Muốn Du học Úc 2023 cần IELTS bao nhiêu?

27/09/2023

IELTS đối với các bạn du học sinh rất quan trọng vì đây là yếu tố quyết định bạn có đậu visa du học hay không? Cho dù bạn chọn đi du học tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới nhất là các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, được sử dụng cả trong công tác giáo dục, giảng dạy. Vậy muốn đi du học Úc 2023 cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng Useful tìm hiểu thong qua bài viết dưới đây.

Lý do đi du học cần phải có IELTS là gì?

Lý do đi du học cần phải có IELTS là gì?

Lý do đi du học cần phải có IELTS là gì?

IELTS là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, là bằng cấp chứng minh năng lực tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với 4 kỹ năng nghe, viết, đọc và nói dành cho mọi công dân mà ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Tiếng Anh từ lâu đã là ngôn ngữ được quốc tế công nhận và sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực trên toàn thế giới giúp bạn dễ dàng đi du lịch, kinh doanh, học tập… Và Úc cũng không ngoại lệ, tiếng anh là ngôn ngữ chính được sử dụng cả trong đời sống lẫn học tập, giảng dạy. 

Chứng chỉ IELTS giúp đánh giá đúng năng lực anh ngữ của từng thí sinh. Chính vì thế nếu như điểm số IELTS cao thì đây chính là điều kiện thuận lợi để các bạn có thể được nhận vào trường và ngành mơ ước. Hơn nữa nó còn giúp bạn có cơ hội giành lấy những suất học bổng hấp dẫn cho mình.

Chắc hẳn với những lý do thuyết phục trên sẽ là động lực để các bạn quyết tâm luyện thi IELTS. Cũng như trau dồi thêm khả năng tiếng Anh của bản thân.

Muốn Du học Úc 2023 cần IELTS bao nhiêu?

Mỗi quốc gia, mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có những yêu cầu khác nhau về điểm số IELTS. Chính vì thế, các bạn cần phải xác định muốn đi học ở nước nào? Học ngành gì? Sau đó hãy lên kế hoạch chinh phục kỳ thi này. Hoặc, các bạn cũng có thể làm ngược lại, các bạn hãy sở hữu trong tay bằng IELTS với band điểm cao từ 6.0 trở lên, lúc này bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề và trường học cho phù hợp.

Úc sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Nếu đang có dự định đi du học tại đất nước xinh đẹp này thì chắc chắn bạn phải sử dụng được ngôn ngữ này trong quá trình học tập cũng như sinh sống tại Úc. Chính thì thế, chứng chỉ IELTS là yêu cầu bắt buộc đối với những ai đang muốn du học Úc. Điều kiện IELTS cụ thể khi du học Úc là:

Bậc học Yêu cầu IELTS GPA
Chương trình tiếng Anh Không cần có chứng chỉ IELTS Ko yêu cầu GPA
Chương trình Trung học Không cần có chứng chỉ IELTS
GPA tối thiểu 6.5 trở lên
Chương trình dự bị Đại học Yêu cầu IELTS 5.5, hoặc làm bài test của trường, GPA lớn hơn 6.0
Chương trình Cao đẳng nghề IELTS 5.5
GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
Chương trình Cao đẳng liên thông (Diploma) IELTS 5.5 – 6.0
GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
Chương trình Đại học IELTS 6.5 trở lên
GPA lớn hơn 6.5 (hoặc 7.0 tùy trường)
Chương trình Thạc sĩ IELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình,
GPA trung bình 6.5 trở lên
Chương trình Tiến sĩ IELTS 7.0 GPA lớn hơn 7.0

=>> Ngoài chứng chỉ IELTS, du học Úc cũng chấp nhận một số chứng chỉ khác có giá trị tương đương như TOEFL, CPE, PTE,…và cũng cần phối hợp học tăng cường từ 10 đến 20 tuần.

Muốn Du học Úc 2023 cần IELTS bao nhiêu?

Muốn Du học Úc 2023 cần IELTS bao nhiêu?

Danh sách Trường Đại học Úc yêu cầu điểm IELTS

Sau đây là danh sách các trường Đại học lớn tại Úc yêu cầu điểm số IELTS đầu vào cụ thể bạn có thể tham khảo:
Điểm IELTS Các trường Đại học
7.0 University of Melbourne
6.5 University of Sydney
Monash University
University of New South Wales
University of Western Australia
6.0 Australian National University
University of Queensland
University of Technology Sydney
5.5 University of Adelaide

Kết: Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi muốn đi du học cần IELTS bao nhiêu? Như các bạn thấy đấy, điểm thi IELTS sẽ tuỳ thuộc lớn vào ngành học, trường học. Vì thế, hãy ôn luyện ngay bây giờ để đạt được kết quả cao nhất nhé. Chúc các bạn học tập tốt và thành công!

 

#Xem thêm một số bài viết về :Muốn Du học Úc 2023 cần IELTS bao nhiêu?