Sinh viên du học nghề Úc 2023 nên chọn ngành nào?

27/09/2023

Du học Úc luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng đáp ứng đủ các điều kiện khi xin visa du học Úc. Đừng lo rằng cơ hội đi du học của bạn đã hết. Du học nghề Úc với những tiêu chí thấp hơn, dễ dàng xin việc làm và học liên thông cũng là lựa chọn thông minh cho bạn trong giai đoạn trước mắt. Vậy Sinh viên du học nghề Úc 2023 nên chọn ngành nào? Cùng xem bài viết sau nhé

Vì sao nên chọn du học nghề Úc 2023?

Vì sao nên chọn du học nghề Úc 2023?

Vì sao nên chọn du học nghề Úc 2023?

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu du học nghề là gì? Du học nghề chính là một hình thức đào tạo chuyên sâu về kỹ năng nghề của các trường đào tạo nghề. Hình thức này giảng dạy khác so với học cao đẳng, đại học, bởi ngoài được học lý thuyết thì học viên còn được đào tạo tay nghề với ngành nghề mà mình đang theo học. Chỉ cần học xong lớp 10 tại Việt Nam là đã có thể tham gia học tập. 

Với hơn 3000 cơ sở đào tạo nghề cùng với hệ thống trang thiết bị đầy đủ và hiện đại tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tham gia thực hành, cung cấp cho học viên vô vàn lựa chọn. Đặc biệt chương trình nghề chú trọng về kỹ năng làm việc thực tế nên mỗi lớp học chỉ giới hạn từ 10 – 15 bạn, do đó bạn sẽ được giáo viên kèm cặp, theo sát từng bạn. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội làm các công việc theo đúng nghề nghiệp đang học.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường nghề đều có việc làm ổn định với thu nhập khủng. Bên cạnh đó, du học sinh sẽ có cơ hội định cư theo diện tay nghề dễ dàng sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể xin visa tạm thời subclass 485 diện Graduate Work để tiếp tục ở lại Úc trong 18 tháng. Nếu tiếp tục học lên Đại học có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.

Sinh viên du học nghề Úc 2023 nên chọn ngành nào?

Sinh viên du học nghề Úc 2023 nên chọn ngành nào?

Sinh viên du học nghề Úc 2023 nên chọn ngành nào?

Tại Úc có rất nhiều ngành học mà du học sinh quốc tế có thể lựa chọn theo mong muốn của bản thân khi du học nghề Úc 2023. Dưới đây là các ngành học phổ biến , đang cần nguồn nhân lực nhiều nhất hiện nay để bạn tham khảo:

 • Y tế – sức khỏe
 • Giáo dục, đào tạo
 • Kỹ thuật.
 • Du lịch, khách sạn – nhà hàng.
 • Kiến trúc – Xây dựng.
 • Nông nghiệp 
 • Chăm sóc cá nhân – Thể dục.
 • Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin.
 • Nghệ thuật sáng tạo – Thiết kế.
 • Kinh doanh và quản lý.
 • Khoa học xã hội và Truyền thông.

Kết: Với những gì đã chia sẻ qua bài viết trên có lẽ các bạn đã phần nào hiểu rõ Sinh viên du học nghề Úc 2023 nên chọn ngành nào? Với trên 7 ngành học hot khi du học Úc 2023 cho diện đào tạo nghề đã liêt kê ở trên chắc chắn các ạn sẽ tìm chọn được một ngành nghề yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác về du học Úc 2023 mới nhất.

 

#Xem thêm một số bài viết về :Sinh viên du học nghề Úc 2023 nên chọn ngành nào?