IPad Pro 9.7″: Đã giống một chiếc tablet hơn nhiều

30/11/2023

Nếu như iPad Pro làm bạn khó chịu bởi sự quá khổ của mình thì nay Apple đã có phiên bản 9.7″ cho bạn. Gọn gàng hơn nhưng sức mạnh vẫn như vậy, bạn nghĩ sao?

Dường như năm nay Apple có xu hướng mang trở lại cho người tiêu dùng những sản phẩm nhỏ nhắn hơn nhưng vẫn sở hữu sức mạnh tuyệt vời. Tiếp theo chiếc điện thoại iPhone se 4 inch sở hữu cấu hình tương tự iPhone 6s là mẫu iPad Pro mới, có màn hình 9.7 inch “tiêu chuẩn“ nhưng mạnh ngang iPad Pro bản 12.9 inch.

Sơ lược iPad Pro 9.7 inch

So với iPad Pro 12.9 inch được giới thiệu năm ngoái thì phiên bản 9.7 inch này có vẻ giống một chiếc máy tính bảng thực thụ hơn. Có cân nặng chỉ 437g bản Wifi, 444g cho bản Wifi + LTE nên việc sử dụng iPad Pro 9.7 inch dễ dàng và thoải mái hơn nhiều so với kích cỡ tương đương một chiếc laptop của phiên bản 12.9 inch.

Sơ lược iPad Pro 9.7 inch

Điểm nhấn trên iPad Pro 9.7 inch lần này được Apple tập trung vào màn hình, với công nghệ True Tone Display lần đầu tiên được giới thiệu, chiếc iPad Pro sẽ có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng cũng như màu sắc màn hình để đạt được mức hiển thị phù hợp nhất. Màn hình mới cũng có độ tương phản thấp hơn 40%, độ sáng cao hơn tới 25% so với các phiên bản iPad tiền nhiệm.

Sơ lược iPad Pro 9.7 inch

Cấu hình của iPad Pro 9.7 inch hầu như không thay đổi so với phiên bản trước. Máy vẫn sử dụng chip Apple A9 và bộ cảm biến M9. Có khác biệt một chút là camera trên bản 9.7 inch đã được nâng lên 12MP, tích hợp khả năng quay phim 4K và đèn Flash 2 tông màu. Camera trước 5MP cũng có tính năng Retina Flash giống với iPhone 6s/ 6s Plus.

Apple sẽ tung ra iPad Pro 9.7 inch với ba phiên bản dung lượng 32GB/128GB/ 256GB với bốn màu: Vàng hồng, đen, xám và vàng.

Sơ lược iPad Pro 9.7 inch

Phụ kiện cũng là một điểm đáng lưu ý trên chiếc iPad mới này. Nhà sản xuất vẫn tiếp tục giới thiệu nhiều phụ kiện đi kèm giống với chiếc iPad Pro 12.9 inch, nhưng đều đã đc chỉnh sửa để phù hợp với kích thước máy nhỏ hơn. Như vậy, chúng ta sẽ vẫn có một thiết bị đa năng, vừa là máy tính bảng, vừa có thể kết nối bàn phím để sử dụng như laptop, hay ghi chú, thiết kế bằng tay với Apple Pencil.

Hiệu năng thực sự của chiếc iPad mới hứa hẹn sẽ rất mạnh nhưng vẫn còn cần thời gian để có thể đánh giá được chi tiết khi sản phẩm được bán ra chính thức.

#Xem thêm một số bài viết về :IPad Pro 9.7″: Đã giống một chiếc tablet hơn nhiều