Cách tạo khối cho khuôn mặt thêm thon gọn

30/11/2023

Cách tạo khối cho khuôn mặt thêm thon gọn: Thường cách tạo khối cho khuôn mặt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả trang điểm tổng thể. Một gương mặt được tạo khối tốt có thể che phủ đến 90 phần trăm các đường nét khiếm khuyết hoàn hảo, cho bạn thêm tự tin nổi bật giữa đám đông.

Cách tạo khối cho khuôn mặt thêm thon gọn

Trong trang điểm, ngoài phấn mắt, má hồng hay son môi, bảng tạo khối cũng đóng vai trò không thể thiếu, nhất là lĩnh vực trang điểm chuyên nghiệp. Bằng việc kết hợp 2 gam màu tối (contour) và sáng (highlight), các khuyết điểm trên gương mặt có thể được cải thiện đáng kể, làm nổi bật lên đường nét.

Tạo khối khuôn mặt

Trong đó, các gam màu tối so với màu nền 2 tone sẽ hỗ trợ làm phần cánh mũi quá to bè, xương hàm thô, má bánh đúc, hay thái dương bị nhô trông hài hoà, thanh thoát hơn. Cách tạo khối cho gương mặt không khó, nhưng chúng cũng có những nguyên tắc riêng dành cho từng dáng mặt cần được lưu ý.

Phân biệt tạo khối cho khuôn mặt (contour) với highlight, bronzer

Người ta hay gộp chung bước tạo khối trong trang điểm với cả quá trình dùng highlight hay bronzer. Tuy nhiên, chúng ta nên phân biệt một cách bài bản các quá trình này để linh hoạt hơn trong việc chuyển đổi màu sắc.

  • Contouring

Đây chính xác là hành động tạo khối cho khuôn mặt bằng các loại phấn hoặc kem tối màu. Phần được tô contour sẽ có cảm giác được thu gọn lại, trông nhu hoà và mềm mại hơn.

  • Highlight

Bước này dùng để làm sáng và tạo điểm nhấn cho gương mặt. Đơn giản, phấn highlight có thể thu hút sự tập trung chú ý của người nhìn vào các khu vực ưu điểm như: hốc mắt sâu, sóng mũi cao, cằm và trán giúp chúng trông căng mịn và hút hồn hơn. Nếu đã sử dụng contour, highlight là bước không thể thiếu để “tái cân bằng” độ đậm nhạt trên gương mặt.

  • Bronzer

Cũng là sản phẩm phấn hoặc kem có tông màu tối, nhưng bronzer không dùng để tạo khối. Đây là xu hướng tạo nên một làn da bánh mật “tạm thời” với hiệu ứng hơi rám nắng khỏe khoắn đến từ Phương Tây. Ở Châu Á, xu hướng make up bằng phấn bronzer thường không được ưa chuộng bằng một làn da trắng mịn không tì vết. Tuy nhiên, đây vẫn là phong cách đáng thử nghiệm nếu bạn muốn làm mới bản thân.

Tạo khối khuôn mặt

Những dụng cụ tạo khối cho khuôn mặt cần có

Dụng cụ để tạo khối cho gương mặt cũng vô cùng tối giản, bao gồm phấn hoặc kem tối màu cùng một chiếc cọ đúng chuẩn avf phù hợp.

Phấn, kem tạo khối

Tuỳ thuộc vào từng loại da, cấu trúc xương mặt và nhu cầu sử dụng, chúng ta có rất nhiều lựa chọn về các sản phẩm tạo khối. Thông thường, màu khối được sử dụng phải đạt tiêu chuẩn có undertone màu xám và không chứa nhũ. Ta có thể chọn sắc thái tối hơn màu nền từ 2-3 tone để làm bật hiệu quả “mảng tối”.

Contour dạng phấn thường sẽ đem lại cảm giác lì, bền màu và gai góc hơn, rất thích hợp với phong cách trang điểm cá tính. Trong khi đó, tạo khối dạng nước dễ pha trộn, điều chỉnh, thích hợp với các cô gái vừa bắt đầu học trang điểm hoặc chuộng phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên.

Bên cạnh khả năng làm nổi bật đường nét thon gọn cho gương mặt, kết cấu của một sản phẩm tạo khối cũng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp lớp trang điểm trở nên thu hút hơn. Phấn tạo khối watsons.vn sử dụng các hạt phấn siêu mịn giúp cải thiện độ bám trên da, dễ tán, không lộ khuyết điểm và bắt sáng tốt.

 

 

#Xem thêm một số bài viết về :Cách tạo khối cho khuôn mặt thêm thon gọn