Tips Bảo Vệ Sức Khỏe Bản Thân Và Gia Đình Trong Mùa Dịch Covid

30/11/2023

Quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng hiện đang phải gồng mình chống chọi lại đại dịch  Covid-19 rất căng thẳng. Trong tình hình dịch bệnh phát triển vô cùng phức tạp như hiện nay, việc mọi người phải ý thức phòng tránh bệnh và làm theo chỉ đạo của nhà nước là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh này.

Vệ sinh cá nhân

Giải Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe Bản Thân và Gia Đình Trong Mùa Dịch Bệnh - Baotrithuc.vn

Rửa tay đúng quy trình bộ y tế đưa ra

Đầu tiên là nên rửa tay thường xuyên và đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn chuyên dụng để tránh virus Covid-19 đi vào cơ thể. Tránh đưa tay bẩn, tay chưa được làm sạch đúng cách lên mắt, mũi, miệng… Súc họng thường xuyên với nước muối.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi tiêm vaccine covid 19

Giải Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe Bản Thân và Gia Đình Trong Mùa Dịch Bệnh - Baotrithuc.vn

Tắm rửa, vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ cơ thể hằng ngày bằng cách tắm gội sạch sẽ  với sữa tắm và dầu gội để loại bỏ vi khuẩn trên người. Cơ thể không được giữ sạch là tạo điều kiện tốt cho nhiều loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào người.

Giải Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe Bản Thân và Gia Đình Trong Mùa Dịch Bệnh - Baotrithuc.vn

Tập thể dục nâng cao sức khỏe tại nhà

Nâng cao sức khỏe bằng các hoạt động thể dục thể thao tại nhà như : chạy bộ, yoga, nhảy dây, aerobic… hoặc môn thể thao tại nhà nào phù hợp với bạn.
Giải Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe Bản Thân và Gia Đình Trong Mùa Dịch Bệnh - Baotrithuc.vn

Vệ sinh nhà cửa bằng dung dịch diệt khuẩn

Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ nơi ở, nhà cửa thường xuyên với dung dịch diệt khuẩn chuyên dụng để bảo vệ sức khỏe gia đình mình. Chú ý xịt diệt khuẩn ở những bề mặt thường xuyên được tay tiếp xúc đến như : điện thoại, tay nắm cửa, bàn, ghế, sofa…

Xem thêm: Những điều cần làm để phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2

Nuoc Rua Tay Diet Khuan Orchard - Baotrithuc.vn

( Sản phẩm khuyên dùng )

Ăn uống tăng cường đề kháng

Vitamin C - Baotrithuc.vn

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng góp phần lớn để cơ thể khỏe mạnh, có sức đề kháng chóng lại mọi bệnh tật. Bạn nên đảm bảo trong mỗi bữa ăn đều có đầy đủ và cân bằng các  chất : đạm, bột béo, xơ, vitamin và khoáng chất . Ngoài ra không quên bổ sung vitamin C từ rau quả có hàm lượng C cao như : cam, kiwi, nho, quýt, bưởi…. Thường xuyên uống nước ấm cũng là một thói quen tốt trong mùa dịch bệnh này.

Tránh đi ra ngoài khi không cần thiết

 - Baotrithuc.vn

Lời nhắn gửi từ các y bác sỹ trên toàn thế giới

Không phải tự nhiên mà trên các trang mạng xã hội , mọi người share nhau những khẩu hiệu như : “Hãy đứng yên khi Tổ Quốc cần”, “Ai nơi nào, ở yên chỗ đó”… hay lời gửi gắm ý nghĩa từ các y bác sỹ: “Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi”. Đó là lời kêu gọi cộng đồng hãy hạn chế đi lại khi không cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh trong thời điểm khó khăn này. Vì thế chúng ta nên nâng cao ý thức, tránh đi đến nơi đông người hay đi ra ngoài để ngăn ngừa nhiễm dịch bệnh cho bản than, gia đình và cộng đồng.

Mua hàng online là một lựa chọn thông minh

 - Baotrithuc.vn

Mua hàng online là một cách tốt để hạng chế đi lại

Việc mua hàng qua mạng, hạn chế đi lại là một cách thông minh trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Cách này vừa tránh được việc phải đi ra ngoài, vừa tiện lợi khi bạn chỉ cần ở nhà chọn mua các mặt hàng nhu yếu phẩm chăm sóc bản thân và gia đình cần thiết. Sau đó sẽ được shipper giao hàng đến tận nơi vô cùng tiện lợi.

Có thể bạn đã biết: Các biện pháp phòng bệnh Covid 19

#Xem thêm một số bài viết về :Tips Bảo Vệ Sức Khỏe Bản Thân Và Gia Đình Trong Mùa Dịch Covid