Những lưu ý khi làm ngành nghề nail ở Mỹ mà bạn cần biết

30/11/2023

Những lưu ý khi làm ngành nghề nail ở Mỹ mà bạn cần biết: Nếu bạn hỏi “nghề Nails tại Mỹ thu nhập 1 tháng bao nhiêu?”, câu trả lời sẽ rất đa dạng, tùy vào người bạn hỏi là ai. Vào các diễn đàn bạn sẽ thấy người ta bất đồng với nhau rất nhiều về lĩnh vực này. Và để bạn hiểu về ngành nghề nail ở Mỹ như thế nào thì bài viết sau đây của Useful.vn sẽ nói cho các bạn biết, cũng như những lưu ý khi làm công việc này tại Mỹ nhé.

<<Học vẽ nail online>>

<<Ngành nghề nail ở Mỹ>>

Những lưu ý khi làm ngành nghề nail ở Mỹ mà bạn cần biết

Thu nhập nghề nail ở Mỹ luôn là con số không chính xác, bởi có rất nhiều loại hình công việc khác nhau, ứng với tùy kiểu người Việt Nam “neo đậu” tại đất Mỹ. Tìm hiểu sự thật về thu nhập ngành nghề nail ở Mỹ và những câu chuyện đằng sau nó nhé!

Ngành nghề nail ở Mỹ

Mặt sáng của thu nhập nghề nail ở Mỹ

5% thợ nail ở Mỹ có mức lương dưới 1500 đô/ tháng.
10% thợ nail ở Mỹ có mức lương từ 1500 – 2500 đô/ tháng.
40% thợ nail ở Mỹ có mức lương từ 2500 – 3500 đô/ tháng.
30% thợ nail ở Mỹ có mức lương từ 3500 – 4000 đô/ tháng.
10% thợ nail tại Mỹ có mức lương từ 4000 – 5000 đô/ tháng.
5% thợ nail tại Mỹ có mức lương trên 5000 đô/ tháng.

Mức thu nhập này chính là tỷ lệ lương được chia 6/4 từ chủ.
Ngoài ra, tiền típ mỗi tháng thường vào khoảng 15% trước khi chia 6/4. Thợ nail sẽ được 50% tiền check và 50% còn lại là tiền mặt. Mục đích là để không khai thuế cho số tiền này. Thu nhập của họ có thể vào khoảng 4000 đô, tương đương với thu nhập của người phải đóng thuế.

làm ngành nghề nail ở Mỹ

Mặt tối của thu nhập nghề nail ở Mỹ

Nếu bạn nhìn vào bảng lương trên đây và nghĩ rằng nghề nail thật sự rất kiếm ra tiền. Có thể bạn còn tưởng tượng rằng đó là việc nhẹ lương cao. Những thật ra bạn đã lầm.

Hầu hết thợ làm nail đều phải làm 6 tiếng/ ngày hay 10 tiếng/ ngày. Để có được mức thu nhập trên, họ phải làm đến 60 tiếng/ tuần bên cạnh những người làm việc có bằng cấp chỉ làm 40 tiếng/ tuần

Làm nail cũng không được mua bảo hiểm như các công việc khác và thường không được thưởng trong các dịp Lễ, Tết. Và họ cũng không ngày nghỉ và cũng không dám nghỉ.

Ngành nghề nail tại Mỹ có tương lai không?

Việc thu nhập nghề nail ở Mỹ của chủ tiệm có cao không?

Tùy vào quy mô và số thợ của tiệm. Làm chủ bao nhiêu tiệm không quan trọng, vì nếu có thêm tiệm sẽ phải chi trả thêm phí sinh hoạt. Quan trọng là bạn sở hữu bao nhiêu thợ.

Thu nhập của họ sẽ khác hoàn toàn so với thợ. Họ vẫn phải làm các công việc hằng ngày giống như thợ nhưng không phải chia 6/4 như các thợ khác. Thu nhập của họ vào khoảng 5000 đô/ tháng.

Phần thu nhập cao hơn chủ yếu từ số 6/4 mà các thợ chia. Cứ trung bình mỗi thợ họ sẽ nhận được 1200 đô/ tháng. Chi phí phải trả hằng tháng cho tiệm nail vào khoảng 3000 đô/ tháng.

Thu nhập công việc nail ở Mỹ

Những điều cần biết với nghề nail ở Mỹ

Nghề nail ở Mỹ mặc dù rất phát triển nhưng độ cạnh tranh cực kỳ cao. Bạn có thể sẽ bị thế chỗ, bị mất việc sau một kỳ nghỉ về thăm quê hương vài ngày.

Vì vậy, làm nghề này, đặc biệt là trên đất Mỹ, bạn phải thực sự kiên trì, kiên nhẫn và có chút kinh nghiệm. Nếu có đam mê thì càng tốt.

Nghĩa là, để làm tốt công việc nail ở Mỹ với mức thu nhập cao, bạn sẽ phải khéo tay một chút và kiên trì. Lâu dần kỹ năng và kinh nghiệm tăng lên, bạn sẽ đạt được mức lương “khủng” hơn. Tiền típ từ khách sẽ nhiều hơn nếu bạn làm hài lòng họ.

Những lưu ý khi làm nail ở Mỹ

Những ưu và nhược điểm của nghề nail tại Mỹ

Ưu điểm của nghề nail:

Ngoài đạt được “giấc mơ Mỹ”, sống trên đất Mỹ và làm Việt Kiều Mỹ, những cái danh hào nhoáng trước giờ người Việt vẫn ngưỡng mộ gọi tên. Thì bạn còn có mức thu nhập cao, dư giả, có thể mua nhà, xe và gửi tiền về chu cấp cho gia đình.

Nhược điểm của nghề nail:

Bạn sẽ phải làm việc 10 tiếng/ ngày, tương đương 60 tiếng/ tuần, đôi khi làm cả chủ nhật thì số giờ làm việc cũng tăng lên.

Bạn sẽ phải làm việc từ 8h sáng đến 10h tối. Vào những ngày đông khách, cuối tuần chẳng hạn, những người thợ sẽ tất bật cả ngày mà không có thời gian nghỉ ngơi.

Một người thợ làm nail Việt Nam tại Mỹ cho rằng: “Nghề nail tại Mỹ sẽ giúp bạn giàu có nhanh chóng nhưng cũng lấy đi sức khỏe của bạn nhanh chóng”. Điều này hoàn toàn đúng bởi chế độ làm việc quá dày đặc và việc tiếp xúc thường xuyên với hóa chất trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nhiều người đã phải dành cả đời kiếm tiền từ nail và dùng số tiền đó chi trả cho bệnh viện vào những tháng sau này. Thậm chí có người còn phát bệnh sau khi đã bỏ nghề từ rất lâu rồi.

Công việc làm nail ở Mỹ

Bạn cũng sẽ không được ký kết hợp đồng, đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ không có bảo hiểm. Không có các chế độ lương thưởng hoặc các ngày nghỉ phép trong năm. Nghĩa là bạn phải làm việc quần quật chăm chỉ suốt cả năm mà không biết mình sẽ được nghỉ phép ngày nào.

Câu chuyện thật về người Việt mang giấc mơ Mỹ gửi gắm vào nghề nail trên đất khách

Đối với một du học sinh chân ướt chân ráo mới bước chân sang một đất nước mới lạ. Đối với những ai thuộc diện gia đình có điều kiện thì cuộc sống sẽ thoải mái hơn. Còn những ai du học vì học bổng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì các khoản trợ cấp dường như không đủ.

Họ tìm đến nghề nail, bởi mức thu nhập của nghề này. Dù là ở mức thấp nhất cũng đã gọi là cao và trang trải được cuộc sống du học sinh. Những nghề nail đòi hỏi bạn phải dành toàn bộ thời gian và tâm huyết cho nó. Cuối cùng thì bỏ học và tiếp tục theo đuổi giấc mơ Mỹ bằng một con đường khác.

Tuổi trẻ và sức khỏe bị hao mòn dần, nhưng đổi lại đã có thể mua nhà, mua xe và sắm sửa, xây dựng lại nhà cho bố mẹ ở Việt Nam.

Nghề nail sẽ giúp bạn giàu nhanh chóng, nhưng cũng lấy đi sức khỏe của bạn nhanh chóng.

Tiếp xúc với hóa chất, sơn móng tay quá nhiều trong thời gian dài, khiến sức khỏe giảm đi rõ rệt. Hơn nữa, làm việc không ngơi nghỉ 10 tiếng/ ngày, có ngày còn không có thời gian để ăn cả bữa trưa. Sáng ăn qua loa rồi làm việc và để bụng đói đến hơn 10 giờ tối mới về đến nhà.

Đó là câu chuyện bỏ lửng của một người thợ làm nail tại Mỹ, không biết ngày mai sẽ có thay đổi gì. Những đôi khi họ đã quá chán nản với việc sống một mình tại nơi đất khách. Họ cũng sợ rằng nếu 1 ngày mình không làm việc thì cuộc sống tại đây sẽ lao đao ngay.

Việc nail ở Mỹ

Kết luận

Mức thu nhập nghề nail ở Mỹ sẽ tùy thuộc vào bạn là ai, là chủ hay là thợ. Phụ thuộc vào kinh nghiệm và cấp bậc thợ của bạn. Nếu thực sự bạn nuôi một giấc mơ Mỹ, hãy mạnh dạn nắm bắt cho mình những cơ hội tốt. Để có thu nhập nghề nail ở Mỹ được cao, bạn sẽ cần phải học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm. Cũng như kỹ năng để có thể làm tốt nghề nail ở nước ngoài.

Tham khảo: từ vựng tiếng anh ngành nail 

#Xem thêm một số bài viết về :Những lưu ý khi làm ngành nghề nail ở Mỹ mà bạn cần biết