Những chương trình dự bị du học Úc 2023 của sinh viên học sinh quốc tế

26/09/2023

Những chương trình dự bị du học Úc 2023 của sinh viên học sinh quốc tế: Trước khi du học Úc 2023 thường các bạn sinh viên lo lắng về thủ tục xin visa du học Úc hay điều kiện du học Úc 2023… ngoài những vấn đề đó thì các bạn còn phân vân chưa biết nên học ngành gì cho phù hợp. Hiểu những nổi lo lắng của các bạn thì sau đây Useful sẽ giới thiệu những chương trình dự bị du học Úc 2023 của sinh viên học sinh quốc tế trong bài viết sau đây.

Những chương trình dự bị du học Úc 2023 của sinh viên học sinh quốc tế

Study Group có các khu học xá nằm ngay trong khuôn viên trường, do đó sinh viên sẽ được sử dụng những phương tiện, trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho hoạt động nghiên cứu hay học tập cũng như các dịch vụ khác như y tế, nhà ở… Nhiều trường đại học đối tác của Study Group có chương trình thực tập thực tế để tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế. Từ đó mà những kỹ năng và kinh nghiệm của sinh viên sẽ được cải thiện đáng kể. Với những trường đối tác của Study Group tại Úc, sinh viên có cơ hội học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Sydney, Perth hay Melbourne – Đây là 3 trong số 10 thành phố đáng sống bậc nhất thế giới nói chung, tại Úc nói riêng về đánh giá chất lượng cuộc sống, an sinh, sự ổn định, an toàn (Theo Economist.com).

các khóa học dự bị du học Úc 2023

Tham khảo: Một vài thông tin hay khi du học Úc 2023

Du học Úc 2023 chương trình dự bị đại học là gì?

Khoá học dự bị là gì?

Chương trình dự bị đại học là chương trình dành cho học sinh – sinh viên chưa đủ điều kiện hoặc chưa sẵn sàng cho việc học năm đầu của chương trình du học Úc bậc đại học.

Các khóa học dự bị có mục tiêu giúp đỡ sinh viên quốc tế:

Đáp ứng các yêu cầu đầu vào của bậc Cử nhân
Trang bị kiến thức và kỹ năng thực tế trước khi bước vào chương trình đại học
Hòa nhập nhanh chóng vào môi trường sinh hoạt và học tập tại Úc.
Khoá học dự bị kéo dài bao lâu?
Chương trình dự bị đại học Úc thường kéo dài một năm. Tuy nhiên, độ dài của chương trình học có thể thay đổi để phù hợp với yêu cầu của sinh viên.

du học Úc 2023

Nhiều du học sinh chỉ cần học trong 8 tháng là hoàn tất khóa học, nhưng nhiều người phải học lâu hơn. Điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếng anh và trình độ chuyên môn của mỗi người.

Những môn học của khóa học dự bị?
Trong chương trình học dự bị, du học sinh chỉ cần chọn 5 môn học, bao gồm:

Tiếng anh (môn học bắt buộc)

4 môn học tự chọn (phải phù hợp với yêu cầu của khóa cử nhân)

Tại một số trường đại học lớn, chương trình học dự bị thường chia làm 2 nhóm:

Nhóm bắt buộc: 2 môn (trong đó bao gồm tiếng Anh và lịch sử ý tưởng hoặc toán)

Nhóm lựa chọn: 3 môn (lựa chọn các môn học như kế toán, hóa học, kiến trúc, công nghệ thông tin, khoa học ứng xử, vật lý, nghệ thuật…)

Lưu ý, các khóa học này thường tổ chức theo ngành học: Khoa học, Khoa học Xã hội… Do đó, sinh viên có thể lựa chọn khóa học mà mình muốn học sau này.

Chi phí khóa học

Chi phí thường dao động từ 20.000 – 25.000 AUD/năm. Mức học phí này sẽ dao động tùy từng trường và cơ sở đào tạo.

Có những yêu cầu đầu vào khi du học Úc 2023

Học sinh hoàn thành chương trình học lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam.

Trình độ IELTS 5.0 – 6.0 hoặc tương đương.

Làm gì khi kết thúc du học Úc chương trình dự bị đại học?
Sau khi kết thúc chương trình học, bạn phải đảm bảo mình có một “slot” trong chương trình tuyển sinh của một trường đại học. Bên cạnh đó, các kỹ năng bạn sở hữu cũng có thể hoàn toàn phù hợp với nơi thực tập trong tương lai.

Do đó, bạn đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của khóa học “tiền đại học” nhé!

Tại sao nên đăng ký chương trình dự bị đại học tại Úc?
Nâng cao khả năng tiếng anh, chuẩn bị cho quá trình học tập tại Úc
Thực tế, nhiều du học sinh đạt IELTS 6.0 – 7.0 nhưng khả năng giao tiếp lại rất hạn chế. Vô hình chung, nó gây ra gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sinh sống và học tập tại Xứ sở Kangaroo .

Do đó, khi tham gia khóa học dự bị, bạn sẽ trau dồi dồi được thêm vốn từ và khả năng giao tiếp. Từ đó làm quen với môi trường sinh hoạt và học tập tại đất nước mới.

Bên cạnh đó, khi du học Úc có rất nhiều ngành học khác nhau nếu các bạn chọn ngành học không phù hợp bởi chưa am hiểu và được định hướng kỹ càng. Do đó, khóa học này sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan để lựa chọn đúng ngành học hơn. VD: nếu bạn chọn du học úc ngành tài chính kế toán mà cảm thấy không phù hợp thì khóa học “tiền đại học” rất cần thiết đấy.

chương trình học dự bị du học Úc 2023

Có cơ hội vào các trường đại học TOP đầu ở Úc dành cho du học sinh

Thực tế, không phải du học sinh nào cũng đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của những trường đại học TOP đầu. Do đó, việc học dự bị dường như là con đường duy nhất, giúp bạn có thêm cơ hội được học tập tại các trường TOP đầu ở Úc.

du học Úc 2023 chương trình dự bị

Tuy giáo dục nước ngoài không quá quan trọng về thứ hạng như ở Việt Nam. Nhưng nhìn chung, theo thống kê, hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ trường TOP đều được trang bị kiến thức vững vàng và cơ hội việc làm tốt hơn hẳn so với sinh viên những trường thường.

Chi phí du học Úc 2023 tiết kiệm

Để học tập tại trường TOP ở Úc, bạn phải chuẩn bị một mức chi phí khá lớn, riêng học phí đã dao động khoảng 32 – 40.000 AUD/ năm.

Tuy nhiên, chương trình dự bị đại học tại Úc sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền cho năm học lớp 12 tại Việt Nam. Theo một số lộ trình nhất định, bạn có thể vào thẳng năm 2 đại học mà không phải học lại năm đầu tiên. Do đó, chi phí học tập sẽ được giảm đi đáng kể.

chi phí du học Úc 2023

Bên cạnh đó, nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội xin học bổng dự bị đại học Úc để trang trải cuộc sống sinh hoạt.

Lộ trình du học Úc chương trình dự bị đại học
Lộ trình 1: Học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam
Lựa chọn Foundation => sau đó vào học năm nhất đại học.

Lựa chọn International Year 1 => sau đó vào học năm hai đại học

Lộ trình 2: Học sinh tốt nghiệp lớp 11 ở Việt Nam
Lựa chọn Certificate IV, sau đó học lên 1 năm cao đẳng và lên năm 2 đại học. Đây là lộ trình tối ưu chi phí nhất, so với việc học luôn khóa đại học chính.

Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể học 1 năm Foundation, sau đó học lên năm nhất đại học.

Kết bài: khác với những năm trước thì chương trình dự bị đại học Úc khá đa dạng và linh hoạt, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Nếu còn phân vân không biết hình thức nào phù hợp với bản thân mình, hãy xem ngay với Useful.vn để tham khảo miễn phí nhé!

 

#Xem thêm một số bài viết về :Những chương trình dự bị du học Úc 2023 của sinh viên học sinh quốc tế