưởng thức cùng người thân và bạn bè của mình. Chúc các bạn thành công và có được thành phẩm ngon đúng điệu nhé!

Những lợi ích của bí đỏ đối với sức khỏe

Bí đỏ là loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, những lợi ích của bí đỏ đối với sức khỏe không phải ai cũng biết:

Bí đỏ giúp sáng mắt

Bí đỏ có chứa lượng lớn beta carotene, khi vào trong cơ thể chất này được chuyển hóa thành Vitamin A. Đây là chất cần thiết cho mắt, giúp võng mạc hấp thụ và xử lý ánh sáng tốt hơn. Ngoài ra, bí đỏ còn chứa lutein và zeaxanthin có tác dụng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và làm chậm sự phát triển của thoái hóa điểm vàng.

Bi Do Flan 4

Bí đỏ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tim mạch

Tốt cho tim mạch

Hạt bí đỏ giàu chất phytosterol và các axit béo omega 3, omega 6 tốt cho sức khỏe. Những chất này có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp.

Giảm cân

Bí đỏ chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp, là một thực phẩm giàu chất xơ vì vậy bí đỏ chính là một thực phẩm lý tưởng cho những người thừa cân, béo phì.

Làm đẹp da

Chất carotenoid có trong bí đỏ còn có tác dụng làm chậm tiến trình lão hóa da, từ đó giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá và ít nếp nhăn.

Ngăn ngừa ung thư

Bí đỏ có chứa lượng chất chống oxy hóa và beta-carotene rất cao nên có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư. Ngoài bí đỏ, những thực phẩm có màu vàng như cà rốt, khoai lang cũng có tác dụng tương tự.

Ngừa loét dạ dày tá tràng

Một cốc nước ép bí đỏ hàng ngày giúp ruột tiêu hóa thức ăn nhanh và giúp loại bỏ độc tố ra khỏi đường tiêu hóa. Vì vậy, nước ép bí đỏ có thể chữa lành vết loét dạ dày, tá tràng và các nhiễm trùng khác trong ruột.