Hồ sơ xin visa du học Úc 2023 điều kiện là gì?

29/09/2023

Hồ sơ xin visa du học Úc 2023 điều kiện là gì?: Được biết du học Úc 2023 đang là xu hướng của số đông bạn trẻ Việt Nam bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời, môi trường sống hiện đại, an toàn và thân thiện. Ngoài ra với những chính sách vô cùng thông thoáng, chính vì vậy rất nhiều phụ huynh đăng ký du học Úc cho các con… nhưng để du học Úc các bạn nên biết điều kiện du học Úc 2023 là gì và cần bao nhiêu tiền, xin học bổng như thế nào…? Và rất nhiều câu hỏi khác sẽ được du học Useful.vn giải đáp từ A – Z trong bài viết này.

Xem thêm: Visa du học Úc 2023 

Hồ sơ xin visa du học Úc 2023 điều kiện là gì?

Theo thống kê của QS World University Rankings tháng 6 năm 2022, Úc sở hữu 7 trường đại học thuộc top 100 Global Universities. Chương trình đánh giá sinh viên quốc tế tổ chức bởi OECD hiện đang xếp nền giáo dục của Úc ở vị trí thứ 8 trong số những nền giáo dục tốt nhất thế giới, tốt hơn mức trung bình của OECD. Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, du học sinh sẽ được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng cao. Cách giảng dạy và đào tạo tại Úc luôn được cải tiến để phù hợp với số lượng sinh viên quốc tế ngày càng tăng, giúp phát triển cả về kiến thức và các kỹ năng mềm khác. Đặc biệt, ngành Engineering đang trên đà phát triển chuyên sâu tại Úc với nhiều chương trình học đa dạng.

Du học Úc 2023

Khi du học Úc, du học sinh sẽ có nhiều lựa chọn linh hoạt trong học tập. Các bậc học tại Úc dành cho sinh viên quốc tế bao gồm: cao đẳng, đại học (cử nhân), các khóa sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), dự bị đại học, đào tạo nghề hoặc các khóa học Tiếng Anh khác. Ngoài ra, hệ thống giáo dục các cấp từ 6 – 18 tuổi tại Úc có sự khác biệt so với Việt Nam. Đây là lưu ý đối với các bạn dưới 18 tuổi có nhu cầu du học ở xứ sở Kangaroo.

Tiểu học: Lớp 1 – 6
Trung học cơ sở: Lớp 7 – 10
Trung học phổ thông: Lớp 11 – 12
Phương tiện vận chuyển công cộng
Thay vì đau đầu cho vấn đề di chuyển, du học sinh Úc lại có nhiều lựa chọn hơn. Nơi đây phần lớn phụ thuộc vào hệ thống giao thông đường bộ phát triển. Đặc biệt mạng lưới đường sắt mở rộng giữa các thành phố là điểm cộng tuyệt vời cho xứ sở Kangaroo. Sydney là một trong những hệ thống tàu dày nhất cả nước với gần 1 triệu chuyến mỗi ngày. Không chỉ mạnh về đường sắt, xe điện cũng vận hành tại cả thị trấn và đô thị. Ngoài ra, Sydney còn có hệ thống vận chuyển siêu tốc. Một phần hệ thống đi lại tại Úc nằm dưới mặt đất, đặc biệt là vùng trung tâm thành phố.

Cuộc sống tuyệt vời cho du học sinh Úc 2023

Ngoài sự đa dạng trong khung đào tạo, du học sinh Úc còn nhận được nhiều lợi ích khác khi sinh sống tại đây. Một trong những khía cạnh hấp dẫn của xứ sở Kangaroo, đó là khoa học công nghệ. Các nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng và đánh giá cao. Các sinh viên quốc tế được tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật hiện đại, tiên tiến. Nếu bạn có đam mê về ngành công nghệ, kỹ thuật, khoa học nghiên cứu… Úc sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, Úc là một trong những quốc gia có tỷ lệ người Việt khá đông. Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Úc tập trung nhiều ở Sydney, Melbourne, Perth. Đây là điều kiện tốt để sinh viên giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, sinh sống nơi xứ người. Ngoài ra, các trường tại Úc thường có phòng sinh viên quốc tế. Không khó để tìm kiếm sự trợ giúp ngay tại môi trường học khi lựa chọn du học Úc. Vậy nên, các bạn sinh viên quốc tế đừng quá lo lắng về việc khó hòa nhập khi làm quen với nền văn hóa mới tại quốc gia phía nam bán cầu này nhé.

Du học Úc 2023

Ngôn ngữ quốc gia tại Úc là Tiếng Anh. Vậy nên, việc đáp ứng trình độ ngoại ngữ khi du học Úc là điều bắt buộc. Điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh đối với du học sinh sẽ tùy thuộc vào từng bậc học và trường học. IELTS là chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất để đánh giá ngoại ngữ. Ngoài gia, học lực (GPA) cũng là điều kiện để xét duyệt hồ sơ của bạn tại các trường. Thường sẽ dựa vào GPA trong 2 năm gần nhất. EduShine đã tổng hợp các yêu cầu chung về học vấn và ngoại ngữ theo bậc học như dưới đây:

Bậc học

Điều kiện học vấn Điều kiện ngoại ngữ
Trung học phổ thông

Hoàn thành chương trình lớp 6 hoặc 7.
GPA tối thiểu 6.5

Không yêu cầu

Dự bị đại học

Hoàn thành chương trình lớp 11. GPA 6.0 IELTS 5.5 hoặc làm bài test đầu vào của trường
Đại học

Hoàn thành lớp 12 hoặc năm nhất. GPA 7.0
Hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Úc

IELTS 6.5

Sau đại học Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành. GPA 6.5
IELTS 6.0 – 6.5 tùy chương trình

Các bạn du học sinh sẽ được tham gia lớp kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học bậc Trung học phổ thông. Nếu năng lực không đủ đáp ứng yêu cầu đầu vào của chương trình, bạn sẽ được tham gia khóa học bổ trợ tiếng Anh tại trường. Tuy nhiên, nếu có chứng chỉ IELTS sẽ là điểm cộng trong hồ sơ xin visa.

Ngoài chứng chỉ IELTS, Úc còn chấp nhận các chứng chỉ như TOEFL, PTE hay Cambridge English.

Tham khảo: Học bổng du học Úc 2023 

Các hạn mức chi phí du học Úc 2023

Mối quan tâm lớn của quý phụ huynh và du học sinh, chính là chi phí du học. Điều kiện về tài chính là quan trọng nhất để quyết định lộ trình học của bạn. Học phí ở xứ sở phía tây nam bán cầu có sự thay đổi tùy vào bậc, trường học và tỉnh bang. Cùng 1 bậc học, học phí ở các trường sẽ khác nhau, phụ thuộc vào: địa lý trung tâm, trường công hay trường tư, cơ sở hạ tầng và dịch vụ cho sinh viên… Thông thường học phí đã bao gồm các khoản phụ phí như thẻ xe bus đưa đón, thẻ thư viện, chi phí tài liệu, chi phí sử dụng phòng thí nghiệm và nghiên cứu…

Dưới đây, Edushine đã tổng hợp cơ bản học phí du học Úc theo nhu cầu bậc học:

Bậc học

Thời gian học
Học phí

Trung học Phổ thông
6 tháng – 5 năm

11.000 – 18.000 AUD/năm

Dự bị đại học
6 -12 tháng

16.000 – 33.000 AUD/năm

Cao đẳng liên thông/nghề
6 tháng – 2 năm

6.000 – 33.000 AUD/năm

Đại học
3 – 4 năm

17.000 – 43.000 AUD/năm

Sau đại học
1 – 4 năm

22.000 – 45.000 AUD/năm

Ngoài ra, VISA luôn là tấm vé đầu tiên cần sở hữu khi muốn đặt chân đến quốc gia khác. Bạn cần chuẩn bị một khoản chi cho việc xin visa cho Lãnh sự quán. Team Edushine luôn sẵn sàng giải đáp bất kì thắc mắc nào về quy trình xin visa du học, không chỉ tại Úc mà còn ở nhiều quốc gia khác như Mỹ, Anh Quốc, Canada… Đừng ngần ngại mà hãy nhắn tin ngay cho Edushine để nhận tư vấn trực tiếp nhé !!!

Các chính sách làm thêm tại Úc dành cho du học sinh Úc 2023

Theo quy định của Bộ di trú Úc, du học sinh chỉ được làm thêm tối đa 20h/tuần. Mức lương trung bình của các công việc đơn giản từ 7 – 15 đô Úc/giờ. Theo ước tính, học phí có thể tăng lên hàng năm, đặc biệt là với bậc sau đại học. Sinh viên được nghỉ dài nhất là 3 tháng hè, còn lại là hai tuần “xả hơi” giữa các kì học. Thời gian nghỉ hè thường là cơ hội giảm bớt gánh nặng kinh tế của du học sinh.

Visa du học Úc 2023

Tuy nhiên, tồn tại nhiều trường hợp chấp nhận làm “chui”, quá 20h/tuần. Sinh viên thường được trả bằng tiền mặt và không đóng thuế. Lương thường thấp hơn quy định và không có chế độ của người lao động. Hãy cẩn thận, điều này có thể dẫn đến hậu quả khôn lường như visa bị hủy bỏ. Hơn nữa, việc học hành không được đảm bảo và đầu tư chỉnh chu cũng khiến du học sinh đứng trước nguy cơ bị trục xuất.

Các Khung học bổng du học Úc 2023 dành cho sinh viên

Một cách tiết kiệm chi phí khi du học khác, chính là săn học bổng. Hiện nay, học bổng du học Úc có thể đến từ các tổ chức chính phủ, tư nhân hoặc các trường, các bang. Không chỉ giảm học phí, nhiều trường đại học còn có học bổng hỗ trợ chi phí sinh hoạt và nghiên cứu cho du học sinh.

Australia Awards Scholarships là một trong những học bổng du học Úc dài hạn do bộ Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc trao tặng sinh viên quốc tế nhằm mục đích đóng góp vào nhu cầu phát triển lâu dài của các nước đối tác phù hợp với hiệp định song phương trong khu vực. Học bổng này bao gồm: Học phí, vé máy bay khứ hồi, chi phí học thuật bổ sung, tài trợ phí sinh hoạt, phí bảo hiểm, chi phí nghiên cứu thực tế. Tuy nhiên, điều kiện đối với chương trình học bổng này cũng rất khắt khe. Đối với học bổng của trường, khung học bổng thường từ 15% đến 100 % học phí tùy theo năng lực sinh viên.

Mỗi hồ sơ du học lại là một trường hợp khác biệt với học lực và tài chính riêng. Team Edushine luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình chuẩn bị đặt chân sang quốc gia mới và thực hiện ước mơ bản thân. Không chỉ hỗ trợ về vấn đề visa, Edushine cũng sẽ cùng bạn “săn” những chiếc học bổng và renewable nó hằng năm nhé.

Kết bài: Vừa rồi thutucduhoc.vn đã nêu ra những lý do vì sao các bạn sinh viên lựa chọn du học Úc 2023, mong rằng qua bài viết này các bạn có nhiều thông tin về đăng ký du học Úc 2023 hơn nữa.

 

 

#Xem thêm một số bài viết về :Hồ sơ xin visa du học Úc 2023 điều kiện là gì?