Thịt nướng luôn là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người. Và yếu tố quyết định đến chất lượng món ăn này đó chính là cách ướp thịt nướng sao cho đúng gia vị, tỉ lệ nhất. Hãy thử 2 cách ướp thịt nướng truyền thống và BBQ chuẩn nhà hàng mà Tạp chí ẩm thực chia sẻ dưới đây để trải nghiệm hương vị mới lạ nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt lợn vai (loại có mỡ): 500g
Thịt ba chỉ: 500g
Hành tím: 1 củ
Tỏi khô: 1 củ
Hành lá: 3 cây
Mật ong: 1 thìa canh
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương ớt
Cách ướp thịt nướng theo kiểu truyền thống
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- 500g thịt lợn vai bạn rửa thật sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại và để ráo. Cắt thịt thành những miếng vừa. Dùng búa dần sơ qua để thịt mềm hơn.
Cách thực hiện
Bước 1: Cho thịt lợn vai vào tô lớn, thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tỏi băm, nửa thà hạt tiêu.
Bước 2: Bạn trộn đều tất cả nguyên liệu cho thấm gia vị. Ướp thịt trong khoảng 3 tiếng để có vị ngon nhất. Bạn nên sử dụng bao tay rồi bóp thịt để thịt thấm gia vị tốt hơn.
Bước 3: Sau khi ướp bạn đem thịt nướng trên bếp than hoặc lò nướng đều được.
Cách ướp thịt nướng theo kiểu BBQ
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi, gừng bóc vỏ làm sạch và băm nhuyễn. Cho 1 muỗng bột bắp vào 50ml nước rồi khuấy đều sao cho không bị vón cục.
- Hòa tan 3 muỗng đường nâu bằng 50ml nước trong một cái nồi nhỏ.
- 500g thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại và để ráo. Cắt thịt thành những miếng có kích thước hơi lớn và dày.
Cách thực hiện
Bước 1: Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 2 muỗng nước tương, 1.5 muỗng tương ớt Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng gừng, tỏi băm vào nồi đường nâu ở đã hòa tan và khuấy đều tất cả.
Bước 2: Đặt nồi hỗn hợp gia vị vừa làm lên bếp và đun với lửa trung bình lớn đến khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa. Khuấy nhẹ chén nước bột bắp và cho vào nồi, tiếp tục đun với lửa trung bình đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Sau đó, đem thịt heo đã sơ chế ướp với hỗn hợp gia vị BBQ vừa làm khoảng 3 – 4 tiếng là được.
Bước 4: Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào cây hoặc để nguyên miếng, nướng trên bếp than hoặc bếp ga rồi thưởng thức BBQ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ và nước chấm để tổ chức một bữa tiệc hoàn chỉnh.
Hãy cùng thưởng thức bữa thịt nướng đổi vị trong những ngày cuối năm quây quần bên gia đình người thân. Chúc bạn thành công với 2 công thức ướp thịt nướng chuẩn vị, đánh thức mọi giác quan trên nhé!
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025
- Top 100 từ vựng thông dụng trong ngành nghề nail tại Mỹ mà ai cũng nên xem qua
- Nguồn gốc, ý nghĩa bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực 3/3 âm lịch là gì
- Review bảo hiểm hàng không VNI có tốt không, quy tắc, các gói dịch vụ
- Hiệu trưởng trường sư phạm nhắn nhủ tân sinh viên ‘luôn trau dồi đạo đức để thành người tử tế’
- Top Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Chung Cho Bố Mẹ Và Con