Vừa học vừa làm du học Úc 2023 dành cho sinh viên

30/11/2023

Vừa học vừa làm du học Úc 2023 dành cho sinh viên: Do chi phí du học Úc khá cao vì vậy các bạn sinh viên lựa chọn vừa học vừa du học Úc 2023 làm là mục tiêu hướng đến của nhiều du học sinh. Đi làm khi du học tại Úc cần đáp ứng điều kiện gì? Lưu ý gì khi đi du học Úc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này chính xác và chi tiết nhất!

Vừa học vừa làm du học Úc 2023 dành cho sinh viên

Úc là quốc gia phát triển kinh tế hàng đầu thế giới, do đó việc thiếu nguồn nhân lực trình độ cao là không thể tránh khỏi. Chính điều này đã tạo điều kiện cho các bạn có thể ước mơ được du học và định cư tại quốc gia này. Tuy nhiên, không phải ai cũng đó đủ điều kiện kinh tế để thực hiện giấc mơ của mình.

Vừa học vừa làm du học Úc 2023

Vậy câu hỏi được đặt ra: Liệu có chương trình du học Úc nào tiết kiệm chi phí nhưng vẫn được cấp bằng quốc tế không? Du học vừa học vừa làm tại Úc liệu có được không?

Câu trả lời cho mọi người là “có” nhé. Du học sinh hoàn toàn có thể bắt đầu chương trình du học của mình tại Úc với những chương trình sau:

Chương trình du học nghề tại Úc
Du học nghề tại Úc là một trong những lựa chọn tối ưu nhất được các bạn sinh viên lựa chọn.

Chi phí thấp, đầu vào lại dễ thở hơn so với chương trình đại học. Với mức chi phí chỉ bằng 50% so với học đại học. Cộng thêm thời gian học ngắn, nội dung đào tạo thiết thực cũng như có thể xin được việc làm ngày sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình đào tạo du học nghề tại Úc sẽ gồm các cấp bậc như sau:

Chứng chỉ nghề I: thời gian từ 4-6 tháng
Chứng chỉ nghề II và III: từ 4 – 6 tháng
Chứng chỉ nghề IV: Từ 4 – 6 tháng
Cao đẳng: 1 – 2 năm
Các loại bằng chứng chỉ sau đại học: 1 năm

Điều kiện và lộ trình du học nghề tại Úc:
Nhiều sinh viên sẽ thắc mắc với du học Úc hệ vừa học vừa làm có khó không? Câu trả lời là không hề khó. So với hệ đại học, yêu cầu đầu vào của các chương trình nghề thấp. Các bạn chỉ cần học hết lớp 11 hoặc 12 với học lực trung bình khá trở lên, IELTS tối thiểu 5.5 là bạn có thể tham gia chương trình này.

Về lộ trình du học nghề Úc vừa học vừa làm:
Nếu bạn học hết lớp 11: bạn có thể chọn các khóa chứng chỉ I, II, III, IV.

Hết lớp 12: học thẳng lên Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao.

Một số ngành nghề được du học sinh lựa chọn khi du học nghề tại Úc:

Kinh doanh và quản lý
Dịch vụ xã hội và sức khỏe
Thiết kế và nghệ thuật
Du lịch và khách sạn

Chương trình thực tập hưởng lương
Chương trình thực tập hưởng lương là lựa chọn tiếp theo cho các bạn học sinh. Bạn vừa có thể thực hiện song song hai nhiệm vụ học tập và kiếm thêm thu nhập khi tham gia chương trình học này.

Cụ thể, du học Úc theo diện thực tập hưởng lương sẽ được nhận được khoản thu nhập dao động từ 13.000 – 32.000 AUD. Đặc biệt trong quá trình thực tập, mức lương sinh viên có thể nhận được lên đến 20 – 27 AUD/giờ.

Các khối ngành như :dịch vụ, khách sạn hay du lịch là những ngành được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi tham gia chương trình thực tập hưởng lương.

du học Úc vừa học vừa làm

Điều kiện và lộ trình du học thực tập hưởng lương tại Úc

Đây là chương trình dành cho các bạn học xong lớp 11 hoặc 12 chương trình THPT đồng thời cũng dành cho những bạn quan tâm đến các trường đại học tại Úc. Cụ thể như sau:

Đối với các bạn hoàn thành chương trình lớp 11 sẽ được dự bị 1 năm sau đó học lên năm 1 đại học hoặc học cao đẳng sau đó lên năm 2 đại học.

Đối với các bạn đã hoàn thành xong chương trình THPT thì sẽ học tiếp lên cao đẳng sau đó lên năm 2 đại học

Đối với những bạn quan tâm đến các trường đại học hàng đầu tại Úc có thể áp dụng lộ trình: hoàn thành lớp 12 sau đó dự bị và vào năm 1 đại học.

Đối với chương trình thực tập hưởng lương các trường đại học tại Úc có 2 lựa chọn dành cho các bạn sinh viên: các bạn có thể cho 1 năm học cũng 1 năm thực tập hoặc 1 kỳ học và 1 kỳ thực tập.

Làm thêm khi du học Úc

Ngoài hai chương trình trên, đi làm thêm cũng là một giải pháp vô cùng hợp lý. Ngoài việc giúp sv kiếm thêm được thu nhập, sv còn tích luỹ thêm được kha khá kinh nghiệm đấy.

Xem thêm: Du học Úc 2023 cần bao nhiêu tiền một năm?

Các quy định làm thêm tại Úc 2023

Để được làm thêm tại Úc, du học sinh cần thỏa mãn một số điều kiện sau:

  • Trên 18 tuổi

Chỉ được làm việc tối đa 40h/ tuần. Riêng trong kỳ nghỉ bạn có thể làm fulltime mà không bị giới hạn số giờ làm thêm. Đến giữa tháng 01/2021 thì quy định về việc làm thêm có thay đổi. Sinh viên sẽ không bị giới hạn số giờ làm thêm trong bất kỳ lĩnh vực, công việc nào.

  • Có nên đi làm thêm khi đi du học Úc không?

Lời khuyên cho bạn là hãy làm thêm khi đến Úc. Vì sao ư? Bởi, bạn sẽ được tiếp xúc được nhiều người, mở rộng giao tiếp tăng khả năng trau dồi tiếng Anh của bản thân.

Tuy nhiên, nhớ rằng việc học vấn là quan trọng nhất. Đừng để bị chi phối quá nhiều trong quá trình làm thêm mà ảnh hưởng đến việc học tập của bản thân. Hãy là một du học sinh sáng suốt bạn nhé!

  • Sinh viên có thể làm những công việc gì khi du học Úc?

Công việc làm thêm tại Úc dành cho các bạn sinh viên khá đa dạng.Các bạn nữ thường chọn các công việc như làm nail, phục vụ nhà hàng, nhân viên siêu thị. Còn các bạn nam thường chọn các công việc trong nông trại hoặc phụ bếp.

Một số công việc từ xa cũng khá tốt tại Úc, được nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn. Có thể liệt kê như: thiết kế đồ họa, viết blog, dịch thuật hay công việc gia sư bán thời gian.

  • Lợi ích từ việc du học Úc vừa học vừa làm

Có thể nói, việc đi du học hệ vừa học vừa làm là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của sinh viên. Điều này mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt, như rèn luyện các kỹ năng mềm một cách tốt hơn. Vậy nên, vừa học vừa làm luôn là một trong những việc làm được khuyến khích. Theo đó, du học vừa học vừa làm Úc sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời:

  • Rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh

Như chúng ta đã biết, cách phát âm tiếng Anh của người Úc tương đối khó hơn so với các quốc gia khác. Đây sẽ là một thử thách rất lớn dành cho bạn. Tiếng Anh giọng Úc được nhận xét là hơi khó để nghe hiểu. Do đó, nếu bạn vừa học vừa làm, tiếp xúc với với người bản xứ nhiều thì khả năng nghe hiểu của bạn sẽ được nâng cao. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình bạn tìm công việc tại Úc sau này.

  • Tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng

Tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng, nâng cao tay nghề qua việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn là lý do tiếp theo. Khi du học vừa học vừa làm, bạn không chỉ được học tập trên lớp mà còn được áp dụng ngay những kiến thức đó vào công việc. Đây là một ưu thể lớn mà chỉ khi du học vừa học vừa làm mới có được. Mà điều này cực kỳ có lợi cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, làm tăng khả năng cạnh tranh cho công việc sau này.

<<<Một vài thông tin hay khi du học Úc 2023

Kết bài: Bài viết trên đây vừa chia sẻ một số kinh nghiệm về chương trình du học Úc vừa học vừa làm. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp được quý phụ huynh và các em học sinh.

 

 

#Xem thêm một số bài viết về :Vừa học vừa làm du học Úc 2023 dành cho sinh viên