10 Ý nghĩa các loài hoa ngày 20/11 nhắn gửi thông điệp sâu sắc nhất

13/09/2023

Tặng hoa ngày 20/11 trở thành một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam bao đời nay. Những bông hoa tươi thắm như thể hiện lòng biết ơn chân thành đến những người thầy cô đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Tuy nhiên bạn đã biết nên tặng hoa nào,ý nghĩa các loài hoa ngày 20/11 chưa?

1. Hoa hồng

Hoa hồng ngoài ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu còn thể hiện lòng biết ơn, kính trọng sâu sắc khi dành tặng trong ngày 20/11. Vì thế, hoa hồng trở thành một lựa chọn tuyệt vời trong danh sách các món quà tặng thầy cô nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại màu sắc hoa hồng khác nhau: hồng đỏ, hồng xanh, bó hoa hồng vàng yêu thương Gold Love tặng thầy cô nhé.

Bó hoa hồng đẹp dành tặng thầy cô 20/11

2. Hoa ly

Là một loài hoa không chỉ sở hữu vẻ đẹp cuốn hút, hoa ly còn mang ý nghĩa về sự thanh cao, đức hạnh, quý phái và kiêu hãnh. Chính vì thế, tặng hoa ly để thể hiện cho sự cảm phục, quý mến và trân trọng dành cho các thầy cô giáo ngày 20/11.

3. Hoa cẩm chướng

Nếu bạn đang phân vân có nên tặng hoa cẩm chướng trong ngày nhà giáo Việt Nam thì trong ý nghĩa các loài hoa tặng ngày nhà giáo 20/11, hoa cẩm chướng thể hiện cho sự kính mến, lòng tôn trọng, sự ái mộ đối với những người có công lao dìu dắt, truyền đạt tri thức và chỉ đường cho chúng ta. Cắm những bông hoa cẩm chướng vào bình hoa sang trọng, đẹp mắt sẽ càng tôn lên vẻ đẹp của hoa.

4. Hoa sen trắng

Trong các loại hoa, hoa sen mang vẻ đẹp tinh tế, thuần khiết và sang trọng. Chính vì thế trong ý nghĩa các loài hoa ngày 20/11 thì hoa sen thể hiện cho sự ngưỡng mộ về nhân cách nghề giáo vượt qua mọi khó khăn, ý chí kiên cường để dạy dỗ chúng ta. Bạn có thể tặng hoa sen nhiều màu với sen trắng mang ý nghĩa cho sự thanh tao, là một trong những món quà 20/11 đầy ý nghĩa.

5. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là một loài hoa kiêu hãnh, luôn có một phương hướng nhất định đó là mặt trời. Vì thế, trong ý nghĩa các loài hoa ngày 20/11 thì hoa hướng dương thể hiện cho sự biết ơn thầy cô đã dẫn đường chỉ lối hướng đi rõ ràng. Đồng thời bó hoa hướng dương tỏa nắng tặng thầy cô cũng là thể hiện cho mong muốn sức khỏe, sự thành công của các thầy cô giáo trong tương lai.

Bó hoa hướng dương đẹp tặng thầy cô (Nguồn: hoatuoivannam.com)

6. Hoa lan

Nhắc đến các loài hoa sang trọng, quý phái không thể không nhắc đến hoa lan. Bó hoa lan thể hiện cho sự quý trọng, tôn kính dành tặng cho thầy cô giáo. Tặng hoa lan cũng là thể hiện cho sự biết ơn đến sự dìu dắt của thầy cô giáo với học trò.

7. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền không chỉ đẹp bên ngoài, nó còn mang một ý nghĩa về sự hoàn hảo, tròn trịa. Tặng hoa đồng tiền cho giáo viên theo ý nghĩa các loài hoa ngày 20/11 thì đó là lời chúc hạnh phúc, vui vẻ, tươi sáng của học trò dành tặng cho các thầy cô. Bó hoa với mức giá trung bình 500k – 1tr này chính là món quà rất phù hợp. Nếu tặng cô, có thể tìm hiểu những lời chúc ý nghĩa dành cho cô sáng tạo nhất để thể hiện sự quý mến của học trò.

8. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là một bông hoa lớn với màu sắc ấn tượng, thanh nhã. Đây cũng là một sự lựa chọn hoa tặng thầy cô 20/11 ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, cảm xúc chân thành đến với những “người lái đò”.

9. Chậu cây phong cảnh mini

Nếu bạn muốn mang hoa đến trường, bạn có thể tặng thầy cô các chậu cây phong cảnh mini vừa nhỏ gọn lại có thể đặt lên bàn giáo viên.

10. Hoa tulip

Hoa tulip là loài hoa tượng trưng cho sự thanh lịch, hoàn hảo. Đây là một loài hoa ý nghĩa dành tặng cho các thầy cô giáo. Hoa tulip có nhiều màu sắc để bạn có thể lựa chọn.

Hoa tulip đẹp dành tặng thầy cô giáo (Nguồn: phobanh.vn)

Ý nghĩa các loài hoa ngày 20/11 đều thể hiện cho lòng biết ơn, sự chân thành dành tặng thầy cô giáo. Vì thế hãy đặt trước những bó hoa tươi thắm dành tặng thầy cô thể hiện sự biết ơn nhé!

#Xem thêm một số bài viết về :10 Ý nghĩa các loài hoa ngày 20/11 nhắn gửi thông điệp sâu sắc nhất