Nếu bạn đam mê ẩm thực, nhất định phải nếm thử những món tráng miệng ngon nhất châu Á với hương vị thơm ngon đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi.
Những món tráng miệng ngon nhất châu Á khiến du khách thích mê
1. Bánh kếp đậu đỏ Trung Quốc
Bánh kếp đậu đỏ là một trong những món tráng miệng ngon nhất châu Á, là món ăn đặc sản của Trung Hoa, có mặt ở hầu hết các nhà hàng của đất nước tỷ dân. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản có trong bếp, người Trung Quốc dễ dàng chế biến nên món ăn với lớp vỏ vàng rượm cùng nhân đậu đỏ nóng hổi tuyệt ngon.
Nguyên liệu chính của bánh kếp đậu đỏ là bột đậu đỏ, dầu mè, bột mì, tinh bột ngô, trứng và một số loại gia vị khác. Nếu bạn không thích bột mì, bạn có thể chọn bột hạt sen để thay thế, món bánh thành phẩm cũng sẽ rất ngon và hấp dẫn. Điều quan trọng nhất khi làm món bánh này, đó là lưu ý đế độ dày vỏ bánh. Bạn nên cán bột đều tay, vừa phải để khi ăn không bị ngán.
Ngày nay, bánh kếp đậu đỏ được dùng làm món tráng miệng trong nhiều nhà hàng, quán ăn. Người ta thích mê món bánh này là vì độ giòn xốp của bánh khi vừa chiên xong. Ngoài ra, nhân bánh với vị bùi bùi đặc trưng khiến ai một lần nếm thử cũng đều muốn ăn tiếp.
>>Xem thêm: Những món ăn nổi tiếng ở châu Á ‘ngon líu lưỡi’ làm du khách ‘phát cuồng’ |
2. Chè Bobo Cha Cha
Một trong những món tráng miệng ngon nhất châu Á mà bạn nên thử, đó là chè bobo cha cha – món chè phổ biến tại Malaysia, Singapore,… Vào mùa hè, chè boho cha cha rất được ưa chuộng vì là món ăn giải nhiệt tuyệt ngon. Ngoài tên gọi nghe như một điệu nhảy thì món chè này còn được yêu thích vì hương vị rất đặc biệt.
Được biết, chè bobo cha cha là món ăn của người Peranakan, nấu từ các nguyên liệu chính là khoai lang, khoai môn, lá dứa, nước cốt dừa và đường thốt nốt. Chè hòa quyện giữa vị ngọt của đường, vị béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị ngọt ngào, đậm đà vô cùng ngon miệng, thích hợp nhâm nhi giữa những ngày hè oi bức.
Ngày nay, món chè bobo cha cha này đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch Malaysia, bạn nhớ nếm thử món chè tuyệt ngon này. Khi ăn chè, bạn sẽ cảm nhận được vị mát ngọt, dịu thanh mà không cảm thấy ngán. Ngay cả những vị khách khó chiều nhất vẫn đánh giá cao món tráng miệng này.
3. Bánh flan
Bánh flan là món tráng miệng nổi tiếng của Việt Nam, lọt top những món bánh tráng miệng châu Á ngon nhất. Tuy có nguồn gốc từ châu Âu nhưng bánh flan Việt Nam lại mang nhiều hương vị đặc trưng của ẩm thực bản địa. Ở Việt Nam, bánh flan được yêu thích từ khắp các nhà hàng sang trọng cho đến các hàng quán bình dân.
Bánh flan Việt Nam được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản như sữa, trứng, đường, cà phê, vani,…. tạo nên một món bánh với vị mềm mại, béo ngọt. Chuyên trang Taste Atlas đánh giá bánh flan là món ăn mang vẻ đẹp tinh tế và đẹp mắt. Ngoài sự hòa quyện giữa hương vị béo ngọt, mềm mại tuyệt hảo thì vẻ ngoài của món bánh flan cũng là lý do để thực khách say mê.
Khi ăn, bánh flan sẽ được úp ngược ra đĩa, bên trên là lớp nước sốt caramel đậm đặc từ từ phủ xuống. Bánh flan ngon thường ăn cùng với cà phê sửa, thêm ít đá để bánh ngon mà không bị ngán. Tại Việt Nam, bánh flan được bán khắp nơi, từ các quán ăn đường phố, hàng quán sang trọng cho đến các cửa hàng tiện lợi.
4. Bánh mochi
Nhắc đến những món tráng miệng ngon nhất châu Á thì không thể bỏ qua bánh mochi của Nhật Bản. Đây là một trong những món bánh ngọt nổi tiêng thế giới, làm từ bột nếp và các loại nhân bánh khác nhau. Ngày nay có rất nhiều loại nhân bánh mochi ngon như nhân đậu đỏ, kem trà xanh, socola, vani, đậu đen,… mang lại nhiều lựa chọn cho fan bánh ngọt.
Điểm đặc biệt của bánh mochi đó là lớp vỏ mềm mịn và dai làm từ bột nếp, “ôm” trọn lấy phần kem lạnh thơm ngậy thơm ngon. Khi ăn, bạn sẽ cắn từ từ để cảm nhận hương vị đặc trưng của vỏ bánh trước khi cảm nhận được nhân bánh tuyệt ngon bên trong. Tùy sở thích mà bạn chọn các loại nhân bánh khác nhau để có một món tráng miệng ưng ý.
Tại Nhật Bản, bánh mochi là món ăn được yêu thích vào dịp đầu năm mới, ngày tết thiếu nhi, lễ hội búp bê và nhiều dịp lễ quan trọng khác. Tuy nhiên nếu yêu thích món bánh này, bạn có thể thưởng thức từ nhiều nơi trên thế giới. Bởi bánh mochi không chỉ có mặt tại Nhật mà còn được ưa chuộng ở các quốc gia châu Á.
>>Xem thêm: Gợi ý tour du lịch Nhật Bản khuyến mãi |
5. Bánh tart trứng
Bánh tart trứng cũng là một trong những món tráng miệng ngon nhất châu Á được yêu thích. Đây là món ăn đặc sản Hồng Kông với lớp vỏ bánh giòn xốp, bên trong nhân bánh là trứng sữa ngọt, thơm béo vừa phải. Bánh tart trứng ngon nhất khi thưởng thức nóng với lớp vỏ bánh vàng rượm, giòn tan.
Món bánh này vốn được mang từ phương Tây đến Hồng Kông và nhanh chóng trở thành món tráng miệng được ưa chuộng. Bánh tart trứng thường được thưởng thức sau bữa ăn chính, nhâm nhi cùng trà chiều. Có dịp đến Hồng Kông, bạn nhớ một lần nếm thử món bánh này để cảm nhận trọn vẹn vị ngon tuyệt hảo của bánh tart.
Những món tráng miệng ngon nhất châu Á đều là những món ăn đại diện cho nền ẩm thực của các quốc gia, sở hữu hương vị đặc trưng, đậm đà đầy hấp dẫn. Nếu thích các món ăn ngọt, bạn hãy một lần nếm thử các món ăn này để cảm nhận trọn vẹn nhất dấu ấn ẩm thực châu Á.
Trà Văn (tổng hợp) – luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Instagram
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025
- Những điều cần biết khi sử dụng dầu xả cho tóc và có nên sử dụng dầu xả thường xuyên hay không?
- Bộ sưu tập: 20+ mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp, hiện đại nhất
- 16 máy rửa mặt loại tốt sạch sâu cho nữ chính hãng giá chỉ từ 299k
- 5 kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc quan trọng nhất cần biết
- Bộ sưu tập hình ốp lưng đẹp chất – độc – lạ cho các dòng điện thoại