Đánh giá chung ngành nghề nail trong thời điểm hiện tại

30/11/2023

Đánh giá chung ngành nghề nail trong thời điểm hiện tại: Ngành nghề nail hiện tại đang cực kỳ phát triển, không chỉ riêng tại Việt Nam mà ngay cả nước ngoài ngành nghề nail cũng được ưa chuộng rất nhiều. Nghề nail không phân biệt độ tuổi và giới tính. Bất kì ai có nhu cầu, các bạn trẻ tốt nghiệp Cấp 2, Cấp 3 đều hoàn toàn có thể theo học lâu dài.

Tham khảo: Nghệ thuật nail vẽ 2022

Đánh giá chung ngành nghề nail trong thời điểm hiện tại

Làm nail đang là một công việc khá sôi nổi trong việc thẩm mỹ và làm đẹp, nhiều năm trở lại đây nghề nail ngày càng thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học. Vậy tại sao nghề này lại hot đến vậy? Nếu bạn đang có định hướng theo đuổi nghề này thì cần phổ cập ngay những kiến thức cơ bản về nail trong bài viết dưới đây của useful.vn nhé!

Kiến thức cơ bản về nail

  1. Phát triển của nghề Nail hiện tại 

Tiệm làm móng hay tiệm Nail đang là cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp chuyên về chăm sóc móng thẩm mỹ và cung cấp chăm sóc móng tay móng chân như sơn sửa móng tay, móng chân, nuôi, cắt móng tay.

Cũng theo Bách khoa toàn thư mở này, người Việt nắm đến 40% nghề Nail tại Mỹ. Ở Bang California 80% số người làm móng là người Việt. Có thể thấy rằng người Việt Nam đang thống trị công nghiệp Nail tại Mỹ. Ở Mỹ, chỉ một vài tiệm Nail do người Mỹ làm chủ, còn phần lớn đều do người Việt kinh doanh. Chỉ với một số tiền đầu tư tương đối ít, khả năng tiếng Anh cơ bản và một vài kỹ năng đào tạo về thẩm mỹ, hiểu rõ Nail là gì thì những người nhập cư Việt hoàn toàn có thể mở một tiệm Nail. Các tiệm Nail Việt ở bang California có tốc độ phát triển rất nhanh do có giá thành rẻ và bình dân.

Phát triển của nghề Nail hiện tại 

Nail ở đây không chỉ đơn thuần là cắt, dũa, sơn móng mà nail dần trở thành ngành nghề được đào tạo qua trường lớp và có giấy phép kinh doanh đàng hoàng. Và với nhiều người đây không đơn thuần là nghề kiếm sống mà nó còn là môn nghệ thuật chân chính được tạo nên bởi những người nghệ sĩ tài hoa.

2. Kiến thức cơ bản về Nail

– Nail là từ tiếng Anh, nghĩa là “móng tay, móng chân”.
– Nghề Nail, nghĩa thông thường: nghề vẽ móng. Nghĩa chuyên môn: dịch vụ làm đẹp móng; chăm sóc móng tay, móng chân.

Kiến thức cơ bản về Nail

Trước đây, ở Việt Nam nghề này chỉ là một nghề “tạm” khi không tìm được công việc chính phù hợp. Tuy nhiên, người Việt Nam sống ở Mỹ khi trở về nước đã có công phổ biến kỹ nghệ Nail và biến nghề Nail trở thành một nghề được đào tạo từ trường lớp với giấy phép hành nghề đàng hoàng.

Kiến thức cơ bản về Nail hình 2

Những năm trở lại đây, nghề Nail trở thành một nghề hot bởi đời sống vật chất của người dân cao hơn, theo đó nhu cầu làm đẹp cũng tăng dần. Các bạn trẻ bắt đầu tìm hiểu về Nail là gì và nhanh chóng bị cuốn hút bởi nó. Không chỉ đơn giản là cắt, giũa, sơn móng… mà bây giờ Nail là cả một nghệ thuật. Những bộ móng tay, móng chân không còn mang một màu sắc khô khan như trước mà ngày càng đa dạng hơn với những hoa văn, họa tiết ngày càng sắc sảo, tinh tế.

4. Cơ hội việc làm khi theo nghề Nail chuyên nghiệp

Hiện nay, nghề nail đã trở thành một trong những nghề nghiệp mới được giới trẻ săn đón và theo học đông đảo. Có người học để trở thành chuyên viên Nail chuyên nghiệp, có người học để mở tiệm, làm việc ở nước ngoài. Hơn thế nữa, cái nhìn cho nghề cũng ngày càng thay đổi hơn khi nhận được sự quan tâm của nhiều thành phần trong xã hội. Thậm chí, có bạn trẻ dù đã tốt nghiệp đại học chính quy nhưng vẫn lựa chọn nail là nghề nghiệp kiếm sống của mình.

Cơ hội việc làm khi theo nghề Nail chuyên nghiệp

Đây là nghề được xem là vốn đầu tư ít, sinh lợi nhiều. Các tiệm nail mọc lên khắp nơi. Bên cạnh đó, những giải đấu, cuộc thi liên quan đến ngành nghề đặc biệt này cũng được chú ý và tổ chức với quy mô ngày một lớn hơn về mọi mặt. Với sự phát triển này, có thể nói nghề nail đang ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị trí cũng như giá trị của mình trong làng nghề phong phú của Việt Nam.

khi theo nghề Nail chuyên nghiệp

Kinh nghiệm học làm nail cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn trở thành người thợ chuyên nghiệp, hãy bắt đầu việc bằng việc tiếp thu kinh nghiệm học làm nail một cách bài bản nhất.

Kinh nghiệm học làm nail cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật làm nail bao gồm:
Cắt da, massage tay, chăm sóc mong/ nail care.
Sơn móng, sơn gel
Vẽ móng bằng: cọ nét, cọ bản, cọ nỗi
Vẽ móng gel
Đắp bột móng
Đắp gel

Kinh nghiệm học làm nail cho người mới bắt đầu hình 2

Trong bài viết trên useful đã chia sẻ những kiến thức dành cho người thợ muốn học nail chuyên nghiệp, bên cạnh đó có những kỹ năng làm nail và những lưu ý trong nghề các bạn cũng nên cần biết để có thể thành với nghề nail bền vững. Kinh nghiệm học làm nail vô cùng quý giá giúp bạn tiến nhanh hơn trong nghề làm nail này.

 

#Xem thêm một số bài viết về :Đánh giá chung ngành nghề nail trong thời điểm hiện tại