Hiệu quả và năng suất của một không gian văn phòng tốt

13/09/2023

Văn phòng hay công sở là tên gọi chỉ chung về một phòng hoặc khu vực làm việc khác trong đó mọi người làm việc hay là những tòa nhà được thiết kế, bố trí để sử dụng hoặc cho thuê đối với những cá nhân, tổ chức thực hiện các hoạt động văn phòng. Văn phòng là sự bố trí không gian làm việc và các không gian phụ trợ một cách phù hợp. Từ đó, giúp tối ưu các hoạt động liên quan đến những công việc chung, đối nội, đối ngoại, quản lý công sở của tổ chức

1) Hiệu quả về Chi phí

Khi bất động sản là trung tâm chi phí lớn thứ hai hoặc thứ ba của bạn, việc tìm kiếm không gian văn phòng phù hợp với ưu tiên ngân sách của công ty bạn thường là mối quan tâm số một của bạn. Tuy nhiên, với số lượng các công ty chịu trách nhiệm về tài chính vẫn chiếm không gian Khu trung tâm loại A ở các thành phố cửa ngõ lớn, điều này không có nghĩa là tìm được mặt bằng rẻ nhất.

Doanh nghiệp của bạn có cần điều này từ văn phòng cho thuê

Doanh nghiệp của bạn có cần điều này từ văn phòng cho thuê

Thay vào đó, ý nghĩa của việc tìm kiếm giá tốt nhất cho không gian tốt nhất so với các dịch vụ khác trên thị trường. Thông thường, tính hiệu quả về chi phí cũng đề cập đến việc trải qua quá trình đo điểm chuẩn để đảm bảo rằng mỗi không gian đang hoạt động với hiệu quả tối đa và ít lãng phí nhất có thể. Ngày càng có nhiều CEO đang chuyển sang nâng cấp chiến lược xanh để vừa tăng cường sự hài lòng của nhân viên vừa để giảm chi phí hoạt động.

2) Năng suất

Nếu không gian văn phòng cho thuê là nơi hoàn thành công việc, thì đó là lý do mà các CEO muốn văn phòng của họ là nơi hoàn thành nhiều công việc nhất có thể. Động lực để tối đa hóa năng suất đứng đằng sau nhiều sự thay đổi lớn trong cách thức thuê và sử dụng không gian văn phòng:

Trước đây, người lao động được kỳ vọng sẽ đi làm đến các văn phòng có vị trí thuận tiện cho các công ty (thường là ở các khu trung tâm thương mại). Hiện nay, với nỗ lực giảm bớt gánh nặng đi lại cho người lao động, các công ty đã chọn không gian văn phòng thuận tiện hơn cho nơi sinh sống của người lao động.

3) Sự hài lòng và giữ chân của nhân viên

Trong khi tỷ lệ thất nghiệp “thực sự” vẫn là một thứ bóng đá chính trị, thì thực tế đối với hầu hết các CEO là nhân viên có tay nghề cao cho các vị trí có giá trị cao là cực kỳ khó tìm và tốn kém để giữ chân. Không gian văn phòng không chỉ khiến người lao động làm việc chăm chỉ hơn mà còn khiến họ muốn đến làm việc – và tiếp tục làm việc trong đó – là điều vô cùng quý giá.

Kingoffice cho thuê cả văn phòng sàn dạng thô

Kingoffice cho thuê cả văn phòng sàn dạng thô

Do đó, các công ty tiết kiệm nhất xem xét không gian văn phòng bằng cách hỏi một câu hỏi quan trọng sau: Nếu tôi là nhân viên quan trọng nhất của công ty này, không gian này có khiến tôi ít nhiều có khả năng tiếp tục làm việc ở đây không?

Nhiều thay đổi thúc đẩy năng suất và hiệu quả chi phí – như ánh sáng rộng rãi, không gian để cộng tác và tính bền vững – cũng có thể thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên. Những phòng khác bao gồm thiết kế hấp dẫn và tiện nghi phòng tắm riêng rộng rãi.

Xem thêm: Những văn phòng cho thuê quận 1 có không gian rộng

#Xem thêm một số bài viết về :Hiệu quả và năng suất của một không gian văn phòng tốt