Điều kiện xin visa du học nghề Úc 2023

27/09/2023

Du học nghề Úc đang là lựa chọn hàng đầu và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh quốc tế hiện nay bởi yêu cầu đầu vào thấp, thời gian xét duyệt nhanh chóng, chi phí hợp lý, cơ hội định cư cao… Sau khi tốt nghiệp có thể học tiếp lên bậc học cao hơn hoặc đi làm rồi quay lại học tiếp vẫn được. Vậy, Điều kiện xin visa du học nghề Úc 2023 là gì? Các bằng cấp – chứng chỉ đạt được khi du học nghề Úc cần phải học trong bao lâu? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây

Điều kiện xin visa du học nghề Úc 2023

Điều kiện xin visa du học nghề Úc 2023

Điều kiện xin visa du học nghề Úc 2023

Yêu cầu đầu vào của các chương trình du học nghề Úc tương đối dễ thở, không quá cao như các chương trình học Cao đẳng, Đại học. Các trường có yêu cầu thấp hơn về cả trình độ học vấn lẫn điểm tiếng Anh ở Việt Nam. Bởi thế, sinh viên dễ dàng được chấp nhận nhập học tại những trường đào tạo nghề tại Úc. Riêng với điều kiện tiếng Anh đầu vào, các bạn sẽ được học một khóa học tiếng Anh để bổ sung ngôn ngữ, kiến thức cho sinh viên trước khi nhập học chính thức.

Một số điều kiện xin visa du học nghề Úc 2023 cần biết như sau:

 1. Trình độ học vấn: học sinh hết lớp 11 hoặc 12, học lực trung bình khá trở lên, không yêu cầu đầu vào. Một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc có portfolio như thiết kế hay mỹ thuật.
 2. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?: IELTS 5.5 hoặc 46 PTE A, trường có thể yêu cầu làm bài test. Điều kiện tiếng Anh đầu vào của trường có thể khác điều kiện tiếng Anh khi xin visa. VD: trường yêu cầu 5.5, visa thì chỉ cần 5.0, trường hợp này bạn sẽ học khoảng 20 tuần tiếng Anh tăng cường trước khi vào chính khóa.
 3. Thủ tục visa: bạn phải chứng minh với lãnh sự quán Úc rằng mình đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí xin visa du học của quốc gia này, bao gồm:
 4. Thư xác nhận đăng ký khóa học.
  • Điều kiện tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc.
  • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận.
  • Đáp ứng yêu cầu nhập cảnh tạm thời (GTE).
  • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

      5. Chi phí du học Úc vừa học vừa làm chương trình nghề cũng là một trong các điều kiện cần có khi du học nghề Úc.

Các bằng cấp - chứng chỉ đạt được khi du học nghề Úc 2023

Các bằng cấp – chứng chỉ đạt được khi du học nghề Úc 2023

Các bằng cấp – chứng chỉ đạt được khi du học nghề Úc 2023

Ở Úc có 3 loại trường thực hiện đào tạo nghề đó là: Trường cao đẳng nghề công lập tại Úc (TAFE); Trường nghề tư thục và Đào tạo nghề trong trường phổ thông. Các trường sẽ cấp các loại bằng cấp, chứng chỉ từ thấp đến cao phù hợp với lựa chọn định hướng của du học sinh:

Bằng cấp – Chứng chỉ Thời gian khóa học
Certificate I (Chứng chỉ nghề bậc I) 3 – 6 tháng
Certificate II & III (Chứng chỉ nghề bậc II & III) 6 – 12 tháng
Certificate IV (Chứng chỉ nghề bậc IV) 1 năm
Diploma (Bằng Diploma nghề) 1 – 2 năm
Advanced Diploma (Bằng Diploma nghề nâng cao) 2 – 2.5 năm
Vocational Graduate Certificate (Chứng chỉ nghề sau đại học) 6 tháng
Vocational Graduate Diploma (Bằng Diploma nghề sau đại học) 1 – 1.5 năm

Kết: Du học Úc dần đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ khát khao vươn ra thế giới để học hỏi những điều mới lạ. Với những chính sách cởi mở, ngày nay các bạn có thể đi du học Úc dễ dàng hơn với chương trình du học học nghề Úc có điều kiện đầu vào khá dễ dàng nhưng đầu ra lịa cực kỳ chất lượng. Đặc biệt, du học nghề Úc với 7 ngành học hot khi du học Úc 2023 sẽ mang đến cho các bạn cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Úc sau tốt nghiệp . Hy vọng bài viết trên đã mang lại nhiều thông tin bổ ích hơn cho các bạn

#Xem thêm một số bài viết về :Điều kiện xin visa du học nghề Úc 2023