Những lý do học sinh-sinh viên nên du học Đức 2023

29/09/2023

Những lý do học sinh-sinh viên nên du học Đức 2023: khi du học Đức 2023 các bạn sẽ được tiếp cận nền giáo dục tốt nhất và cơ hội khi ra trường có thể làm việc tại Đức, ngoài ra khi du học Đức 2023 bạn sẽ được giảm học phí khi có chính sách ưu đãi của trường… sau đây là những lý do học sinh-sinh viên nên du học Đức 2023.

Những lý do học sinh-sinh viên nên du học Đức 2023

Hầu hết các trường đại học Đức đều không thu học phí của sinh viên nên dù gia đình bạn không có điều kiện cho lắm thì bạn vẫn có thể đi du học Đức. Việc miễn học phí cho sinh viên nhằm khuyến khích các bạn đi học đại học dù không có khả năng tài chánh và đảm bảo tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân.

Du học Đức 2023-2024

Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có thể lựa chọn ở lại làm việc tại Đức. Khi đó, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm công việc đúng với chuyên ngành mình đã học. Đức hiện có nền kinh tế đứng thứ 4 trên thế giới, đặc biệt phát triển mạnh về mảng công nghiệp và dịch vụ. Tỉ lệ thất nghiệp tại Đức chỉ ở mức 4,7% (số liệu 2015), thấp nhất trong Liên minh châu Âu. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình du học Đức. Theo thống kê, khoảng 70% du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn ở lại Đức để làm việc.

<<Những yêu cầu cần thiết cho HSSV khi du học Đức 2023>>

Môi trường giáo dục ở Đức chất lượng bậc nhất châu Âu

Theo bảng xếp hạng Top 400 và Top 700 trường đại học tốt nhất trên thế giới, các trường đại học của Đức chiếm số lượng rất lớn chỉ sau Mỹ và Anh. Bên cạnh đó, kết quả cuộc nghiên cứu về quốc gia hấp dẫn nhất với sinh viên quốc tế được thực hiện bởi Study.EU (2018), Đức đứng đầu danh sách với các tiêu chí chất lượng giáo dục, học phí và điều kiện sống.

Du học Đức 2023-2024

Hiện nay, du học Đức có 4 hình thức gồm:

Du học nghề, du học Đức hệ dự bị đại học,

Du học Đức hệ đại học và du học Đức hệ thạc sĩ.

Tương ứng với mỗi hình thức, học sinh sinh viên cần đáp ứng các điều kiện du học Đức

Xem thêm: Phương tiện di chuyển cho sinh viên du học Đức 2023

Du học Đức có khó không? Những thay đổi trong năm nay

Quả thực nếu so với việc nhập học tại một trường đại học tại Việt Nam thì để du học Đức khó hơn rất nhiều, nhất là yêu cầu về mặt ngoại ngữ. Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở châu Âu, nhưng đây cũng là trở ngại lớn của hầu hết sinh viên quốc tế, bởi đây là ngôn ngữ được đánh giá là khó học, khó phát âm, ngoài ra còn có phần ngữ pháp khá rắc rối và khó nhằn. Nếu muốn học chuyên ngành thì trình độ tiếng của bạn đã phải tương đương với cử nhân ngoại ngữ ở Việt Nam trước khi nhập học.

Du học Đức 2023-2024

Chưa kể, hệ thống tính điểm của nền giáo dục Đức có sự khác biệt so với Việt Nam. Do đó, để du học Đức sinh viên quốc tế cũng cần vượt qua một số bài kiểm tra thi TestAS, kì thẩm tra APS. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lắng vì trong năm nay yêu cầu để sang Đức du học đã được giảm nhẹ đi rất nhiều. Trong phần nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ cập nhật đầy đủ đến bạn những điều kiện du học Đức mới nhất.

Những Lí do nên du học Đức 2023-2024

Du học Đức 2023-2024

  • 1.1 Miễn 100% học phí

Thường các trường đại học Đức đều không thu học phí của sinh viên nên dù gia đình bạn không có điều kiện cho lắm thì bạn vẫn có thể đi du học Đức. Việc miễn học phí cho sinh viên nhằm khuyến khích các bạn đi học đại học dù không có khả năng tài chánh và đảm bảo tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân.

  • 1.2 Không giới hạn số lượng

Hiện nay, nước Đức đang mở cửa cho các du học sinh nước ngoài với các chương trình học miễn phí, trong đó có Việt Nam. Dù ở đồng bằng hay miền núi, vùng sâu vùng xa hay hải đảo bạn đều có thể đăng ký nộp hồ sơ du học nghề Đức. Trong độ tuổi 18 – 33, nếu bạn đủ điều kiện theo quy định của Đại sứ quán Đức, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề.

Kết bài: 

Với những thông tin trên mà thutucduhoc đã cập nhật cũng như trả lời giải đáp vì sao nên du học Đức 2023-2024 cũng như lợi ích khi du học Đức để các bạn nắm rõ hơn, hy vọng thông qua bài viết các bạn du học Đức có thêm kiến thức dành cho mình.

#Xem thêm một số bài viết về :Những lý do học sinh-sinh viên nên du học Đức 2023