Du học Úc 2023 cần những điều kiện gì?

30/11/2023

Cùng với Anh, Mỹ hay Nhật thì Úc là một trong các điểm đến ý tưởng của du học sinh quốc tế. Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới cùng điều kiện sống, môi trường, khí hậu tương đối dễ chịu, con người thân thiện, nên an ninh, kinh tế ổn định… cho nên hàng năm Úc chào đón lưu lượng hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế đổ về. Vậy Du học Úc 2023 cần những điều kiện gì? Lộ trình ra sao? Hãy cùng Useful tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Du học Úc 2023 cần những điều kiện gì?

Du học Úc 2023 cần những điều kiện gì?

Du học Úc 2023 cần những điều kiện gì?

Điều kiện xin visa du học Úc 2023 tương đối đơn giản, yêu cầu đầu vào dễ dàng: Mỗi ngôi trường tại Úc sẽ có tiêu chí tuyển sinh khác nhau nhưng tựu chung lại một số điều kiện cơ bản sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các trường. Những điều kiện du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, năng lực học tập, khả năng tài chính và visa du học. Chỉ cần các bạn không đáp ứng được một trong các điều kiện trên là giấc mơ du học Úc sẽ tan thành mây khói.

Về độ tuổi:

Độ tuổi tối thiểu được cấp visa du học Úc là 6 tuổi trở lên. Nếu dưới 18 tuổi thì bạn cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi ở Úc trước. Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thỏa thuận về phúc lợi có hiệu lực. Ngoài ra, cần có người giám hộ đi kèm hoặc nhà trường sẽ chỉ định người giám hộ cho học sinh tại Úc.

Trình độ ngoại ngữ:

Mỗi trường và mỗi chương trình học sẽ có yêu cầu IELTS khác nhau. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website của trường. Trong trường hợp bạn chưa đạt điểm IELTS, cũng không cần quá lo lắng vì bạn có thể học thêm các khóa Anh văn cấp tốc (ELICOS) để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, nếu tham gia chương trình du học Úc 2023 không cần IELTS thì điểm IELTS tối thiểu cần có là 4.5, đối với các chương trình cao đẳng, đại học hay sau đại học là IELTS 5.5 – IELTS 7.0. Ngoài ra nếu không có chứng chỉ IELTS, bạn có thể sử dụng các bằng cấp khác mà Úc công nhận như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English Advanced (CAE)

Trình độ học vấn:

Điều kiện tiếp theo bạn cần đạt được. Mỗi ngôi trường tại Úc sẽ có tiêu chí đầu vào khác nhau, mỗi ngành nghề, mỗi cấp bậc đào tạo cũng yêu cầu năng lực học tập khác nhau. Để biết rõ chính xác yêu cầu học lực của mỗi trường, mời bạn kiểm tra trực tiếp tại website chính thức của trường. Nhìn chung, điều kiện nhập học cơ bản để đi du học Úc thường như sau:

Bậc học Yêu cầu IELTS GPA
Chương trình tiếng Anh Không cần có chứng chỉ IELTS Ko yêu cầu GPA
Chương trình Trung học Không cần có chứng chỉ IELTS GPA tối thiểu 6.5 trở lên
Chương trình dự bị Đại học Yêu cầu IELTS 5.5, hoặc làm bài test của trường, GPA lớn hơn 6.0
Chương trình Cao đẳng nghề IELTS 5.5 GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
Chương trình Cao đẳng liên thông (Diploma) IELTS 5.5 – 6.0 GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
Chương trình Đại học IELTS 6.5 trở lên
GPA lớn hơn 6.5 (hoặc 7.0 tùy trường)
Chương trình Thạc sĩ IELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình, GPA trung bình 6.5 trở lên
Chương trình Tiến sĩ IELTS 7.0 GPA lớn hơn 7.0

Điều kiện tài chính:

Đây là điều kiện tối quan trọng để quyết định bạn có thể đi du học Úc được hay không. Bạn cần Chuẩn bị đủ tài chính để trang trải chi phí du học Úc bao gồm: học phí, chi phí sinh hoạt, đi lại, ăn uống, thuê nhà trọ…Tuy nhiên nếu bạn xin visa du học diện không cần chứng minh tài chính thì lãnh sự quán khi xét duyệt hồ sơ sẽ có quyền hỏi bạn về điều kiện tài chính trong quá trình xử lý visa.

Thủ tục xin visa du học Úc 2023:

Mỗi người khi đi du học chọn ngành học, trường học, cấp bậc học khác nhau nên hồ sơ xin visa cũng sẽ không giống nhau. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm những thứ sau:

 • Mẫu đơn xin visa du học 157.
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67.
 • Hộ chiếu.
 • 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Thư mời nhập học của trường
 • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 • Bảng điểm và thành tích học tập của bạn tại trường
 • Hộ chiếu gốc còn hạn
 • Giấy khám sức khỏe do lãnh sự quán chỉ định nơi khám
Học phí du học Úc 2023 của từng bậc học

Học phí du học Úc 2023 của từng bậc học

Học phí du học Úc 2023 của từng bậc học

Học phí các trường tại Úc đa số đêu khá đắt đỏ, tùy ngành học và cấp bậc họ khác nhau mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí cho một bạn du học Úc sau Đại học sẽ dao động từ 40.000 – 80.000 AUD/năm. Dưới đây là một số chi phí cụ thể bạn phải đóng khi bạn du học Úc:

Học phí tham khảo khi du học Úc năm 2023 Thời gian học tập
Học tiếng Anh 200-500 AUD/tuần Tùy vào quá trình học
Trung học 11.000 – 18.000 AUD/năm Tối đa 5 năm
Cao đẳng liên thông 18.000 – 45.000 AUD/năm 6 – 12 tháng
Cao đẳng nghề 6.000–18.000 AUD/năm 1 – 2 năm
Dự bị Đại học 15.000–45.000 AUD/năm 6 – 12 tháng
Đại học 24.000–52.000 AUD/năm 3 – 4 năm
Thạc Sỹ 24.000–50.000 AUD/năm 1- 2 năm
Tiến sĩ 23.000–50.000 AUD/năm 3 – 4 năm

Kết: Trên đây là câu trả lời cụ thể cho thắc mắc Du học Úc 2023 cần những điều kiện gì, điểm IELTS du học Úc mà bạn cần phải nắm vững để chuẩn bị hành trang cho con đường đi du học sắp tới. Với những ưu điểm vượt trội cùng các điều kiện tương đối dể thở, du học Úc hiện nay đã dễ dàng hơn nhiều cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Chúc các bạn thành công đến với xức sổ chuột túi.

 

#Xem thêm một số bài viết về :Du học Úc 2023 cần những điều kiện gì?