Khác với chocolate thông thường, nama chocolate gây ấn tượng bởi sự mềm mại, nhẹ nhàng tan trong miệng với lớp bột cacao, matcha,… phủ trên bề mặt. Nama thơm ngon, cách làm lại vô cùng đơn giản, hãy cùng tìm hiểu cách làm nama siêu ngon với 3 hương vị độc đáo sau nhé!
Nama chocolate
Nguyên liệu
Whipping cream: 120ml
Chocolate (từ 50% trở lên): 300g
Bơ nhạt: 40g
Bột ca cao phủ ngoài
Hộp vuông lót sẵn giấy nến
Cách làm
Bước 1: Chocolate xắt nhỏ. Nếu các bạn sử dụng chocolate chip thì không cần bào.
Bước 2: Đun whipping cream trên bếp ở nhiệt độ trung bình, vừa đun vừa khuấy, đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, nhấc nồi xuống.
Lưu ý: Kem tươi vừa chớm sôi thì tắt bếp liền để tránh bị quá nóng.
Bước 3: Cho chocolate vào đánh đều cho đến khi tan hết. Sau đó cho bơ vào khuấy đều 1 lần nữa cho tan hết bơ. Tạo thành hỗn hợp nhuyễn.
Bước 4: Lót giấy nến vào hộp vuông, rồi cẩn thận rót chocolate vào. Dùng thìa dàn đều chocolate ra đều khuôn và cho mặt mịn. Đập đâp hộp cho chocolate hết bọt khí. Cho hộp chocolate vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-2,5 tiếng cho đông lại nhưng không bị cứng(nếu để ngăn mát thì 6-6,5 tiếng hỗn hợp sẽ đông).
Bước 6: Khi chocolate đã cứng lại thì lấy ra. Rắc 1 lớp cacao xuống dưới giấy lót, rồi nhẹ nhàng cho nama ra và đặt lên trên lớp cacao. Dùng dao hơ nóng để cắt nama thành những miếng nhỏ (dao nóng cắt nama sẽ đẹp hơn và miếng nama không bị nhem).
Cuối cùng bọc bên ngoài miếng nama một lóp cacao mỏng.
Nama matcha
Nguyên liệu
Socola trắng: 400g
Whipping cream: 125ml
Bỏ nhạt: 25g
Bột trà xanh Matcha: 25g
Cách làm
Bước 1: Dùng dao, băm nhỏ socola trắng thành viên nhỏ, giúp socola nhanh tan chảy.
Bước 2: Thái bơ thành những viên nhỏ
Bước 3: Cho Whipping cream vào một nồi nhỏ, đun nhỏ lửa tới khi thấy whipping sủi lăn tăn thì tắt bếp. Bạn lưu ý bước này rất quan trọng, bạn phải luôn để mắt tới kem tươi tránh để chúng sôi quá sẽ bị tách nước.
Bước 4: Sau khi tắt bếp, bạn cho socola trắng và bơ vào nồi dùng phới khuấy đều cho bơ và socola tan hết.
Bước 5: Tiếp theo bạn rây bột trà xanh vào, dùng 2/3 lượng bột trà xanh rây vào nồi và trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất và bóng mượt.
Bước 6: Chuẩn bị một khay lớn đã được lót giấy nến, đổ nama trà xanh vào, dàn phẳng. Để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng để hỗn hợp đông lại.
Bước 7: Sau khi hỗn hợp đã đông đặc, cho ra khỏi khuôn, dùng dao sắc chia nama thành các viên hình vuông có kích cỡ bằng nhau. Dùng rây rắc số bột trà xanh còn lại lên mặt những viên nama mới cắt. Nama trà xanh có thể bảo quản được từ 2-3 ngày.
Nama vị cam
Nguyên liệu
Chocolate trắng: 250g
Whipping: 80ml
Bơ nhạt: 17g
Bột cam: 10g
Rượu Rum: 10ml
Khay
Giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm
Cách làm
Bước 1: Chocolate bào nhỏ
Bước 2: Trong một xoong nhỏ đế dày, đổ whipping vào, đun nhỏ lửa thỉnh thoảng phải quấy đều khi thấy kem bắt đầu lăn tăn thì nhanh tay đổ bột cam và bơ vào, khuấy đều cho tan đều vào kem tươi rồi tắt bếp. (Bước này rất quan trọng, tránh để whipping sôi quá sẽ bị tách nước.)
Bước 3: Cho chocolate bào nhỏ vào, dùng spatula quấy đều để chocolate tan hoàn toàn. Tiếp đến cho rượu rhum, trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Đổ hỗn hợp chocolate vào khay đã lót giấy nến, lắc nhẹ cho hỗn hợp trải đều trên khay. Cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 3-4 tiếng để hỗn hợp đông lại.
Bước 5: Khi nama đã đông lại, dùng dao sắc hơ qua lửa cho dao ấm, rồi cắt nama thành từng viên nhỏ, vuông vức. Phủ 1 lớp bột cam lên trên, nhưng các bạn đừng cho quá nhiều khiến nama sẽ rất chua đấy.
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025
- Bát nháo xe khách Thanh Hoá – Hà Nội: Xử nghiêm sau phản ánh của Báo Giao thông
- Pink – Sắc Màu Đặc Biệt Cho Tất Cả Các Mùa
- Tử vi cung Cự Giải năm 2025 chi tiết, chính xác nhất
- Duy Hưng nổi da gà cảnh NSƯT Hoàng Hải qua đời
- Love Next Door tập 13: Jung Hae In bị tai nạn chưa sốc bằng bí mật chấn động của nam phụ