Du học Đức 2023 bằng tiếng anh có được không?

04/12/2023

Du học Đức 2023 bằng tiếng anh có được không?: Du học Đức 2023 ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn, bởi không chỉ có môi trường sống tốt mà việc du học ở đây các bạn sẽ có cơ hội làm việc cao hơn. Tuy nhiên, để du học Đức các bạn cần phải nắm các điều kiện du học Đức 2023 cũng như tham khảo các chương trình du học Đức 2023… ngoài ra điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh luôn là câu hỏi của rất nhiều bạn bởi tiếng Anh vốn thông dụng hơn tiếng Đức ở Việt Nam.

Du học Đức 2023 bằng tiếng anh có được không?

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh đầu tiên tất nhiên là tiếng Anh của bạn phải đạt yêu cầu. Với các chương trình học bằng tiếng Anh tại Đức, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đạt 5.5. Hoặc IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương.

Du học Đức bằng tiếng anh

Ngoài ra, bạn sẽ phải nộp hồ sơ đến bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS). Bộ phận này thuộc văn phòng lãnh sự quán Đức. Bộ phận APS sẽ thẩm tra các chứng chỉ học tập liên quan. Nhằm mục đích để kiểm tra xem liệu sinh viên xin đi du học tại Đức có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học hay không. Chứng chỉ do APS cấp chính là điều kiện để xét đơn cấp thị thực đi học tại Đức.

Nên chọn ngành gì khi du học Đức bằng tiếng anh?

Có một điểm bạn cần đặc biệt chú ý. Đó là không phải tất cả các ngành tại Đức đều có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Hiện tại, các chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh tại Đức không quá nhiều, nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn các ngành phổ biến như:

Kinh tế

Nông nghiệp

Y dược

Khoa học tự nhiên, xã hội

Còn ngành kỹ thuật – ngành nổi bật nhất của Đức lại chưa có chương trình nào dạy bằng tiếng Anh. Điều này gây nên một số hạn chế nhất định đối với sinh viên khi chọn trường học cũng như xác định ngành học phù hợp.

Một số trường đại học công lập có hình thức đào tạo bằng tiếng Anh phải kể đến là Universität Freiburg, Georg-August-Universität Göttingen, Universitat Leipzig,… Tuy nhiên, sinh viên vẫn phải chứng minh khả năng sử dụng tiếng Đức của mình khi muốn theo học tại các trường đại học này.

Tham khảo: Du học Đức 2023 miễn phí 

Các trường tại Đức dạy tiếng Anh cho sinh viên du học Đức

Từ niên học 2017, một số trường đại học tại Đức đã bắt đầu thực hiện chính sách thu học phí. Các sinh viên quốc tế sẽ phải đóng 1,500 euro. Tức khoảng 36 triệu đồng cho mỗi học kì. Nếu sinh viên đăng kí học văn bằng hai thì sẽ chỉ cần đóng 650 euro. Tương đương khoảng 15,5 triệu đồng cho một học kì. Và chính sách mới này hiện chỉ áp dụng lần đầu ở 8 trường đại học.

Du học Đức bằng tiếng Anh

Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu. Bạn vẫn sẽ tìm thấy rất nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được miễn học phí. Bạn có thể tham khảo những trường sau:

  • Đại học Khoa học ứng dụng Haw Hamburg

Đây là một trong những trường chuyên về khoa học ứng dụng tại Đức lớn nhất. Họ sẽ đào tạo cho sinh viên về công nghệ thông tin, thiết kế, kinh doanh, kĩ thuật, khoa học đời sống, truyền thông, khoa học xã hội. Trường Haw Hamburg mang tới tầm nhìn thực tế tương lai qua dự án nghiên cứu, chương trình bài giảng trên lớp, luận án, thực tập trong doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu du học tại Đức theo chương trình Tiếng Anh, trường đã tổ chức các khóa học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:

Thạc sĩ kỹ sư y sinh học
Cử nhân kỹ thuật thông tin
Dược phẩm Công nghệ sinh học
Kinh doanh dịch vụ công nghệ dược & sức khỏe
Khoa học sức khỏe
Kinh doanh quốc tế
Hệ thống năng lượng tái tạo
Sức khỏe cộng đồng

Toàn bộ chương trình đào tạo trên đều dành cho du học sinh quốc tế đều MIỄN PHÍ hoàn toàn. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội trải nghiệm thêm môi trường quốc tế qua mạng lưới đối tác của trường tại Úc, Mỹ, Brazil.

  • Đại học Khoa học ứng dụng Rhine – Waal

Ngôi trường này thu hút trên 5.000 sinh viên du học Đức từ 100 quốc gia mỗi năm, giảng dạy bằng hai ngôn ngữ Anh và Đức. Các bạn theo học chương trình bằng tiếng Anh sẽ được miễn hoàn toàn học phí, du học sinh sẽ được học tập trong môi trường thân thiện và đa văn hóa. Với 11 chương trình thạc sĩ, 25 khóa cử nhân, sinh viên quốc tế có thể chọn lựa ngành học như:

Khoa học đời sống
Kỹ thuật & công nghệ
Xã hội
Môi trường & truyền thông
Kinh tế

Trường đại học Rhine – Waal có cơ sở vật chất khá hiện đại với trung tâm ngoại ngữ, thí nghiệm, cantin ngay ở khu học xá, mang lại sự tthoải mái, tiện nghi cho sinh viên. Ngoài ra, Rhine – Waal còn tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp đối tác để có thêm trải nghiệm thực tế trước khi ra trường.Du học Đức bằng tiếng anh

Cuộc sống của du học sinh bên ngoài trường Đại học Rhine – Waal cũng không kém phần thú vị khi bạn có thể ngắm nhìn hạ lưu sông Rhine với phong cảnh thơ mộng, hòa cùng sự nhộn nhịp của vùng Kamp – Lintfort, Kleve. Mạng lưới giao thông nơi này vô cùng thuận tiện giúp sinh viên dễ dàng ghé thăm nhưng thành phố xinh đẹp của Châu Âu như Cologne, Duisburg, Nijmegen, Dussedorf, Oberhausen…

Kết bài: Để có thể du học Đức 2023 các bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức cần về tiếng anh và cả tiếng Đức, ngoài ra bạn cùng cần nắm các thủ tục visa và hồ sơ cho đúng để đăng ký nhập học. Nếu như bạn quan tâm những vấn đề du học Đức hãy theo dõi trang web của chúng mình nhé.

 

#Xem thêm một số bài viết về :Du học Đức 2023 bằng tiếng anh có được không?