Những điều cần biết khi du học Úc vừa học vừa làm 2023

28/11/2022

Úc được biết đến là quốc gia có chất lượng giáo dục thuộc hàng đầu thế giới. Do đó, không lạ khi đây là điểm đến lý tưởng được nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn khi có kế hoạch đi du học. Nhưng mức học phí và các chi phí sinh hoạt tại Úc khá cao vượt xa so với khả năng tài chính của nhiều người. Chính vì vậy, du học Úc vừa học vừa làm 2023 là giải pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn để giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho trong thời gian học tập. Vậy, du học Úc vừa học vừa làm 2023 cần lưu ý những điều gì? Hãy xem bài viết sau.

Những điều cần biết khi du học Úc vừa học vừa làm 2023

Những điều cần biết khi du học Úc vừa học vừa làm 2023

Tại sao nên chọn du học Úc vừa học vừa làm 2023

Tại sao nên đi Du học Úc vừa học vừa làm 2023? Đây là câu hỏi Useful nhận được khá nhiều dạo gần đây. Với những ưu thế như điều kiện xin visa, chi phí sinh hoạt phù hợp, khí hậu tương đồng Việt Nam, người dân Úc thân thiện, cởi mở, bằng cấp sau khi tốt nghiệp được Quốc tế chấp nhận. Tuy nhiên, học phí tại Úc khá đắt đỏ khiến cho nhiều sinh viên phải tạm gác lại ước mơ du học của mình. Với chương trình du học Úc vừa học vừa làm 2023 bạn sẽ có thể theo đuổi tiếp ước mơ du học của mình.

Hiện nay, chính phú Úc cung cấp rất nhiều các gói hỗ trợ, các chương trình làm thêm cho du học sinh quốc tế trong đó phải kể đến một vài loại hình phổ biến sau đây:

 • Du học Úc vừa học vừa làm là một trong những lựa chọn được các bạn sinh viên quan tâm ,dành cho các đối tượng học nghề, vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa có cơ hội tìm kiếm những công việc phát triển trong tương lai.
 • Các chương trình thực tập có lương dành cho những sinh viên theo học tại các trường có chính sách.
 • Chương trình làm thêm dành cho là tất cả các học sinh, sinh viên đang sống và theo học tại Úc

Những điều cần biết khi du học Úc vừa học vừa làm 2023

 1. Nếu bạn chọn Du học Úc theo dạng học nghề vừa học vừa làm thì hãy ưu tiên những ngành nghề có khả năng định cư cao bao gồm: giáo dục, y tế, kinh tế dịch vụ, nông lâm nghiệp, xây dựng, kỹ thuật,  khai thác khoáng sản, nhà hàng – khách sạn… Những nhóm ngành ưu tiên định cư sẽ có sự thay đổi theo từng năm.
 2. Nếu bạn chọn du học Úc theo chương trình thực tập hưởng lương:
  Theo chương trình thực tập hưởng lương các nhóm ngành thường là dịch vụ, bao gồm: du lịch, quản trị khách sạn, IT và công nghệ thông tin, một số ngành về kỹ thuật và xây dựng… tuy nhiên không phải trường nào cũng có chính sách cho sinh viên thực tập hưởng lương. Cho nên nếu đăng ký du học Úc loại hình này bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin này từ nhà trường trước khi đăng ký.
 3. Nếu chọn du học Úc tham gia chương trình làm thêm: đây là hình thức làm thêm nằm ngoài sự kiểm soát của nhà trường. Nếu bạn muốn tự do tìm kiếm những công việc ổn định, phù hợp, hãy thử lựa chọn những thành phố đông dân cư như Sydney hay Melbourne để thuận tiện cho việc vừa học vừa làm. Một số công việc thường được du học sinh lựa chọn như: phục vụ, giao thư, hái dâu tây, khảo sát thị trường, thu ngân và bán hàng tại các siêu thị, các căng tin trường học…
Điều kiện khi du học Úc vừa học vừa làm 2023

Điều kiện khi du học Úc vừa học vừa làm 2023

Điều kiện khi du học Úc vừa học vừa làm 2023

Một số điều kiện và quy định khi du học Úc vừa học vừa làm 2023 như sau:

 • Trình độ tối thiểu học hết lớp 11 tại Việt Nam
 • Thời gian gián đoạn lớn nhất là 1 năm
 • Trình độ ngoại ngữ tối thiểu IELTS 5.0 và càng cao càng tốt.
 • Điểm trung bình học lực GPA tối thiểu 6.5
 • Đã đăng ký thành công một khóa học tại các cơ sở giáo dục tại nước Úc
 • Chứng minh điều kiện tài chính, thu nhập của gia đình đủ chi trả chi phí khi đi du học

Lưu ý: không nên chọn du học nghề tại các vùng miền hạn chế (nằm trong danh sách đen) để đảm bảo không trượt visa du học Úc.

Chi phí du học tham khảo

Du học Úc 2023 cần bao nhiêu tiền một năm? dành cho hình thức vừa học vừa làm cụ thể:

 • Chương trình nghề, Cao đẳng: 6000 – 18,000 AUD/năm
 • Chương trình Cử nhân: 19,000 – 36,000 AUD/năm
 • Chương trình sau Đại học: 26,000 – 31,000 AUD/ năm
 • Chi phí sinh hoạt trung bình: 10,000 – 12,000 AUD/năm

Kết: Có thể nói với những ưu điểm cùng những lợi ích và mức chi phí khá hợp lý du học Úc vừa học vừa làm 2023 thực sự là cơ hội tốt dành cho các bạn học sinh, sinh viên có ước mơ du học Úc nhưng khả năng tài chính có hạn. Chương trình du học này không những giúp các bạn tiết kiệm chi phí khi du học mà còn giúp các bạn có cơ hội hòa nhập nhanh với môi trường sống và tác phong làm việc tại Úc thông qua công việc hàng ngày.

#Xem thêm một số bài viết về :Những điều cần biết khi du học Úc vừa học vừa làm 2023