Quy tắc bảo hiểm viện phí của bảo hiểm Bảo Minh, Bảo Việt, PVI

30/11/2023

Hiện nay, quy tắc bảo hiểm viện phí được nhiều người quan tâm do nhu cầu khám chữa bệnh tăng cao. Vậy những quy tắc này được quy định như thế nào tại bảo hiểm Bảo Minh, Bảo Việt, PVI. Dõi theo nhé.

1. Quy tắc bảo hiểm viện phí của bảo hiểm Bảo Việt

1.1. Khu vực áp dụng

Các loại thẻ bảo hiểm do Bảo Việt phát hành (trừ thẻ VIP) cho phép người được bảo hiểm sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh, bảo lãnh nằm viện ở nhiều bệnh viện trên lãnh thổ Việt Nam. Đối với thẻ VIP, khách hàng được hưởng các dịch vụ cao cấp chăm sóc sức khỏe và có quyền sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh ở ngoài nước.

Hiện nay, Bảo Việt có cung cấp nhiều chương trình bảo hiểm có chi trả viện phí như: Bảo Việt An Gia với 12 quyền lợi ưu đãi, bảo hiểm trợ cấp nằm viện và phẫu thuật, bảo hiểm chi phí y tế và vận chuyển cấp cứu… Khách hàng có thể mua các gói bảo hiểm sức khỏe áp dụng trên hầu hết hệ thống bệnh viện trên Useful, sẽ có nhân viên liên lạc và tư vấn cụ thể.

1.2. Mức chi trả

Tùy vào chương trình và chi phí bạn đóng khi tham gia bảo hiểm, Bảo Việt sẽ có những mức chi trả khác nhau. Khi chọn mua các gói bảo hiểm, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đến bạn.

1.3. Đối tượng áp dụng

Dựa theo quy định của pháp luật và thực tiễn doanh nghiệp, bảo hiểm Bảo Việt cung cấp thẻ bảo hiểm viện phí cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có giấy giờ hợp pháp. Các đối tượng: bị bệnh thần kinh, tâm thần, bệnh phong, bị thương tật vĩnh viễn trên 50%, đang trong quá trình điều trị bệnh sẽ không được mua bảo hiểm.

1.4. Độ tuổi tham gia bảo hiểm

Theo quy định của Bảo Việt, độ tuổi tham gia bảo hiểm viện phí là người từ 12 tháng đến 65 tuổi sẽ có quyền tham gia mua bảo hiểm Bảo Việt.

1.5. Nằm viện trái tuyến có được hưởng bảo hiểm không?

Khác với bảo hiểm y tế (BHYT), người có thẻ bảo hiểm Bảo Việt được quyền sử dụng thẻ ở nhiều bệnh viện trên lãnh thổ Việt Nam mà không cần thực hiện khám, chữa bệnh đúng tuyến. Trong vòng 15 ngày sau khi nhận được Đơn yêu cầu bồi thường và giấy tờ đi kèm, Bảo Việt có trách nhiệm xem xét, đồng thời tiến hành thanh toán cho khách hàng theo quy định.

Bảo Việt An Gia là chương trình bảo hiểm được nhiều người lựa chọn

Bảo Việt An Gia là chương trình bảo hiểm được nhiều người lựa chọn (Nguồn: baoviet.com.vn)

2. Quy tắc bảo hiểm viện phí của bảo hiểm PVI

2.1. Khu vực áp dụng

Bảo hiểm PVI là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI). Các sản phẩm được Bảo hiểm PVI cho phép người được bảo hiểm sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh, bảo lãnh nằm viện ở các bệnh viện trên lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, các review về chương trình bảo hiểm PVI nhận được nhiều phản hồi tích cực từ nhiều khách hàng về chất lượng, thủ tục nhanh gọn nên bạn có thể yên tâm đặt trọn niềm tin.

2.2. Bảo hiểm viện phí PVI chi trả như thế nào?

Tham gia bảo hiểm, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Bảo hiểm viện phí chi trả như thế nào? Phương thức chi trả viện phí tại bảo hiểm PVI được chia ra làm 2 đối tượng cụ thể. Điều này giúp quá trình thanh toán đơn giản, nhanh chóng, tránh chồng chéo.

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ điều trị nội trú tại các bệnh viện có liên kết: Khách hàng chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân và thẻ bảo hiểm. Sau đó bệnh viện sẽ liên hệ với công ty bảo hiểm được yêu cầu bảo lãnh. Hai bên thực hiện việc đối soát thông tin khách hàng và PVI sẽ gửi lại kết quả bảo lãnh cho bệnh viện. Cuối cùng, người được bảo hiểm cần ký xác nhận các biên lai và hóa đơn sử dụng dịch vụ tại bệnh viện, đồng thời thanh toán phần viện phí không được bảo hiểm chi trả.

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ điều trị nội trú ở những đơn vị không có liên kết: Khách hàng sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh trực tiếp cho bệnh viện. Sau đó, người được bảo hiểm cần thu thập đủ các chứng từ, hóa đơn, đơn thuốc để gửi cho PVI cùng Đơn yêu cầu bồi thường. Bảo hiểm PVI sẽ tiến hành kiểm tra, nếu các thông tin chính xác, PVI sẽ tiến hành thanh toán cho khách hàng theo quy định.

2.3. Đối tượng áp dụng

Bảo hiểm PVI cung cấp thẻ bảo hiểm cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Thẻ không được bán cho những người đang bị bệnh thần kinh, tâm thần, bệnh phong, bị thương tật vĩnh viễn trên 50%, đang trong quá trình điều trị bệnh.

2.4. Độ tuổi tham gia bảo hiểm

Theo quy định của PVI, độ tuổi tham gia bảo hiểm viện phí phải từ 15 ngày tuổi đến dưới 60 tuổi. Nếu người được bảo hiểm từ 15 ngày tuổi đến dưới 1 tuổi sẽ phải đóng mức phí bằng 130% tính theo khung phí của độ tuổi 1-3. Với người dưới 18, PVI quy định nhóm khách hàng này cần tham gia bảo hiểm cùng Hợp đồng với bố hoặc mẹ (hoặc cả 2) với số tiền bảo hiểm thấp hơn hoặc bằng mức phí trong hợp đồng của bố hoặc mẹ. Chỉ được mua bảo hiểm PVI đến 65 tuổi với điều kiện tham gia bảo hiểm PVI liên tục từ năm 60 tuổi và sẽ phải đóng mức phí bằng 130% tính theo khung phí của độ tuổi 51 – 60.Bạn có thể tham khảo và chọn chương trình bảo hiểm cho gia đình phù hợp.

2.5. Nằm viện trái tuyến có được hưởng bảo hiểm không?

Khách hàng hoàn toàn có thể nằm viện trái tuyến và vẫn được bảo hiểm PVI thanh toán theo quy định với yêu cầu nộp đủ hồ sơ, chứng từ, hóa đơn, đơn thuốc.

Bảo hiểm PVI có chi nhánh ở khắp nơi trên cả nước

Bảo hiểm PVI có chi nhánh ở khắp nơi trên cả nước (Nguồn: baomoi.com)

3. Quy tắc bảo hiểm viện phí – Bảo Minh

3.1. Khu vực áp dụng

Bảo Minh là một doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các sản phẩm được Bảo hiểm Bảo Minh cho phép người được bảo hiểm sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh, bảo lãnh nằm viện ở các bệnh viện trên lãnh thổ Việt Nam (trừ khi có các thỏa thuận khác).

3.2. Mức chi trả

Điều này tùy thuộc vào chương trình và chi phí đóng khi khách hàng tham gia bảo hiểm, Bảo Minh sẽ có những mức chi trả khác nhau. Khi chọn mua các gói bảo hiểm, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đến bạn.

3.3. Đối tượng áp dụng

Bảo hiểm Bảo Minh cung cấp thẻ bảo hiểm cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Thẻ không được bán cho những người đang bị bệnh thần kinh, tâm thần, bệnh phong, bảo hiểm ung thư và bệnh hiểm nghèo, bị thương tật vĩnh viễn trên 50%, đang trong quá trình điều trị bệnh.

3.4. Độ tuổi tham gia bảo hiểm

Theo quy định của Bảo Minh, người từ 12 tháng đến 70 tuổi sẽ có quyền tham gia mua bảo hiểm.

3.5. Nằm viện trái tuyến có được hưởng bảo hiểm hay không?

Khách hàng hoàn toàn có thể nằm viện trái tuyến và vẫn được bảo hiểm Bảo Minh thanh toán theo quy định với yêu cầu nộp đủ hồ sơ,  chứng từ, hóa đơn, đơn thuốc. Trong vòng 15 ngày sau khi nhận được Đơn yêu cầu bồi thường và giấy tờ đi kèm, Bảo Minh có trách nhiệm xem xét, đồng thời tiến hành thanh toán cho khách hàng theo quy định. Bạn cũng có thể gọi đến hotline của Bảo Minh để nhận được những hướng dẫn cụ thể: 0966.44.55.44 – 0987.99.3210.

Bảo hiểm Bảo Minh luôn tận tình hỗ trợ mọi yêu cầu của khách hàng

Bảo hiểm Bảo Minh luôn tận tình hỗ trợ mọi yêu cầu của khách hàng (Nguồn: vietbao.vn)

Trên đây là những quy tắc bảo hiểm viện phí của Bảo Việt, PVI và Bảo Minh. Hiện nay, những đơn vị này đang cung cấp các gói bảo hiểm được bán trên Useful. Mua bảo hiểm chính là một phương thức đầu tư tài chính hiệu quả cho rủi ro sức khỏe trong tương lai mà tất cả mọi người không nên bỏ qua. Đặt mua bảo hiểm viện phí hưởng mức trợ cấp cao tại Useful nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bản thân và gia đình nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Quy tắc bảo hiểm viện phí của bảo hiểm Bảo Minh, Bảo Việt, PVI