Cách xin học bổng du học Úc 2023 cho học sinh cấp 3

Học sinh cấp 3 có thể xin học bổng du học Úc được hay không? Câu trả lời là có, nếu bạn tự tin vào năng lực học tập của mình thì đừng ngại nộp hồ sơ để giành lấy một suất học bổng du học Úc 2023 này nhé. Ngoài ra cần có các điều kiện về độ tuổi, điểm trung bình các môn cao, trình độ ngoại ngữ, có bài luận thuyết phục và thư giới thiệu là đã đủ điều kiện xin học bổng du học Úc 2023 rồi. Hãy cùng tham khảo bài viết sau

Cách xin học bổng du học Úc 2023 cho học sinh cấp 3
Cách xin học bổng du học Úc 2023 cho học sinh cấp 3

Cách xin học bổng du học Úc 2023 cho học sinh cấp 3

Du học Úc từ bậc trung học phổ thông đang trở thành xu hướng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Du học sớm giúp các bạn trẻ nhanh chóng tiếp cận môi trường học tập hiện đại, hoàn thiện năng lực tiếng Anh nhanh chóng. Dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu tại Úc hay các quốc gia tiến bộ trên thế giới. Để xin học bổng du học Úc 2023 cho học sinh cấp 3 các bạn cần chuẩn bị các bước sau:

  • Bước 1: Tìm thông tin những loại học bổng du học mà bạn nhìn thấy tại website của trường hoặc các hội nhóm chia sẻ thông tin về du học Úc.
  • Bước 2: Xác định ngôi trường bạn dự định xin học bổng và loại học bổng bạn muốn hướng tới xin học bổng đầu vào của trường học hay các loại học bổng bán phần, toàn phần.
  • Bước 3: Lên danh sách những học bổng mà bạn cảm thấy phù hợp và có cơ hội đạt cao.
  • Bước 4: Chuẩn bị năng lực học tập tốt bao gồm cả trình độ tiếng Anh.
  • Bước 5: Tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để tích lũy cho mình nhiều thành tích nhất có thể.
  • Bước 6: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Úc đầy đủ, phù hợp với dự định, apply nhiều chương trình học bổng cùng một lúc.
  • Bước 7: Nộp hồ sơ và chờ kết quả. Việc nộp hồ sơ xin học bổng càng sớm sẽ được xét duyệt sớm cũng như cơ hội thành công cao hơn.

Điều kiện xin học bổng du học Úc 2023 cho học sinh cấp 3

Hiện tại, du học Úc không chỉ dành cho sinh viên đại học, cao đẳng, các nghiên cứu sinh và những gia đình có điều kiện tài chính mà còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ có khó khăn về chưa có điều kiện về mặt tài chính nhưng vẫn muốn học tập trong môi trường quốc tế ngay từ khi còn học cấp 3 thì bạn cần có các điều kiện xin học bổng du học úc sau:

Điều kiện xin cấp học bổng Du học Úc
Nằm trong độ tuổi đủ điều kiện tư 15 – 18 tuổi
Điểm trung bình trong 2 năm học gần nhất phải từ 8.0 trở lên.
Thông qua vòng phỏng vấn với nhà trường
Đạt trình độ tiếng Anh: IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL IBT 79 trở lên
Giấy tờ chứng nhận lực và các thành tích hoạt động
Nộp bài luận vì sao nên cấp học bổng cho bạn
Thư giới thiệu

Kết: Với những thông tin đã chia sẻ cụ thể trong bài viết, Useful hy vọng các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh cấp 3 đã phần nào hiểu được về học bổng du học Úc cấp 3 như thế nào rồi. Bên cạnh đó để việc nộp hồ sơ được nhanh chóng và hiệu quả hãy tìm cho mình một công ty tư vấn chất lượng, nhiều năm kinh nghiệm để có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.