Tìm hiểu về du học Úc 2023 có người thân đi cùng

30/11/2023

Đi du học Úc có kèm theo người thân? Không phải quốc gia nào cũng cho phép du học sinh được đi cùng người thân. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Úc lại là quốc gia cho phép du học sinh được phép đi cùng người thân trong gia đình  trong thời gian du học Úc. Vậy thông tin này là thế nào? Hãy cùng Useful Tìm hiểu về du học Úc có người thân đi cùng ra sao trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về du học Úc có người thân đi cùng

Tìm hiểu về du học Úc có người thân đi cùng

Du học Úc có thể mang theo người thân không?

Là một đất nước khuyến khích việc học và có các chính sách khá cởi mở cho du học sinh nhằm thu hút nhân tài, nguồn nhân lực cho đất nước. Chính phủ Úc đã đưa ra một số chính sách nhằm giúp các du học sinh có thể dễ dàng thực hiện hóa giấc mơ du học Úc 2023 bằng cách cho phép học sinh, sinh viên đưa cả các thành viên trong gia đình cùng đi du học. Vậy nhưng, để người thân có thể đi cùng bạn cần đảm bảo, đáp ứng một số yêu cầu nhất định về thủ tục, điều kiện, đối tượng đi du học cùng. Cụ thể:

 1. Người thân có thể cùng sang Úc du học:
 • Với học sinh du học Úc dưới 18 tuổi: có thể đi cùng với bố, mẹ ruột hoặc người giám hộ hợp pháp.
 • Với du học sinh đã có gia đình có thể cùng sang Úc với vợ, chồng và các con từ 5 tuổi trở lên và dưới 18 tuổi, còn độc thân

     2. Điều kiện du học Úc có người thân đi cùng cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn sau:

 • Đáp ứng đủ tiêu chuẩn xét visa theo chính sách ưu tiên (Streamlined Visa Processing/ SVP).
 • Là đối tượng thuộc mức đánh giá 1 hoặc 2 hoặc 3 trở lên và khóa học kéo dài hơn 12 tháng trở lên.
 • Nếu rơi vào trường hợp khóa học của du học sinh chỉ diễn ra chưa tới 52 tuần thì cần đáp ứng thêm được điều kiện sau:
  • Đã sống tại Úc hợp pháp trong khoảng thời gian từ 12 tháng trở lên.
  • Phải có tổng thời gian các khóa học đăng ký trên CRICOS trên 52 tuần.
Thủ tục xin visa du học Úc có người thân đi cùng

Thủ tục xin visa du học Úc có người thân đi cùng

Thủ tục xin visa du học Úc có người thân đi cùng

 1. Đối với du học sinh đang học tại Úc:

Trong trường hợp này du học sinh cần điền đơn 919 – Student Dependant Nomination – cùng các chứng từ của bản thân du học sinh tại Úc theo yêu cầu về thủ tục visa cho người thân.

Về phía người thân phải hoàn tất mẫu đơn 157A phần A, C, D đính kèm những chứng từ có liên quan tại Việt Nam theo yêu cầu. Khi hoàn tất sẽ nộp tất cả các đơn, chứng từ tại Tổng lãnh sự quán Úc để được xét duyệt.

     2. Đối với du học sinh chưa đến Úc

Nếu du học sinh đang chờ được cấp visa du học Úc thì khi điền mẫu đơn 157A – Application for a student, mẫu đơn này sẽ có 22 trang chia ra làm 4 phần A, B, C, D.

Cần ghi rõ số người xin Visa trong đơn ở phần đầu tiên và đánh dấu vào ô trống thứ 2: cho bản thân và gia đình (for yourself and family). Sau đó hoàn tất các phần A, B, D.

Lưu ý: khi xin visa cho người thân đi cùng ngoài việc phải nộp đơn xin xét duyệt các bạn còn cần bổ sung thêm các giấy tờ như chứng minh thu nhập, phí bảo hiểm phải nộp, bắt buộc xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên….

Kết: Với những thông tin kể trên có thể đã phần nào giúp các bạn Tìm hiểu về du học Úc có người thân đi cùng rồi phải không? Vin visa du học Úc cùng người thân không khó như bạn nghĩ. Mà những lợi ích khi lựa chọn du học Úc 2023 cùng người thân mang lại là rất lớn, bạn và gia đình sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, học tập và làm việc tại Úc cùng nhau trong một thời gian dài đấy. Đừng bỏ qua các bài viết khác từ Useful nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Tìm hiểu về du học Úc 2023 có người thân đi cùng