Điều kiện xin visa Du học Úc 2023 là gì?

30/11/2023

Nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục chất lượng top đầu thế giới. Chính vì vậy, du học Úc luôn là từ khóa hấp dẫn nhiều học sinh,, sinh viên khắp mọi nơi đổ về trong đó không thể thiếu Việt Nam. Bằng sự đa dạng trong ngành nghề và các cấp bậc đào tạo, giảng dạy, chi phí hợp lý, môi trường sống an toàn, thân thiện, bằng cấp được quốc tế công nhận…Vậy điều kiện xin visa du học Úc 2023 là gì? Hãy cùng Useful tham khảo bài viết dưới đây.

Làm sao để xin visa du học Úc 2023 - thutucduhoc

Làm sao để xin visa du học Úc 2023

Tại sao nên chọn du học Úc 2023?

Úc được đánh giá là quốc gia có nền anh ninh, chính trị ổn định, môi trường sống thuận lợi, có khí hậu tương đồng với Việt Nam cộng với chất lượng giáo dục hàng đầu được quốc tế công nhận, điều kiện xin visa du học tương đối dễ dàng hơn so với các nước khác, chi phí học tập lại khá hợp lý. Bên cạnh đó với chất lượng giáo dục được quốc tế công nhận, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc còn có nhiều cơ hội được làm việc và định cư lâu dài tại đây. Chính vì nhiều lợi ích đó nên Úc là nơi có rất nhiều bạn học sinh chọn làm nơi học tập đầu tiên khi nghĩ đến việc đi du học.

Với chính sách mở cửa cho các du học sinh quốc tế, hiện nay các bạn sẽ không quá khó khăn nếu muốn đi du học Úc. Chỉ cần năng lực học tập tốt, đủ khả năng tài chính thì bạn đã đạt 90% đủ điều kiện xin visa du học Úc 2023 rồi ạ.

Điều kiện cần có khi muốn xin visa đi Du học Úc 2023

Mỗi ngôi trường và cấp bậc học  cũng như từng ngành nghề tại Úc sẽ có tiêu chí tuyển sinh khác nhau nhưng tựu chung lại một số điều kiện cơ bản sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các trường. Những điều kiện du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, năng lực học tập, khả năng tài chính và visa du học. Việc chuẩn bị kỹ càng về năng lực học tập, tài chính…sẽ giúp khả năng đậu visa du học được tăng cao. Một số điều kiện chung khi đăng ký visa du học Úc 2023 như sau:

Điều kiện chung khi xin visa du học Úc năm 2023
Từ 15 – 18 tuổi
Xét tuyển dựa trên học bạ
Điểm trung bình trong 2 năm học gần nhất phải từ 8.0 trở lên.
Đạt trình độ tiếng Anh: IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL IBT 79 trở lên
Đáp ứng đủ điều kiện tài chính theo học
Có bảo hiểm sức khỏe
Thông qua vòng phỏng vấn với nhà trường
Visa du học Úc được duyệt
Điều kiện xin visa Du học Úc 2023 mới nhất - thuttucduhoc

Điều kiện xin visa Du học Úc 2023 mới nhất

Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để xin visa du học như sau:

  • Mẫu đơn xin visa du học 157.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67
  • 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
  • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
  • Bảng điểm và thành tích học tập của bạn tại trường
  • Hộ chiếu gốc còn hạn

Tùy vào cấp bậc học và ngành nghề đào tạo mà thời gian xét duyệt hồ sơ lâu hay mau , thông thường sẽ kéo dài từ 1 – 3 tháng. 

Kết: Chất lượng giáo dục tại Úc là điều không cần bàn cãi hay chứng minh. Với 7 trường thuộc top 100 các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Nơi đây đã đào tạo ra vô số các nhà khoa học, doanh nhân, kỹ sư,… mang lại niềm tự hào cho Úc và cho đất nước của mình. Hằng năm, Úc vẫn đón tiếp hàng trăm nghìn sinh viên, du học sinh quốc tế đổ về đây học tập và làm việc. Điều này có thể thấy sức hút từ du học Úc chưa bao giờ giảm sút. Để đủ điều kiện xin visa du học Úc 2023 thì thutucduhoc khuyên bạn nên tìm trung tâm tư vấn du học uy tín, kinh nghiệm để hỗ trợ bạn có bộ hồ sơ visa du học Úc hoàn chỉnh nhất.

#Xem thêm một số bài viết về :Điều kiện xin visa Du học Úc 2023 là gì?