Mùa Hồng Đà Lạt ? Cách phân biệt Hồng treo gió Đà Lạt và hồng sấy Trung Quốc.

30/11/2023
Hồng Treo gió Đà Lạt công nghệ Nhật

Cách đây vài năm món hồng treo gió phong cách Nhật làm tại Đà Lạt bỗng nổi lên thành món đặc sản. Đà Lạt nổi tiếng với hồng giòn nay thêm một cách làm mới cho loại quả này, theo YourDalat  đánh giá cách chế biến này làm tăng độ ngon, cũng như giá trị lên gấp nhiều lần.

 

Hồng Đà Lạt

1.Mùa hồng Đà Lạt tháng mấy ? Đi đâu để ngắm ?  

Thời gian mùa hồng bắt đầu từ giữa tháng 9 đến tháng 12. Khoảng thời gian này nếu du khách đến với Đà Lạt lượn lờ qua Dinh III hoặc đèo Mimosa rất dễ thấy các vườn hồng trơ lá để lộ những quả hồng trên cây rất rất tuyệt.

Có các vườn mở cửa cho du khách vào tham quan, chụp ảnh và tự tay hái hồng trên cây ! 

CHI TIẾT VƯỜN HỒNG NẾU BẠN MUỐN THAM QUAN TẠI ĐÂY 

 

2.HỒNG TREO GIÓ ĐÀ LẠT

HongTreoDalatphongcachNhat
HongTreoDaLat02
img_6998-1548038460-width640height426
photo-2-1484009327151

CHỌN HỒNG NGUYÊN LIỆU

Theo như các nơi làm hồng treo tại Đà Lạt, họ thường chọn hồng vuông Đơn Dương. Hình ảnh phía trên là so sánh kích thước giữa hồng Đơn Dương và hồng trứng giòn, bạn thấy rồi đấy nếu 1 túi ( 0.5kg) sẽ cho ra 12 ~14 quả, còn hồng trứng giòn sẽ lên đến 20~22 quả.
Nhưng đây mới là nguyên nhân chính, các bạn đã biết cách làm hồng treo gió này theo công nghệ Nhật và quả hồng Đơn Dương này tương đồng với hồng Hachiya mà Nhật đang dùng làm hồng treo gió. Hồng cơm rất dày,không hạt, cực dẻo ngọt và quan trọng là sau khi treo gió có nhiều mật hơn.

HỒNG TREO GIÓ PHONG CÁCH NHẬT

CÁCH PHÂN BIỆT HỒNG TREO GIÓ ĐÀ LẠT VÀ HỒNG SẤY TRUNG QUỐC

Thị trường hồng treo gió Đà Lạt đang ngày càng rộng do món ăn này chinh phục mọi người từ độ ngon đến độ là. Không ít thương gia nhập hàng Trung Quốc về mạo danh hàng hồng treo gió Đà Lạt công nghệ Nhật lừa người tiêu dùng. Khi đến Đà Lạt các bạn còn bị lầm giữa hồng treo gió Đà Lạt và hồng sấy Trung quốc huống gì các mặt hàng này bán ở các tỉnh thành khác mang danh Hồng treo gió Đà Lạt công nghệ Nhật.

Dưới đây là cách phân biệt cơ bản giúp mọi người mua hàng đúng chất lượng nhé : 

Hồng sấy dẽo Trung Quốc

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là hồng dẻo sấy của Trung Quốc  màu sậm hơn và có lớp phấn trắng dày bên ngoài. Khi ăn có vị ngọt đậm gắt không tự nhiên.

Gía rất rẻ tầm 60.000d đến 100.000d/kg 

Hồng treo gió Đà Lạt công nghệ Nhật

Hồng treo gió Đà Lạt  theo công nghệ Nhật màu sắc tươi và không có lớp phấn trắng bên ngoài,  quả nhỏ hơn nhưng nhiều mật , ăn vị thanh ngọt diệu. Có một điều các bạn nên lưu ý Hồng treo gió Đà Lạt  ra mật tự nhiên và không chất bảo quản nên các bạn sau khi mua về nên bảo quản ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hơn 1 tháng nhé. Để lâu hơn sẽ chua đấy ! \

Gía giao động 180.000đ ~300.000đ tùy loại hồng nhưng sự kì công trông cách làm và dộ khó cũng như mùa rất ngắn thì giá là rất hợp lý ! Các hàng từ Hàn và Nhật giá rất cao trên 1 triệu đồng. 

 

#Xem thêm một số bài viết về :Mùa Hồng Đà Lạt ? Cách phân biệt Hồng treo gió Đà Lạt và hồng sấy Trung Quốc.