Những điểm sáng của du học Úc 2023

30/11/2023

Du học Úc là giấc mơ chung của nhiều bạn trẻ trên toàn cầu với nhiều những ưu điểm và lợi thế so với các nước khác. Từ năm 2018, du học sinh sẽ không cần IELTS khi du học Úc, không cần chứng minh tài chính, chi phí rẻ hơn so với Anh, Mỹ,… không giới hạn độ tuổi du học giúp thời gian xử lý visa du học nhanh hơn. Ngoài ra, chính phủ Úc còn hào phóng khi hỗ trợ hơn 250 triệu AUD cho sinh viên quốc tế ở tất cả bậc học. Hãy cùng useful làm rõ qua bài viết sau.

Những điểm sáng của du học Úc 2023

Những điểm sáng của du học Úc 2023

Những điểm sáng của du học Úc 2023

Du học Úc 2023 không bắt buộc có IELTS

Du học Úc 2023 không cần IELTS, đúng hay sai? Bắt đầu từ tháng 9/2018, Việt Nam đã tăng hạng Assessment Level 3 lên Level 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc nên khi xin visa du học Úc học sinh, sinh viên Việt Nam không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS..

Các bạn du học sinh không còn quá lo lắng về việc không dủ điểm số IELTS hay chưa kịp nhận chứng chỉ IELTS khi đi du học nữa. Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào của các trường tại Úc cũng linh hoạt hơn. Các bạn có thể làm bài test của trường thay thế cho IELTS hoặc học bổ sung một khóa tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính thức. Điều này giúp học sinh, sinh viên tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho chứng chỉ quốc tế này. Tuy nhiên, để hòa nhập nhanh với mội trường sống và nắm bắt được bài giảng tốt hơn thì các bạn nên trau dồi ngoại ngữ trước khi đi du học nhé.

Mặt khác, khả năng tiếng Anh của bạn có thể được xem xét ở thời điểm nộp hồ sơ xin visa, vì vậy bạn nên có ít nhất một điểm IELTS du học Úc tối thiểu 4.5. Đây là mốc điểm Tiếng Anh giúp cho bạn hoàn toàn có thể vào được chương trình học chính thức bậc Cao Đẳng hay Đại học sau 6-9 tháng học chương trình tiếng Anh chuyên sâu tại trường.

Du học Úc 2023 không cần chứng minh tài chính

Chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc. Hiện nay, số lượng các trường ở Úc nằm trong danh sách miễn chứng minh tài chính khi xin visa ngày càng tăng lên giúp du học sinh có thêm nhiều lựa chọn theo học.

Mặc dù vậy, để hồ sơ visa của bạn được xét duyệt nhanh chóng và thuận lợi nhất, tránh bị gián đoạn tiến trình xét visa, bạn nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh điều kiện tài chính bao gồm: sổ tiết kiệm và giấy sở hữu các tài sản đất đai, nhà cửa, sao kê thuế, lương hàng tháng để trong trường hợp được yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng bổ sung.

Học bổng du học Úc 2023

Nhiều gói học bổng hỗ trợ từ chính phủ Úc và các trường Đại học tại Úc: Chính phủ Úc hàng năm sẽ chi hơn 250 triệu AUD hỗ trợ Du học sinh quốc tế ở tất cả các bậc học (THPT, Đại Học, Sau đại học…). Bên cạnh đó các trường tại Úc cũng dành nhiều suất học bổng giá trị từ 10 – 100% cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích suất sắc.

Cơ hội ở lại làm việc từ 2 – 4 năm sau tốt nghiệp

Du học sinh được phép đi làm bán thời gian để trang trải tiền học phí và sinh hoạt. Bạn có thể làm thêm đến 40 giờ/ 2 tuần trong thời gian học và không giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội ở lại để làm việc tích lũy kinh nghiệm. Đối với du học sinh bậc cao đẳng thì có thể được phép ở lại 1,5 năm, bậc đại học 2 năm và 4 năm nếu tốt nghiệp thạc sỹ nghiên cứu hoặc tiến sỹ. Thời gian 2 đến 4 năm này giúp bạn đạt được nhiều mục đích sau du học, trên cơ sở đó bạn sẽ có thời gian nhìn nhận sự nghiệp của mình và có những quyết định phù hợp cho tương lai.

Cơ hội ở lại làm việc tại Úc từ 2 – 4 năm sau tốt nghiệp

Cơ hội ở lại làm việc tại Úc từ 2 – 4 năm sau tốt nghiệp

Điều kiện du học Úc 2023 không cần chứng minh tài chính

Điều kiện du học Úc theo chương trình SSVF
Hình thức nộp hồ sơ và lệ phí, xét duyệt visa online
Du học sinh phải chứng minh được mình đủ khả năng tự chi trả được học phí và sinh hoạt phí
Phải có học lực từ khá trở lên và nhận được lời mời nhập học chính thức từ trường chương trình SSVF
Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5
Các loại giấy tờ khác theo yêu cầu từ nhà trường

Kết: Với những ưu điểm đã được liệt kê trong bài, Useful đã làm rõ Những điểm sáng của du học Úc 2023 để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về du học Úc 2023 này. Du học Úc không cần chứng minh tài chính là một lựa chọn tiết kiệm và giảm áp lực cho các bạn sinh viên cũng như phụ huynh. Tuy nhiên, các bạn cần xem xét kỹ các điều kiện để tránh thiếu xót hồ sơ khi nộp lên

#Xem thêm một số bài viết về :Những điểm sáng của du học Úc 2023