Du học Úc 2023 phải học trong bao lâu?

30/11/2023

Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, du học Úc chưa bao giờ giảm đi sức hút của mình với các bạn du học sinh quốc tế. Tuy nhiên du học Úc phải học trong bao lâu? Các kỳ nhập học của Úc diễn ra vào thời điểm nào trong năm? Mỗi ngành nghề đào tạ và cấp bậc khác nhau sẽ có thời gian học khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Úc phải học trong bao lâu?

Du học Úc phải học trong bao lâu?

Du học Úc phải học trong bao lâu?

Theo quy định của chính phủ Úc độ tuổi được cấp visa du học Úc tối thiểu là từ 6 tuổi trở lên. Nếu muốn du học Úc dưới 18 tuổi tức là từ 6 tuổi cho đến dưới 18 tuổi yêu cầu du học sinh cần có người giám hộ trong suốt quá trình học tập ở Úc. Do đó thời gian học có thể kéo dài từ 1 – 5 năm tùy cấp bậc học của du học sinh. 

Học phí tham khảo khi du học Úc năm 2023 Thời gian học tập
Học tiếng Anh Tùy vào quá trình học
Trung học Tối đa 5 năm
Cao đẳng liên thông 6 – 12 tháng
Cao đẳng nghề 1 – 2 năm
Dự bị Đại học 6 – 12 tháng
Đại học 3 – 4 năm
Thạc Sỹ 1- 2 năm
Tiến sĩ 3 – 4 năm

Thời gian các kỳ nhập học diễn ra trong năm tại Úc

Ở Úc thông thường các bạn sẽ học theo từng học kỳ, để xác định xem thời gian đó bạn sẽ học mấy năm. Các sinh viên sẽ đăng ký học phần của mình trong học kỳ, thường thì sinh viên sẽ đăng 4 môn học (24 tín chỉ) cho một học kỳ.

Thường thì các kỳ nhập học tại Úc rơi vào mùa thu và mùa xuân. Theo đó, kỳ học mùa thu sẽ bắt đầu vào cuối tháng 8, kết thúc vào cuối tháng 12. Học kỳ mùa xuân sẽ bắt đầu vào đầu tháng 1 và kết thúc vào đầu tháng 5. Dựa trên thời gian đó có thể thấy tháng 5 chính là khoảng thời gian có kết quả thi Đại học ở Việt Nam, cũng là lúc các chương trình du học trở nên sôi động. Thời điểm này, các bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học Úc 2023. Đồng thời, chuẩn bị hồ sơ, hoàn thiện kỹ năng cho quá trình du học.

Thời gian các kỳ nhập học diễn ra trong năm tại Úc

Thời gian các kỳ nhập học diễn ra trong năm tại Úc

Có thể thấy chính phủ và nhà trường Úc sắp xếp thời gian nhập học đầu kỳ ở Úc rất phù hợp, tạo điều kiện lý tưởng cho du học sinh. Bạn có thế:

  • Tham quan, thăm thú nhiều nơi tại Úc vì thời gian này rơi vào dịp lễ giáng sinh.
  • Có thể kiếm được nhiều việc làm thêm bán thời gian phù hợp. Các nhà tuyển dụng cần tuyển số lượng nhân sự lớn để hoạt động vào giữa hè hoặc thời điểm đầu năm.
  • Du học sinh có thể chuyển thẳng từ bậc Trung học nên Đại học mà không tốn thời gian chờ đợi, gián đoạn như những thời điểm khác trong năm.
  • Thời điểm đầu các kỳ nhập học của Úc, giá vé máy bay cũng rẻ hơn so với các mốc thời gian nhập học ở Úc khác trong năm giúp các bạn giảm chi phí đi lại
  • Dễ dàng tìm được chỗ trọ bởi sinh viên Úc thường về quê sau kỳ học hoặc sau khi tốt nghiệp khóa học.
  • Dễ dàng trong việc nhập học, làm thủ tục, mượn tài liệu, đỗ xe,…vì thời gian này, sinh viên sẽ không quá đông đúc như những học kỳ còn lại.

Ngoài ra tại Úc có rất nhiều trường Đại học khai giảng vào giữa năm học hoặc vào học kỳ 2 của năm học. Do đó, các bạn du học sinh cần tham khảo thêm thông tin về các kỳ nhập học ở Úc cụ thể trên website của trường để có lịch học chi tiết và cụ thể nhất.

Kết: Với tất cả những thông tin đã chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn đã giúp các bạn nắm được Du học Úc phải học trong bao lâu và thời gian các kỳ nhập học diễn ra rồi phải không? Hy vọng, bài viết sẽ mang tới những thông tin hữu ích cho những bạn đang có nhu cầu du học. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Du học Úc 2023 – 2024: Tư vấn thủ tục, Điều kiện, Chi phí, Visa được cập nhật tại Useful nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Du học Úc 2023 phải học trong bao lâu?