Vì sao các bạn sinh viên lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023

02/12/2023

Vì sao các bạn sinh viên lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023: Du học Tây Ban Nha 2023 giúp bạn có cái nhìn khác hơn về Châu Âu cũng như các bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị ở nơi đây, chưa kể chi phí du học Tây Ban Nha cũng thấp hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà xứ sở bò tót được nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học Tây Ban Nha.

Vì sao các bạn sinh viên lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đầu tư hoàn chỉnh, vận hành hiệu quả. Kèm theo đó, thiết kế phù hợp với từng bậc học, từ thấp đến cao. Đặc biệt hơn, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có sức hút sinh viên quốc tế lớn. Cụ thể là đứng đầu châu Âu. Trong đó, có 36% du học sinh tại Tây Ban Nha đến từ đất nước Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu bạn muốn được học tập trong môi trường Châu Âu chuyên nghiệp, hãy du học Tây Ban Nha.

Thắc mắc có nên du học Tây Ban Nha

Nên du học tại Tây Ban Nha để có cơ hội trải nghiệm

Tây Ban Nha sở hữu hai thành phố nổi tiếng bậc nhất thế giới về mọi mặt. Đó chính là Barcelona và Madrid. Đồng thời đây cũng là hai địa điểm nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học. Theo học tại Barcelona và Madrid bạn sẽ được hòa mình vào một thế giới hoàn toàn mới, với những lễ hội quy mô quốc tế diễn ra quanh năm, những trận bóng đá đỉnh cao, nhưng cuộc thi về trình diễn, kỹ thuật, sáng tạo,…

Bên cạnh đó, tại Tây Ban Nha còn rất nhiều miền quê khoác lên mình sự yên bình. Du học tại Tây Ban Nha bạn sẽ có những chuyến đi đến những vùng đất thơ mộng ấy. Còn gì tuyệt vời hơn việc được hít thở bầu không khí trong lành, tại một chân trời mới, để học hỏi, rèn luyện tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập vào môi trường và phong cách sống Châu Âu.

Ngoài ra, du học Tây Ban Nha là cơ hội vàng để tìm kiếm cơ hội việc làm tại trời Âu, là nơi các nhà tuyển dụng từ nhiều ngành nghề tập trung lại, tìm kiếm nhân lực có bằng cấp Châu Âu.

Nên du học Tây Ban Nha

Xem thêm: Các môn chuyên ngành du học Tây Ban Nha 2023

Bạn có cơ hội biết thêm một ngôn ngữ mới

Bạn có biết tiếng Tây Ban Nha được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới, cụ thể, tại 135 quốc gia với 450 triệu người sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đồng thời, tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc.

Quan trọng hơn, sẽ không có một cách học ngôn ngữ nào tốt hơn việc học ngay từ những người bản xứ. Kèm theo, thời gian địa điểm học không bị quy định. Bởi vậy, sau chuyến du học đến chính bạn cũng phải ngạc nhiên về khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của chính mình.

nên du học Tây Ban Nha

Dù bạn đến Tây Ban Nha với mục đích gì thì sau chuyến du học bạn sẽ có thêm hiểu biết về một ngôn ngữ mới, có thêm kỹ năng giao tiếp, và thêm cơ hội được phát triển sự nghiệp của mình. Ngoại ngữ vẫn luôn giữ vai trò quan trọng đối với hầu hết các ngành nghề hiện đại, nhất là các ngành đang được các bạn trẻ theo đuổi như Kinh doanh, Du lịch Khách sạn, Kỹ thuật, Marketing,…

Học phí tại Tây Ban Nha khá rẻ

Đối với các bậc phụ huynh và các bạn trẻ tài chính vẫn là vấn đề lớn nhất khi du học. Tuy nhiên du học Tây Ban Nha gánh nặng tài chính sẽ được giảm đi phần nào. Vì trên thực tế học phí tại Tây Ban Nha khá rẻ khi so với nhiều quốc gia khác tại châu Âu. Trong khi đó, chất lượng giáo dục lại không thua kém bất kỳ quốc gia nào trong khu vực.

nên du học Tây Ban Nha

Được biết học phí một năm tại các trường ở Tây Ban Nha khoảng 2,500 đến 7,000 EURO. Ở một số quốc gia khác mức học phí này lại cao hơn rất nhiều khoảng 12,000 EURO. Hơn thế nữa, vật giá và chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha cũng rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Chỉ với số tiền 900 đến 1,100 EURO là bạn đã có một cuộc sống không hề chật vật.

Ngoài ra, tìm việc làm thêm tại Tây Ban Nha khá dễ dàng. Nhất là đối với những ai thành thạo tiếng Tây Ban Nha có thể tìm được việc với mức lương hấp dẫn. Việc làm thêm tại Tây Ban Nha khá phong phú, sinh viên du học tại Tây Ban Nha thường kỳ vọng vào thu nhập từ việc làm thêm để có thể trang trải cuộc sống hàng ngày.

Tây Ban Nha hội tụ các sinh viên quốc tế

Sở dĩ chúng tôi nói Tây Ban Nha là nơi hội tụ sinh viên quốc tế là vì tính đến thời điểm năm 2017 thì nơi đây đã thu hút gần 80.000 sinh viên từ khắp mọi miền trên thế giới.

Đối với bất kỳ bạn sinh viên nào cũng vậy khi đến sinh sống và học tập ở một nơi xa lạ. Đặc biệt lối sống văn hoá và ngay cả những món ăn cũng khác xa với Việt Nam chúng ta thì ban đầu vẫn còn khá nhiều những bỡ ngỡ. Các bạn có quá nhiều thứ phải là quen từ môi trường, sinh hoạt ăn uống và ngay cả khí hậu nơi đây nữa. Tuy nhiên các ban cũng đừng quá lo lắng, bởi vì khi đến với Tây Ban Nha các sinh viên quốc tế vẽ không bị phân biệt đối xử. . Vì đây là nơi hội tụ văn hóa đa quốc gia và đa sắc tộc, cánh cửa Tây Ban Nha luôn rộng mở chào đón sinh viên quốc tế đến với quốc gia này. Du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường sống nhộn nhịp, thân thiệt với những con người ở xứ sở bò tót nồng nhiệt, cởi mở.

Chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế

Hệ thống trường công lập ở Tây Ban Nha được nhà nước bảo trợ nên hàng năm sinh viên phải đóng một khoản học phí khá thấp khoảng 350E đến hơn 1000E/năm cho hệ cao đẳng và đại học, hơn 2000E cho hệ thạc sỹ. Bên cạnh đó thì Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên được làm thêm trong suốt quá trình theo học tại trường.

nên du học Tây Ban Nha

Hệ thống trường công lập ở Tây Ban Nha được nhà nước bảo trợ nên hàng năm sinh viên phải đóng một khoản học phí khá thấp khoảng 350E đến hơn 1000E/năm cho hệ cao đẳng và đại học, hơn 2000E cho hệ thạc sỹ. Bên cạnh đó thì Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên được làm thêm trong suốt quá trình theo học tại trường.

Kết  bài: 

Vừa rồi bài viết đã giải đáp thắc mắc có nên du học Tây Ban Nha hay không dành cho các bạn, với giải đáp này các bạn có thể tự tin khi du học Tây Ban Nha.

 

 

 

 

 

#Xem thêm một số bài viết về :Vì sao các bạn sinh viên lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023